x close

ทรงผมยาวชาย 2016 รวมไอเดียทรงผมแนว ๆ สำหรับหนุ่มเซอร์

ทรงผมยาวชาย 2016

          รวมแบบทรงผมชายผมยาวมาแรงปี 2016 ที่คนอยากได้ลุคเซอร์ ๆ เท่ ๆ น่าลองไว้ดู

          ถึงแม้หนุ่ม ๆ ในบ้านเราจะนิยมไว้ผมสั้นกันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ต้องยอมรับว่าในระยะหลัง เทรนด์หนุ่มผมยาวก็เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมอยู่พอสมควร ด้วยความที่มันสามารถเปลี่ยนลุคให้คุณดูต่างจากเดิมได้ทันตา หรือถ้ากลัวร้อนหรือเกะกะ ก็ยังรวบขึ้นเป็นทรง Man Bun ได้เช่นกัน ซึ่งในปี 2016 ทรงผมยาวถือเป็นอีกทรงที่ฮิตมาอย่างต่อเนื่องจริง ๆ

          ว่าแล้วเราเลยรวบรวมไอเดียแบบทรงผมยาวเท่ ๆ สำหรับคุณผู้ชายที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาให้ได้ชมด้วย ดูสิว่าจะแบบใดที่เข้ากับรูปหน้าคุณบ้าง

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @jmbchumi

          ไว้ยาวเลยช่วงไหล่ลงมานิดนึง พร้อมซอยให้เป็นทรง เพื่อไม่ให้ผมดูตร๊งตรงมากเกินไป แล้วอาจจะทัดหูไว้ข้างหนึ่งก็ดูดีแล้วครับ

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @tukeip

          เพิ่มความเท่ให้ทรงผมยาวได้ง่าย ๆ ด้วยการไถผมด้านในออก เวลารวบขึ้นก็จะเห็นได้ชัด แล้วพอเบื่อก็ปล่อยลงกลับมาตามปกติ เรียกได้ว่ามีเปลี่ยนได้หลายลุคในทรงเดียวเลยล่ะ

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @atur_cheshire

          สำหรับใครที่ผมหยักศกเป็นลอนนิด ๆ เราแนะนำให้ไว้ความยาวประบ่ากำลังดีเลยทีเดียว แล้วอาจจะเซตให้อยู่ทรงด้วยการใช้มูสจัดแต่งทรงผมนิดหน่อย แค่นี้ก็ได้ลุคแนว ๆ แล้วครับ

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @rapini2

          ดัดหยิกเป็นลอนหยอย ๆ ไปเลยถ้าคิดว่าอยากได้ลุคที่ดูแตกต่าง โดยอันดับแรกต้องกะความยาวที่อยากได้หลังดัดแล้วโดยประมาณก่อน จากนั้นเลี้ยงผมจนได้ความยาวตามต้องการแล้วจึงไปดัด ที่สำคัญ คุณสามารถเปลี่ยนทรงผมไปได้เรื่อย ๆ ด้วยการมัดผมด้วยวิธีต่าง ๆ

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @saidrubaii

          แต่หากคุณไม่ปลื้มกับลอนที่ดูหยิกหยอยเป็นฝอยขัดหม้อสักเท่าไร งั้นดัดเป็นลอนใหญ่ก็พอ แต่แนะนำให้ไว้ผมให้ยาวลงมาถึงช่วงอกบนก่อนแล้วค่อยดัดนะ พอดัดเสร็จแล้วจะได้ความยาวที่กำลังพอดีเลยล่ะ

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @onedapperstreet

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่อยากไว้ผมยาวมากจนดูรกรุงรัง เพราะลำพังตัวเองก็ดันผมหยักศกอยู่แล้วด้วย แนะนำให้ไว้ยาวประมาณช่วงท้ายทอยก็พอ จากนั้นเซตผมให้อยู่ทรง แค่นี้ก็ดูดีแล้ว

ทรงผมยาวชาย 2016
ภาพจาก Instagram @jorgepla_oficial

          ใครที่ไม่อยากทำอะไรมากกับผม โดยเฉพาะตัวเองเป็นคนที่เส้นผมมีสุขภาพดีอยู่แล้ว ถ้างั้นก็เลี้ยงผมให้ยาวไปเลยก็ได้ ทว่าสิ่งสำคัญคือคุณต้องหวีและทำความสะอาดผมเป็นประจำด้วยล่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมยาวชาย 2016 รวมไอเดียทรงผมแนว ๆ สำหรับหนุ่มเซอร์ อัปเดตล่าสุด 11 ธันวาคม 2558 เวลา 13:46:28 45,925 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP