x close

ทรงผมชาย 2016 แบบทรงผมเท่ ๆ ที่คนอยากเฟี้ยวไม่ควรพลาด !ทรงผมชาย 2016

          รวมแบบทรงผมชายอินเทรนด์ในปี 2016 ที่หนุ่ม ๆ อยากฮิป เตรียมเลือกทรงไว้ได้เลย

          เผลอแป๊บเดียวปี 2016 ก็ใกล้จะมาถึงแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาพร้อมกับปีใหม่คงหนีไม่พ้นเทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ซึ่ง แบบทรงผมชายปี 2016 ก็เป็นอีกหนึ่งท็อปปิกที่ผู้ชายหลายคนอยากรู้ เผื่อว่าจะได้เตรียมตัดรอกันไว้เลย โดยในวันนี้เราได้คัดแบบทรงผมชายมาแรง ตัดแล้วหล่อ มาแนะนำกันด้วย ว่าแล้วลองไปชมเลยดีกว่าจะมีผมทรงใดบ้าง

         
ทรงหวีปาดไปด้านหลัง (Slicked Back)

ทรงผมชาย 2016
ภาพจาก Instagram @diegobarrueco, Instagram @billyhuxley

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ผมยาวปานกลาง แต่ไม่อยากรำคาญผมที่ปรกลงมาด้านหน้าแล้วละก็ ลองทำทรงนี้เลยครับ แค่ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมหวีปาดไปด้านหลัง เพียงเท่านี้ก็เท่แล้ว

          ทรงหวีปาดไปด้านข้าง (Side Line หรือ Side Part)

ทรงผมชาย 2016
ภาพจาก gentlehair

          แบบทรงผมสุดคลาสสิกที่มีให้เห็นมาอย่างยาวนาน กระทั่งปัจจุบันก็ยังฮิตอยู่เสมอ โดยช่างตัดผมจะแบ่งผมด้านใดด้านหนึ่งมาเกินครึ่งศีรษะเล็กน้อย แล้วตัดให้เข้าทรง ซึ่งใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นขึ้นอีกนิด ลองบอกช่างตัดผมให้ไถผมด้านข้างขึ้นดูสิ รับรองว่าดูเท่มาก

           ทรงไถข้าง (Undercut)

ทรงผมชาย 2016
ภาพจาก Instagram @thomasdavenport, Instagram @whoiselijah

          มาแรงอย่างต่อเนื่องจริง ๆ สำหรับทรง Undercut จนกลายเป็นว่าใคร ๆ ต้องตัดตาม แต่รับรองว่าไม่ดูโหลแน่นอน ด้วยความที่รูปหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความยาวของผมด้านบนก็ต่าง หรือถ้าอยากให้ดูเข้มขึ้น แนะนำให้ลองไว้หนวดเคราไปพร้อมกันด้วยเลย

           ทรง Top Knot หรือ Man Bun

ทรงผมชาย 2016
ภาพจาก Instagram @bendahlhausofficial, Instagram @fabe.ryan

         นี่คือทรงผมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่คิดจะไว้ผมยาวสุด ๆ เลยล่ะ เพราะนอกจากจะเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มเซอร์แล้ว ยังดูเท่ในสายตาสาว ๆ มาก ๆ เลยล่ะ เพียงแค่รวบผมขึ้นไปมัดไว้ให้เป็นมวยด้านบนแบบไม่ต้องเนี้ยบ แค่นี้ก็เท่แล้ว

         
ทรงผม Fade

ทรงผมชาย 2016
ภาพจาก Instagram @daniele_deangelishair, Instagram @sketchybarber

          ดูเหมือนว่าทรงไถข้างสไตล์ Fade จะยังเป็นแบบทรงผมชายที่ฮิตต่อเนื่องข้ามปีมาเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะดูเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วแล้ว ยังสบายหัวดีด้วยนะ

           ไถข้างและไว้ยาวอีกข้าง

ทรงผมชาย 2016
ภาพจาก Instagram @edwartiger

          ทรงผมขัดใจแม่ทรงนี้บอกเลยว่าเท่สุดติ่งกระดิ่งแมว ตราบใดที่ถ้าตัดแล้วที่ทำงานไม่ไล่ออก ทางบ้านรับได้ แฟนไม่ทิ้ง แนะนำหนุ่ม ๆ ที่มีผมหนารีบไปให้ช่างเนรมิตให้โดยด่วน !

          หลังจากดูจบแล้ว คราวนี้หนุ่ม ๆ ก็ลองกลับไปตัดสินใจหรือปรึกษาช่างตัดผมดูก่อนว่าควรทำผมทรงไหนดี ถึงจะออกมารับกับใบหน้าคุณที่สุด แต่เชื่อเถอะว่า แต่ละทรงที่กล่าวมาข้างต้นมาแรงแน่ในปี 2016 ;)

ข้อมูลจาก special-hairstyles, hairstyle-designs
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมชาย 2016 แบบทรงผมเท่ ๆ ที่คนอยากเฟี้ยวไม่ควรพลาด ! อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 15:44:36 406,215 อ่าน
TOP