x close

10 เหตุผลน่ารู้ว่าทำไมผู้ชายควรมีเซ็กส์ทุกวัน


เซ็กส์ กับหลากข้อดีของการมีเซ็กส์ทุกวัน ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์และทำให้มีสุขภาพที่ดีในคราวเดียว
 

          
          เมื่อพูดถึงเรื่องสุดสยิวกิ้วอย่าง เซ็กส์ แล้ว ข้อดีอย่างแรกที่ผู้ชายหลายคนมักนึกถึงคือการได้ปลดปล่อยอารมณ์รัก ซึ่งจริง ๆ แล้วหลายคนยังไม่รู้ว่าเซ็กส์ก็มีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกหลายข้อ ทั้งช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ฟื้นฟูสภาพจิตใจ แถมยังช่วยกระชับสัมพันธ์ของชีวิตคู่ได้อีกด้วย 

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้หยิบยก 10 ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ว่ามีอะไรบ้าง มาให้หนุ่ม ๆ ได้ลองอ่านและทำความเข้าใจกัน แม้บางข้อจะไม่ได้มีผลโดยตรงแต่รับรองว่าดีกับคุณผู้ชายทุกคนแน่นอนครับ

1. เซ็กส์ช่วยลดความเครียดได้

          เนื่องจากต่างคนต้องเจอกับปัญหากวนใจจากการทำงาน จนทำให้เกิดความเครียดสะสม ยิ่งถ้าไม่มีเวลาไปเที่ยวเพื่อปลดปล่อยสมองเท่าไร การมีเซ็กส์คงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนุ่ม ๆ กับสาวคนรักอยู่ไม่น้อย เพราะระหว่างที่กำลังบรรเลงเพลงรักนั้น ร่างกายจะหลั่งสารอย่าง โดปามีนและออกซิโทซิน ที่ช่วยขจัดความเครียดได้ดีสุด ๆ ออกมา

ประโยชน์ของเซ็กส์

2. สร้างความไว้วางใจให้แก่กัน

          การลองท่าเซ็กส์ใหม่ ๆ กับคู่รักแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจต่อกันมากเลยทีเดียว ซึ่งเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นจากสัมผัสอันอ่อนโยน กระซิบบอกรักเบา ๆ ข้างหู และสายตาที่จ้องมองกันขณะมีเซ็กส์ ก็จะช่วยยกระดับความไว้ใจและความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นไปอีก

3. เป็นวิธีออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม

          ไม่เพียงแค่ช่วยลดความเครียดแล้ว เซ็กส์ยังช่วยเบิร์นแคลอรีได้ดีอีกด้วย เพราะการร่วมรักในแต่ละครั้ง อวัยวะส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของคนทั้งสองจะเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องไปพร้อม ๆ กัน ส่งผลให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีและเร่งการหายใจให้เร็วขึ้น หากคุณกับแฟนมีเซ็กส์เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็จะเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 7,500 แคลอรีต่อปีเลยล่ะ 

ประโยชน์ของเซ็กส์

4. ช่วยสร้างความเข้าใจโดยไม่ต้องใช้คำพูด

          เซ็กส์ ถือเป็นภาษากายรูปแบบหนึ่งที่ช่วยให้คู่รักเข้าใจกันได้ลึกซึ้งกว่าการพูดคุยแบบปกติ เพราะการร่วมรักจะมีการสัมผัสทางกายโดยตรงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการเล้าโลม กอด และจูบ พฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยให้คนทั้งสองเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องบนเตียงและเรื่องอื่น ๆ

5. เซ็กส์ทำให้อารมณ์ดีขึ้น


          หากคุณและสาวคนรักรู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องราวต่าว ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวอยู่ละก็ การมีเซ็กส์จะทำให้คุณทั้งสองอารมณ์ดีขึ้นได้ในทันที เพราะเป็นการกระตุ้นสมองให้ปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินออกมา ซึ่งสารดังกล่าวเป็นสารแห่งความสุขนั่นเอง

ประโยชน์ของเซ็กส์

6. ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

         นักจิตวิทยาชาวอังกฤษ ชี้ว่า การมีเซ็กส์กับคนรักที่อยู่กินด้วยกันเป็นเวลานานอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้คนทั้งสองมีลุคที่ดูอ่อนกว่าอายุจริงเกือบ 10 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ยิ่งคู่รักมีความพึงพอใจในเซ็กส์มากเท่าไร ก็จะช่วยให้มีความสุขด้วยกันมากขึ้นเท่านั้น

7. เซ็กส์ช่วยให้มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

          มีงานวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ตีพิมพ์ลงวารสารการแพทย์ เผยว่า หนุ่ม ๆ ที่มีเซ็กส์เป็นประจำพบว่ามีชีวิตที่ยืนยาวกว่าคนที่ไม่ค่อยมีเซ็กส์มากถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

ประโยชน์ของเซ็กส์

8. เซ็กส์ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย


          ผลสำรวจที่น่าสนใจจาก มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกาชี้ว่า คนที่มีเซ็กส์สัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็นอย่างน้อย จะมีสารแอนติบอดีในร่างกายมากกว่าคนที่ไม่มีกิจกรรมดังกล่าว โดยสารตัวนี้จะไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคต่าง ๆ ได้ง่าย ไม่เพียงเท่านี้ ยิ่งคุณมีเซ็กส์บ่อย ร่างกายก็จะปล่อยสารแอนติเจนมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นตามไปด้วย

9. มีสุขภาพดีได้ด้วยเซ็กส์

          ผลการศึกษาของ วิทยาลัยการแพทย์ชื่อดังระดับโลก ระบุว่าการที่ผู้ชายถึงจุดสุดยอดเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ถึง 22 เปอร์เซ็นต์แล้ว งานวิจัยของเว็บไซต์ องค์กรสุขภาพของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังพบว่าเซ็กส์ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนของผู้หญิงได้ดีเช่นกัน

ประโยชน์ของเซ็กส์

10.  เซ็กส์ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

          เว็บไซต์ เว็บไซต์ให้บริการด้านสุขภาพ ประเทศอังกฤษบอกว่า ประโยชน์ของเซ็กส์นอกเหนือการบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของผู้ชายและผู้หญิงด้วย ซึ่งจะส่งผลให้มีเซ็กส์ที่ดีขึ้นนั่นเอง

          เมื่อได้ทราบถึงเหตุผลดี ๆ ของการมีเซ็กส์ที่เรานำมาฝากกันแล้ว คุณผู้ชายหลายคนคงแอบฟินไม่น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าหักโหมเกินไป เพราะเรื่องเหล่านี้ควรควบคุมให้อยู่ในความพอดี ถึงจะเหตุประโยชน์ของมันมากที่สุด

ข้อมูลจาก huffingtonpost, lifehack, cosmopolitanเรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เหตุผลน่ารู้ว่าทำไมผู้ชายควรมีเซ็กส์ทุกวัน อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:09:39 62,426 อ่าน
TOP