x close

6 แบบหนวดเคราเท่ ๆ ที่ฮอตฮิตติดเทรนด์ในปี 2015

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          รวมแบบหนวดเคราหลากสไตล์ยอดนิยมปี 2015 สำหรับผู้ชายที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูมาดเข้ม แถมยังอินเทรนด์

          ต้องยอมรับว่าสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ดูเปลี่ยนไป นอกเหนือจากเรื่องของ การแต่งตัว และ ทรงผม แล้ว หนวดเครา ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับคุณผู้ชายไม่แพ้กัน โดยวันนี้เราได้นำแบบหนวดเคราเท่ ๆ จาก hairstyleonpoint ในรูปแบบอินโฟกราฟิกมาให้ชมกันด้วย ลองมาดูสิว่าจะมีทรงไหนที่เหมาะกับหน้าคุณบ้าง

           Designer Stubble

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          แบบหนวดเคราทรงนี้เริ่มเป็นที่นิยมในยุค 1980 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "Five o\'clock shadow" เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่อยากเพิ่มความเข้มให้กับใบหน้า แต่ก็ไม่รกรุงรังจนเหมือนคนป่า โดยต้องไว้เคราให้ขึ้นพอเห็นเป็นเขียว ๆ ตั้งแต่ช่วงจอนผมไล่ลงมาถึงช่วงคาง รวมถึงช่วงหนวดด้วยเช่นกัน          Professional

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          สำหรับคุณผู้ชายที่อยากปรับลุคให้ดูเข้มขึ้น แถมยังดูมีพาวเวอร์หน่อย ๆ แนะนำทรงนี้เลยครับ ซึ่งจะว่าไปก็ดูคล้ายกับทรง Designer Stubble อยู่ไม่น้อย แต่ทรง Professional จะต้องไว้ให้ยาวและหนากว่านั่นเอง          Full Beard

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          ถ้าคุณไม่จำเป็นต้องรักษาลุคให้ดูเรียบร้อยด้วยหน้าที่การงานแล้วละก็ การไว้หนวดเคราให้ยาวเฟิ้มทั่วใบหน้าก็เป็นทรงที่ดูคลาสสิกดีนะ เพียงแต่ว่าต้องใส่ใจกับการดูแลรักษาความสะอาดมากขึ้นด้วย เช่นเดียวกับการตัดเล็บหนวดเคราให้เป็นทรงอยู่เสมอ          Captain Jack

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          ชื่อทรงก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นทรงของ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ จากหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean ที่ จอห์นนี เด็บปป์ แสดงไว้นั่นเอง ซึ่งดูแล้วเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรเลยทีเดียว ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป รูปหน้าแบบไหนก็ไว้ได้          Hipster Beard

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          หนุ่มฮิปสเตอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดกับการเปลี่ยนลุคให้ดูเฟี้ยวขึ้นด้วยหนวดเคราทรงนี้ โดยต้องอดทนไว้ให้ยาวเฟิ้มสักหน่อย แต่ควรโกนตรงช่วงคอออกให้เกลี้ยงนะ รับรองว่าฮิปแน่ แม้ต้องยอมเสียเวลากับการดูแลรักษาเพิ่มขึ้นอีกนิด          Van Dyke

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          หนวดเคราทรงนี้ชวนให้นึกถึงพวกขุนนางในหนังต่างประเทศสมัยก่อน ดูแล้วเหมาะกับหนุ่มมาดเนี้ยบไม่เบาเลยล่ะ โดดเด่นเตะตาแบบสุด ๆ กับหนวดที่โค้งยาว ซึ่งคุณอาจต้องเสียเวลาจัดแต่งให้เข้าที่สักหน่อยด้วยแวกซ์ ทว่าผลที่ได้นั้นคุ้มค่าแน่นอน

- อุปกรณ์จัดแต่งและบำรุงหนวดเคราที่ควรมี

          1. น้ำมันบำรุงหนวดเครา

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          ใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าที่อยู่ใต้หนวดเครา เพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม ช่วยให้เส้นขนดูเงางาม แถมยังป้องกันหนวดที่ขึ้นใหม่ให้แข็งแรง ไม่เปราะบางอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ต้องใส่เยอะจนเหนียวเหนอะหนะไปล่ะ

          2. แวกซ์จัดแต่งหนวด

แบบหนวดเคราเท่ ๆ

          คุณสมบัติก็เหมือนแวกซ์จัดแต่งทรงผมนี่แหละ ใช้แค่นิดเดียวเพื่อจัดระเบียบหนวดให้เข้าที่เข้าทาง หนุ่ม ๆ ที่มีหนวดยาวควรมีติดตัวไว้บ้างก็ดีนะ

          หลังจากที่ได้เห็นแบบหนวดเครากันไปหมดแล้ว คราวนี้เป็นหน้าที่ของคุณแล้วว่าจะเลือกไว้ทรงไหน สำคัญที่สุดคือพิจารณาด้วยว่าเหมาะกับโครงหน้าของตัวเองหรือไม่ เพื่อให้ได้ทรงที่ถูกใจมากที่สุดยังไงล่ะครับ

ภาพจาก hairstyleonpointเรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 แบบหนวดเคราเท่ ๆ ที่ฮอตฮิตติดเทรนด์ในปี 2015 อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2558 เวลา 13:40:20 34,817 อ่าน
TOP