x close

Linka ตัวล็อกจักรยานอัตโนมัติไร้สายตัวแรกของโลก !

ที่ล็อกจักรยาน

        ลินก้า (Linka) อุปกรณ์กันขโมยจักรยานไร้สายสุดล้ำ ขนาดกะทัดรัด ป้องกันจักรยานหายได้ดีเยี่ยม

        สำหรับคนที่ใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางไปไหนมาไหนเป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ต้องเป็นกังวลเสมอก็คือ หัวขโมยที่จ้องจะฉกจักรยานคู่ใจของคุณไป แม้จะมีโซ่ล็อกอย่างแน่นหนา แต่เจ้าหัวขโมยยังอุตส่าห์เอาไปได้อยู่ดี

        แต่แล้วก็มีทีมนักประดิษฐ์หัวใสอย่าง Velasso ได้คิดค้น ลินก้า ตัวล็อกจักรยานอัตโนมัติแบบไร้สายไร้โซ่ตัวแรกของโลกขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาหัวขโมยตัวแสบออกมาแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องทึ่งในความสามารถของมันอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

ที่ล็อกจักรยาน

        หน้าตาภายนอกของเจ้าลินก้านั้นคล้าย ๆ กุญแจมือของคุณตำรวจแบบนั้นเลย เพียงติดอุปกรณ์ไว้ที่เฟรมรถแถว ๆ ล้อจักรยาน แล้วเมื่อจะล็อกก็แค่กดปุ่ม ตัวล็อกจะโผล่ออกมาล็อกโดยอัตโนมัติ ซึ่งถ้าหัวขโมยพยายามจะเคลื่อนตัวรถออกไป สัญญาณกันขโมยจะส่งเสียงร้องออกมาดังขนาด 100 เดซิเบลเลยทีเดียว เรียกว่าไม่มีใครหันมามองก็ให้มันรู้ไป ! นอกจากนี้ยังมีข้อความแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนเจ้าของรถอีกด้วย

ที่ล็อกจักรยาน

        ไม่เพียงแค่นั้น ตัวล็อกลินก้ายังจดจำเจ้าของจักรยานได้ด้วยการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน เท่ากับว่าเวลาที่คุณเดินเข้าใกล้จักรยานเมื่อไร ลินก้าจะปลดล็อกให้อัตโนมัติโดยไม่ต้องหยิบกุญแจมาไขให้เสียเวลา หรือว่าจะปลดล็อกด้วยตัวเองผ่านการกดรหัสก็ได้ อ้อ ! ตัวแบตเตอรี่ของลินก้านั้นสามารถใช้งานได้ถึง 1 ปีต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลยทีเดียว

ที่ล็อกจักรยาน

        แหม แค่เห็นคุณสมบัติคร่าว ๆ แล้วทำเอาอยากได้มาใช้งานซะเดี๋ยวนี้เลยว่ามั้ยครับ แต่ยังไงต้องอดใจรอไปอีกสักระยะ เพราะทางทีมผู้ผลิตกำลังหาทุนมาใช้ในการผลิตอยู่ในขณะนี้ ทว่าบรรดาเจ้าของจักรยานทั้งหลายก็สามารถติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของตัวล็อกลินก้าต่อทางเว็บไซต์ linkalock ได้เลยครับ

ที่ล็อกจักรยาน

ที่ล็อกจักรยาน
ที่ล็อกจักรยาน

world_id:5562ae4638217a8817000001


ภาพจาก linkalock และ เฟซบุ๊ก LINKA Smart Bike Lockเรื่องที่คุณอาจสนใจ
Linka ตัวล็อกจักรยานอัตโนมัติไร้สายตัวแรกของโลก ! อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2558 เวลา 11:47:44 5,337 อ่าน
TOP