x close

วิธีลดต้นขาสำหรับผู้ชายที่อยากมีกล้ามเนื้อขาแข็งแรง

วิธีลดต้นขา

          เทคนิคการออกกำลังเพื่อลดต้นขาไซส์ใหญ่ให้กลายเป็นกล้ามเนื้อ แลดูกระชับ รับกับรูปร่างทุกส่วน

          หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาวิธีลดต้นขาให้กระชับ เพราะรู้สึกว่าตัวเองมีไขมันส่วนเกินที่ต้นขามากเกินไป จนทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจเวลาที่ใส่กางเกงขาสั้น บวกกับไม่แน่ใจว่าควรออกกำลังกายท่าไหนถึงจะลดต้นขาได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอาวิธีออกกำลังและเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยลดขนาดของต้นขาจากเว็บไซต์ newhealthguide มาฝากกันครับ
  

          1. ท่าออกกำลังที่ช่วยลดต้นขาได้

          1.1 Squats

วิธีลดต้นขา

world_id:553da2b238217a5948000000

          เริ่มจากยืนตัวตรง แยกขาให้ความกว้างเท่าหัวไหล่ บิดเข่าเล็กน้อย ค่อย ๆ ย่อตัวลงจนสุด แล้วกลับสู่ท่าเตรียม โดยท่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยลดต้นขาเท่านั้น ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลายส่วนและเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีด้วย


          1.2 Lunges


วิธีลดต้นขา

world_id:553da2f038217a234a000000

          จัดท่าเตรียมด้วยการยืนตรงให้เท้าห่างพอประมาณ จากนั้นก้าวเท้าขวาไปด้านหน้าพร้อมกับย่อตัวลงจนเกือบสุด แต่ไม่ต้องให้เข่าสัมผัสพื้น ดึงขากลับท่าเตรียม แล้วฝึกสลับไปทำอีกข้าง ซึ่งการฝึกท่า Lunges จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกายส่วนล่างได้ดีทีเดียว


          1.3 Lying Butt Bridge

วิธีลดต้นขา

world_id:553da32238217a5948000001

          เริ่มฝึกท่านี้ด้วยการนอนราบลงที่พื้นหรือแผ่นรอง วางแขนแนบลำตัว ตั้งเข่าให้ชันพร้อมกับยกตัวขึ้นประมาณ 45 องศา จากนั้นให้ยกตัวขึ้น-ลงเรื่อย ๆ  ไม่เพียงแต่จะช่วยสลายไขมันที่ต้นขาได้ดี แต่ยังช่วยลดไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องด้วย


          1.4 Back Kick

วิธีลดต้นขา

world_id:553da35338217a7e49000001

          ยืนตัวตรงเท้าชิดและใช้มือทั้ง 2 ข้างจับดัมเบลไว้ โน้มตัวลงไปด้านหน้าพร้อมเหยียดขาไปด้านหลัง จากนั้นกลับท่าเตรียม แล้วทำสลับข้าง หากรู้สึกว่าเบาไป ให้เพิ่มน้ำหนักของดัมเบลขึ้นอีกตามต้องการ ซึ่งการฝึกท่านี้เป็นประจำจะช่วยลดไขมันขาส่วนบนและทำให้กล้ามสะโพกแข็งแรงมากขึ้น


          1.5 Downward Facing Dog

วิธีลดต้นขา

world_id:553da37d38217a7c46000000

          จัดท่าเตรียมให้อยู่ในท่าคลาน เหยียดขาไปด้านหลังจนสุดให้อยู่ในท่าเตรียมวิดพื้น จากนั้นให้ยกตัวและเข่าขึ้นเป็นรูปสามเหลี่ยม ทำค้างไว้ประมาณ 60-90 วินาที โดยท่านี้จะเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อช่วงลำตัวและทำให้ขากระชับเข้ารูปด้วย


         2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

วิธีลดต้นขา

          การฝึกท่าออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินทั่วร่างกายได้ดีสุด ๆ เพราะขณะที่ทำคาร์ดิโอ ไขมันที่สะสมตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย จะถูกดึงออกมาใช้เป็นพลังงานเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินนั่นเอง


          3. ปรับพฤติกรรมการกิน

วิธีลดต้นขา

          3.1 เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

          เครื่องดื่มหลายชนิดที่มีน้ำตาลมาก เช่น น้ำอัดลม น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มชูกำลัง ส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะในเครื่องดื่มเหล่านี้มีปริมาณน้ำตาลและจำนวนแคลอรีสูง จนไปขัดขวางการเผาผลาญไขมันขณะออกกำลังกาย โดยเครื่องดื่มที่ควรเลือกดื่มแทนอาจเป็นน้ำชาหรือน้ำเปล่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะน้ำชามีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย

          3.2 เลือกกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ

          การกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป จะทำให้ร่างกายปล่อยอินซูลินออกมากกว่าปกติ โดยอินซูลินจะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาล ซึ่งส่งผลทำให้ไขมันเผาผลาญช้านั่นเอง นอกจากนี้ยังควรเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูงแทน เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา และผักใบเขียว เป็นต้น

          3.3 ควบคุมปริมาณแคลอรีในอาหาร

          ปกติแล้วร่างกายของคนต้องการพลังงาน 2,000 แคลอรีในแต่ละวัน แต่หากกินมากเกินไปและออกกำลังกายน้อย ก็จะทำให้เกิดไขมันสะสมนั่นเอง รวมถึงเลือกกินอาหารที่มีไขมันต่ำ ก็จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีเช่นกัน   

          เมื่อได้ทราบวิธีลดต้นขาที่เรานำมาฝากกันแล้ว หนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าขาตัวเองใหญ่ ก็ลองเอาไปฝึกกันได้เลย รับรองว่าคุณจะมีต้นขากระชับและแข็งแรงแน่นอนครับ


ภาพจาก bodbot, fitlikeathlete, heartmdinstitute, bodybuildingestore, essentialyogaformen, menshealthlifestyle, best-weightlossshakes
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีลดต้นขาสำหรับผู้ชายที่อยากมีกล้ามเนื้อขาแข็งแรง อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2558 เวลา 10:51:24 9,646 อ่าน
TOP