x close

สูตรออกกำลังกายจัดเต็มนอกบ้านภายใน 15 นาที

สูตรออกกำลังกายจัดเต็มนอกบ้านภายใน 15 นาที
สูตรออกกำลังกายจัดเต็มนอกบ้านภายใน 15 นาที

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ชวนหนุ่ม ๆ เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการออกกำลังกายนอกบ้าน กับสูตรท่าออกกำลังกายที่เห็นผล ในเวลาเพียง 15 นาที

          ทุกวันนี้ เชื่อว่าคุณผู้ชายส่วนใหญ่มักนิยมออกกำลังกายกันอยู่ในฟิตเนสหรือโรงยิมต่าง ๆ แต่ในวันที่อากาศสดใส หลายคนก็งนึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการหันมาออกกำลังกายนอกบ้านหรือแบบ Outdoor กับดูบ้าง ซึ่งการได้ออกกำลังใต้เงาร่มไม้พร้อมสายลมพัดเอื่อย ๆ นับเป็นบรรยากาศน่าเพลิดเพลินใจอย่างยิ่ง แต่หากไม่รู้ว่าจะเริ่มกันอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีตัวอย่างท่าออกกำลังที่เหมาะกับอุปกรณ์ในสวนสาธารณะ แถมใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น จากเว็บไซต์ menshealth.co.uk มาแนะนำให้ลองไปฝึกปฏิบัติกันครับ

          Press Up

Press Up

          ท่าวิดพื้นเป็นท่าพื้นฐานที่ทุกคนต้องเคยผ่านมา ซึ่งยังคงให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเสมอ ๆ เพียงแค่นอนคว่ำหน้า ลำตัวตั้งตรง ใช้แขนทั้งสองข้างดันลำตัวให้ขึ้นและลงตามจังหวะ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง แล้วจึงลุยท่าต่อไป

          Bench Jump

Bench Jump

          ปัดไม้ปัดมือจากท่าวิดพื้นเรียบร้อยแล้วก็มาเพิ่มความกระฉับกระเฉงด้วยท่า Bench Jump เริ่มจากหาม้านั่งที่แข็งแรงมั่นคงหรือพื้นต่างระดับสักแห่ง ยืนหันหน้าเข้าหาเก้าอี้แล้วกระโดดขาคู่ขึ้นไปอยู่บนเก้าอี้ จากนั้นก็เดินถอยหลังลงมา ทำให้ได้จำนวนครั้งมากที่สุดในเวลา 60 วินาที เอาให้เหนื่อยสุด ๆ ไปเลย แต่อย่าลืมเผื่อแรงไว้สำหรับท่าต่อไปด้วยนะ

          Plank

Plank

          หลังจากเล่นท่าที่รวดเร็วแล้วก็กลับมาเน้นความแข็งแรงแบบมั่นคงกันบ้างกับท่า Plank ซึ่งถือเป็นท่าปราบเซียนของใครหลายคน เพียงแค่นอนชันแขนเท้าศอก ลำตัวและขาตั้งตรง ค้างไว้เป็นเวลา 60 วินาที ฟังดูง่ายแต่ไม่ง่ายอย่างที่คิดจริง ๆ นะ

          Inverted Row

Walking Lunge

          เสริมกำลังแขนอย่างต่อเนื่องด้วยท่า Inverted Row เริ่มจากมองหาบาร์โหนความสูงประมาณเอว สอดตัวนอนหงายอยู่ด้านใต้ให้แท่งอยู่ระดับหน้าอก ใช้มือทั้งสองข้างจับบาร์ให้แน่น เหยียดแขนออกสบาย ๆ เมื่อพร้อมแล้วก็ยกตัวขึ้นให้หน้าอกใกล้กับบาร์มากที่สุด ทำทั้งสิ้น 20 ครั้ง

          Walking Lunge

Walking Lunge

          ไม่ใช่การเดินรอบสวน แต่เป็นท่าออกกำลังกายขาชั้นยอดที่นักกีฬาชอบใช้ โดยเฉพาะนักฟุตบอลทั้งหลาย เนื่องจากให้ทั้งความคล่องแคล่วและพละกำลังอย่างดีเยี่ยม เริ่มต้นด้วยการยืนตรง จากนั้นก้าวขาซ้ายมาด้านหน้า แล้วย่อขาลงให้เข่าขวาเกือบถึงพื้น แต่ลำตัวยังคงตั้งตรงเช่นเดิม จากนั้นลุกขึ้นดึงขากลับตำแหน่งเดิม นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งสิ้น 10 ครั้ง แล้วเปลี่ยนจากขาซ้ายเป็นขาขวา ในจำนวน 10 ครั้งเช่นกัน

          Pull Up

Pull Up

          ปิดท้ายการออกกำลังกายเซตนี้ด้วยท่าโหนบาร์ ซึ่งคงไม่ต้องอธิบายขั้นตอนใด ๆ มากมาย เพียงแค่หาบาร์โหนความสูงเหมาะ ๆ โหนบาร์ด้วยมือทั้งสองข้าง จากนั้นดึงตัวขึ้นให้คางพ้นจากบาร์ แล้วค่อย ๆ หย่อนตัวลงมาช้า ๆ นับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ได้ 10 ครั้ง เป็นอันเสร็จ

          ท่าออกกำลังกายทั้ง 6 นี้ ออกแบบให้เล่นทั้งหมด 2 รอบ ถึงแม้จะฟังดูหนักสักหน่อย แต่รับรองว่าจะช่วยให้คุณมีหุ่นสุดฟินได้แน่นอน เพราะหากคุณมัวแต่ออกกำลังกายในยิมอย่างเดียวมันก็ต้องมีอารมณ์เซ็ง ๆ กันบ้าง ก็ลองนำท่าออกกำลังกายชุดนี้ไปเล่นในสวนสาธารณะท่ามกลางธรรมชาติดูก็น่าสนใจเหมือนกันนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรออกกำลังกายจัดเต็มนอกบ้านภายใน 15 นาที อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2557 เวลา 18:20:28 1,502 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP