x close

7 วิธีออกกำลังกาย เหลาหุ่นหนุ่มอวบให้ผอมเพรียว

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน
ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ด้วย
วิธีออกกำลังแบบง่าย ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          7 วิธีออกกำลังแบบง่าย ๆ ที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่และเผาผลาญไขมันแบบจัดเต็ม เพื่อหุ่นที่ดีของหนุ่ม ๆ

          หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่มักประสบปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งวิธีการลดนั้นนอกจากจะต้องคุมอาหารให้ดีไปพร้อมกับการพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว การออกกำลังกายให้ถูกหลักก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะหากบริหารไม่ถูกวิธี ก็จะทำให้คุณเสียเวลามากขึ้นจนเริ่มเบื่อและล้มเลิกไปในที่สุด ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากแนะนำสุดยอดวิธีออกกำลังกายเพื่อเหลาหุ่นหนุ่ม ๆ ให้ผอมเพรียวกันครับ

          1. กระโดดเชือก

 กระโดดเชือก
 

          ท่าออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์ชิ้นเดียว แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก โดยการกระโดดเชือกนับเป็นท่าที่เผาผลาญปริมาณแคลอรี่ต่อนาทีได้มากที่สุด เป็นท่าที่ช่วยให้คุณบริหารด้วยการคาร์ดิโอแบบจัดเต็ม จึงสามารถรีดไขมันออกจากร่างกายได้ดี แถมยังง่าย และสนุกอีกต่างห่าง ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูเลยครับ

          2. Squat

Squat

          อีกท่าหนึ่งที่ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณให้มากมาย เพราะเป็นท่าที่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อหลายส่วน ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ลดแคลอรี่ได้มากมาย แถมยังสามารถเพิ่มความยากได้ด้วยการกระโดดถือดัมเบลไว้ในมือหรือแม้แต่เล่นขาเดียวก็ยังได้ครับ

          3. Push Up

Push Up

          ท่า Push Up หรือท่าวิดพื้น เป็นวิธีบริหารร่างกายอีกวิธีหนึ่งที่เรียบง่าย ใช้อุปกรณ์ และพื้นที่น้อย แต่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับรูปร่างของหนุ่ม ๆ ได้มาก โดยบริหารทั้งแขน ไหล่ และอก เสริมความล่ำให้ร่างกายส่วนบน อีกทั้งยังใช้พลังงานมาก จึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยรีดไขมันได้ดีทีเดียว

          4. Lunge

Lunge

          ท่านี้เปิดโอกาสให้คุณได้ใช้กำลังของกล้ามเนื้อขาอย่างเต็มที่ เมื่อกล้ามเนื้อขาแข็งแรงแล้วการออกกำลังกายก็จะทำได้ง่ายขึ้น แถมท่านี้ยังให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมไม่ต่างจากท่าคาร์ดิโอแบบอื่น ๆ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมมันถึงถูกบรรจุอยู่ในการลดน้ำหนักบ่อย ๆ

          5. ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ

          การว่ายน้ำให้ผลดีกับสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการลดสัดส่วน เพราะการว่ายน้ำด้วยท่าต่าง ๆ นั้นจะทำให้ร่างกายต้องใช้กล้ามเนื้อหลักทั้งหมดของร่างกายอย่างเต็มที่ ร่างกายจึงเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก ซึ่งหากคุณรู้สึกเบื่อกับท่าออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ว่ายน้ำก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง

          6. วิ่ง

วิ่ง

          วิ่ง เป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่เรียบง่ายแต่ประโยชน์เยอะ ทั้งช่วยในเรื่องของระบบการหายใจ เสริมความแข็งแรงของหัวใจ ช่วยลดความเครียด แถมยังเบิร์นแคลอรี่ได้ดีเยี่ยม ซึ่งถ้าหากคุณยังไม่คุ้นเคยกับการวิ่ง ก็เริ่มจากการจ๊อกกิ้งก่อนก็ได้ครับ

          7. ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน

          ใครที่อยากให้ร่างกายสัมผัสกับสายลม แถมได้บริหารกล้ามเนื้อขาไปพร้อม ๆ กัน ก็ไม่ควรพลาดการปั่นจักรยาน ซึ่งแน่นอนว่าคุณได้เรียกเหงื่อจากการออกกำลังกายลักษณะนี้อย่างเต็มที่ โดยนอกจากจะได้ในเรื่องของสุขภาพแล้ว จักรยานยังเป็นพาหนะในการเดินทางที่พาคุณไปไหนมาได้โดยไม่ต้องกลัวรถติดหรือสิ้นเปลืองพลังงาน ทั้งสนุกและได้สุขภาพเต็ม ๆ เลยล่ะ

          ได้ทราบกันไปแล้วสำหรับท่าออกกำลังกายทั้งหมดที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มีรูปร่างที่ดีขึ้นสมใจ ยังไงก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันด้วยนะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองครับ


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก chewthedirt, muscleandfitness, fitlikeathlete, lifefitness เเละ ultramagicard
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีออกกำลังกาย เหลาหุ่นหนุ่มอวบให้ผอมเพรียว อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2557 เวลา 10:21:27 2,896 อ่าน
TOP