x close

7 สัญญาณบ่งบอกว่าชีวิตแต่งงานมาถึงทางตัน

ชีวิตหลังแต่งงาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คู่สามีภรรยาเมื่อใช้ชีวิตร่วมกันมาได้สักระยะนึง (หรืออาจครองรักมานานหลายปีแล้ว) จนกระทั่งถึงจุดหนึ่งกลับพบว่าความสัมพันธ์ค่อย ๆ จืดจางลงเรื่อย ๆ ราวกับเหมือนอยู่ด้วยกันเพียงเพราะความผูกพันหรือความเคยชินเท่านั้น แต่ความรักนั้นเหือดหายไปนานแล้ว หากตอนนี้คุณไม่แน่ใจว่าชีวิตแต่งงานของตัวเองเดินทางมาถึงทางตันหรือยัง เอาเป็นว่าลองมาสำรวจจากจุดสังเกตเหล่านี้กันดูก่อนดีกว่าครับ

          ไม่รู้สึกอะไรต่อกันแล้ว

          แม้จะพักพิงอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน แต่คุณและภรรยากลับไม่ค่อยได้ใช้เวลาทำอะไรร่วมกัน แยกห้องนอน หรือไม่รู้สึกรักใคร่เหมือนที่เคยรู้สึกเท่าไร นี่อาจเป็นเสียงสัญญาณที่กำลังเตือนให้รู้ว่าจะช้าหรือเร็วคุณสองคนก็ไปกันไม่รอดอยู่ดี การแยกทางหรือหย่าคงเป็นคำตอบที่จัดการกับปัญหาความสัมพันธ์ที่ต่อไม่ติดอีกแล้วนี้ได้

           สาวคนรักเลิกประคับประคองชีวิตคู่

          คนเราอยู่ด้วยกันมันก็ต้องมีอุปสรรคมาเป็นบททดสอบชีวิตคู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของคุณสองคนเอง หรือปัญหาที่เกิดจากคนอื่น คู่รักที่ยังมีความรักความห่วงใยให้กันอย่างเหนียวแน่น ย่อมต้องจับมือช่วยกันก้าวข้ามผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ แต่หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดปล่อยมือเลิกพยายามประคับประคองกัน มันก็บอกอะไรได้หลาย ๆ อย่างแล้วว่าต่อไปคงไม่มีคำว่า "เรา" อีกต่อไป

ชีวิตหลังแต่งงาน

           ไม่ให้เกียรติกัน

          นอกจากความรักที่คู่รักที่ดีควรแลกเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอแล้ว การรู้จักให้เกียรติและเคารพในตัวกันและกันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเส้นทางหลังชีวิตแต่งงานคงไม่มีวันเดินทางไปด้วยความราบรื่นได้หากปราศจากการให้เกียรติกัน

           ภรรยายังติดต่อกับคนรักเก่าราวกับความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

          จริงอยู่ว่าคนเคยรักสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ หากคนทั้งสองทิ้งความรู้สึกที่เคยมีต่อกันแบบเดิม ๆ ได้แล้ว แต่กระนั้น ถ้าพบว่าภรรยาของคุณยังติดต่อกับคนรักเก่าตลอดเวลา คุยกันทุกวันจนเหมือนคนที่คบกันอยู่ นี่คือสัญญาณเตือนที่ทำให้หนุ่ม ๆ ต้องเริ่มฉุกคิดแล้วว่า ยังควรเรียกเธอว่าภรรยาต่อหรือไม่ เพราะคนที่รักกันจริงเขาไม่ทำให้คุณเสียใจหรอกครับ

           สาวคนรักไม่ยอมประนีประนอมอะไรทั้งสิ้น

          คนสองคนต่างที่มา ต่างนิสัย เมื่อมาอยู่ด้วยกันมันก็ต้องมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำคัญตรงที่ว่าคุณเป็นฝ่ายยอมเธอก่อนทุกครั้งไปหรือเปล่า ? ทั้งที่บางครั้งคุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิดก็ตาม เชื่อเถอะครับว่า ไม่มีใครยอมได้ตลอดไปหรอก เพราะถึงที่สุดแล้วคุณอาจเป็นฝ่ายทนไม่ไหวเองก็ได้ ตราบใดที่ฝ่ายหญิงไม่เคยประนีประนอมไม่เคยยอมเลย

ชีวิตหลังแต่งงาน

           ฝ่ายหญิงปันใจให้ชายอื่น

          นี่คงไม่ใช่สัญญาณเตือนที่ส่งเสียงเตือนเบา ๆ แล้วล่ะ แต่มันดังกระหึ่มแบบรอบทิศทางเลยเชียว จะมีสักกี่คนที่จะกลับมาเชื่อใจคนที่เคยเหยียบย่ำความเชื่อใจของเราไปแหลกละเอียด และถึงคุณให้โอกาสเธอจริง คุณคิดว่าจะเชื่อได้สนิทใจเหรอ ?

           ความเห็นเรื่องการมีลูกไม่ตรงกัน
         
          ถ้าคุณอยากมี แต่ฝ่ายหญิงไม่อยากมี ถามกี่ทีก็อ้างว่าไม่พร้อม เราว่าแบบนี้คงเริ่มอยู่ด้วยกันลำบากแล้วล่ะ เพราะคำว่า ครอบครัว จะสมบูรณ์แบบได้ก็เมื่อมีเจ้าตัวน้อยมาเป็นโซ่ทองคล้องใจนี่แหละ มันอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเธอ แต่หากสำคัญสำหรับคุณมาก นี่คือสัญญาณอันตรายอีกข้อหนึ่งที่อาจเป็นตัวแปรที่ทำให้ชีวิตแต่งงานล่มสลายได้เหมือนกัน

          คงมีคู่รักไม่กี่วันที่สามารถใช้ชีวิตหลังแต่งงานร่วมกันได้ชนิดไร้อุปสรรคมาเป็นบททดสอบ แต่สิ่งสำคัญกว่าคือคุณสองคนมีความรักให้กันมากพอที่จะข้ามผ่านปัญหานี้ได้หรือไม่ พร้อมจะร่วมทุกข์ร่วมสุขดูแลกันไปจนกว่าจะสิ้นลมหายใจหรือเปล่า เอาเป็นว่าเราขอเป็นกำลังใจให้กับคู่รักทุกคู่ครับเรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สัญญาณบ่งบอกว่าชีวิตแต่งงานมาถึงทางตัน อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2557 เวลา 09:33:58 3,291 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP