เสื้อเชิ้ตลายสก็อต แต่งด้วยทริคง่าย ๆ สลัดลุคคนทำสวนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เทคนิคการใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตให้ดูดีได้ดังใจ ไม่ดูเฉิ่มเชยหรือเหมือนใส่ไปทำสวน เพื่อความหล่อที่ลงตัวของผู้ชายมีสไตล์

          เชื่อว่าผู้ชายที่ใส่ใจการแต่งตัวคงจะคุ้นเคยหรือเป็นเจ้าของ เสื้อเชิ้ตลายสก็อต กันบ้างแล้ว ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เสื้อแนวนี้เป็นที่นิยมของหนุ่ม ๆ เห็นจะเป็นลวดลายที่เหมาะกับบุคลิกความเป็นชายและสีสันที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยนอกจากองค์ประกอบบนเสื้อที่ทำให้คุณดูดีในแบบของตัวเองแล้ว ยังมีเทคนิคบางประการที่จะช่วยให้คุณสวมเสื้อลายสก็อตได้หล่อไม่แพ้ใครเช่นกัน ขอบอกเลยว่าเคล็ดลับแต่ละข้อสามารถทำตามได้ง่ายและไม่ซับซ้อนเลยจริง ๆ

           ลองใส่คู่กับกางเกงขาสั้น

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก mutnam

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก mitoshop

          เชื่อเถอะว่าการแต่งเสื้อเชิ้ตลายสก็อตคู่กับกางเกงขาสั้นนั้นเหมาะกับวันชิล ๆ ของคุณเป็นอย่างยิ่ง โดยหลักการเลือกเสื้อเชิ้ตลายสก็อตสำหรับการแต่งกายแนวนี้ควรเลือกสีสันให้สดใสสบายตาเข้าไว้ และถ้าหากโปรดปรานเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเป็นพิเศษ แนะนำให้พิจารณากางเกงขาสั้นสีกากีหรือสีครีมไว้เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ เพราะกางเกงสีนี้จะช่วยดึงความเด่นของลายสก็อตออกมาได้ดีอีกด้วย ส่วนใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งกายอีกนิดก็ลองสวมถุงเท้าสีที่เข้ากับลายบนเสื้อได้เช่นกัน

           ใช้กระดุมเพื่อเปลี่ยนลุคให้หลากหลาย

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก mutnam

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก mutnam

           รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถเปลี่ยนลุคได้ตามต้องการเพียงใช้กระดุมบนเสื้อเชิ้ตเป็นเครื่องมือ เช่น หากใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มขี้เล่นก็อาจเว้นกระดุมเม็ดบนให้โล่งไว้สัก 2 เม็ด หรือถ้าหากอยากเป็นเด็กเนิร์ดก็ทำง่าย ๆ โดยติดกระดุมทุกเม็ดตั้งแต่บนยันล่าง แต่ถ้าอยากเพิ่มมิติให้การแต่งกายมากกว่านั้นก็ไม่ต้องติดกระดุมแล้วโชว์ให้เห็นลายเสื้อยืดเท่ ๆ ที่สวมอยู่ด้านในซะเลย โดยหลักในการเลือกเสื้อยืดให้เหมาะกับเสื้อเชิ้ตลายสก็อตควรพิจารณาแบบคอกว้างที่มีลวดลายไม่มากนัก หรือไม่อย่างนั้นก็เลือกแบบที่สกรีนลายกราฟิกตัวเป้ง ๆ ไปเลยรับรองว่าสวมแล้วไม่ดูขัดตาแน่นอน   

            เพิ่มความน่าสนใจด้วยเนคไท

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก meosidda

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก mutnam

           หากคุณเป็นหนุ่มออฟฟิศที่อยากเพิ่มสีสันให้ชีวิตการทำงานด้วยเสื้อเชิ้ตลายสก็อตแล้วละก็ ไอเทมที่ควรมีไว้ประจำกายคือ เนคไท สวย ๆ สักเส้นที่มีสีเข้มและลวดลายไม่มากจนเกินไป โดยคุณอาจเลือกสีใดสีหนึ่งที่ปรากฏอยู่บนเสื้อมาเป็นไกด์ในการจับคู่ให้เหมาะสมก็ได้ ส่วนขนาดของเนคไทก็ไม่ควรใหญ่เกินไป เพราะอาจดึงความสนใจจากเสื้อตัวเก่งไปเสียหมด เมื่อได้เนคไทที่ถูกใจแล้วก็ปิดท้ายด้วยกางเกงชิโน่ทรงสลิมฟิตสีสุภาพสักตัว แค่นี้โดดเด่นพร้อมไปทำงานได้แล้ว 

          แต่งให้เข้ากับสภาพอากาศ

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก okun

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต

ภาพประกอบจาก mitoshop

          ความสนุกอย่างหนึ่งของฤดูกาลที่เปลี่ยนไปคือการแต่งกายให้เข้ากับสภาพอากาศ โดยในกรณีที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อน ๆ แบบนี้วิธีการสวมเสื้อเชิ้ตให้เหมาะคือ พับแขนเสื้อขึ้นหรือเลือกสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นไปเลย และที่สำคัญคือต้องเลือกสีโทนสว่างเพื่อหลีกเลี่ยงการดูดความร้อนจากแสงอาทิตย์ แต่ถ้าหากมีโอกาสไปเยือนสถานที่ที่มีอากาศหนาวคุณก็สามารถมิกซ์ แอนด์ แมตช์ด้วยการสวมเสื้อสเวตเตอร์เพื่อเน้นลายบนปกเสื้อ หรือถ้าอยากโชว์ลายสก็อตแบบเต็ม ๆ ก็สวมคาร์ดิแกนหรือแจ็คเก็ตคลุมทับโดยติดกระดุมเพียงบางส่วน ยิ่งไปกว่านั้น ผ้าพันคอสีเข้มโทนเดียวกับลายสก็อตก็เป็นตัวช่วยให้หนุ่มขี้หนาวดูเท่ไม่แพ้ใครเช่นกัน

          รู้หรือยังว่าการแต่งเสื้อเชิ้ตลายสก็อตให้ดูดีสามารถทำได้ง่ายแค่ไหน ลองพลิกแพลงเทคนิคทั้งหมดไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองแล้วจะพบว่าการแต่งกายด้วยเสื้อแนวนี้จะทำให้คุณดูดีและมั่นใจแบบไม่ต้องแคร์สายตาคนรอบข้างเลยทีเดียว

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต
ภาพประกอบจาก mutnam

เสื้อเชิ้ตลายสก็อต

ภาพประกอบจาก mitoshop


ภาพประกอบจาก mitoshop


ภาพประกอบจาก mutnam

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อเชิ้ตลายสก็อต แต่งด้วยทริคง่าย ๆ สลัดลุคคนทำสวน โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2557 เวลา 14:32:23 5,277 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เสื้อเชิ้ตลายสก็อต แต่งด้วยทริคง่าย ๆ สลัดลุคคนทำสวน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP