x close

วิธีมิกซ์ แอนด์ แมตช์เนคไท ให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตสีต่าง ๆ

เนคไท

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เสื้อเชิ้ตกับเนคไท ถือเป็นแบบฟอร์มเสื้อผ้าที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เพราะเวลามีงานสำคัญที่ต้องการความสุภาพและเนี้ยบ ก็แค่หยิบเสื้อเชิ้ตเรียบ ๆ มาใส่ แล้วเลือกเนคไทสวยมีรสนิยมสักเส้นมาแมตช์ให้เข้ากัน แค่นี้ก็เดินไปงานได้อย่างไม่ต้องอายใครแล้ว แต่หากคุณต้องใส่เสื้อเชิ้ตกับเนคไทไปทำงานทุกวัน ก็อาจจะหมดไอเดียหรือบางทีก็ไม่รู้ว่าจะเลือกเสื้อเชิ้ตกับเนคไทแบบไหนถึงจะเข้าคู่กันได้อย่างลงตัว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำวิธีมิกซ์ แอนด์ แมตช์เนคไทให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตสีต่าง ๆ มาฝาก รับรองว่าคุณจะมีไอเดียใส่ชุดใหม่ ๆ ไปทำงานอย่างหล่อทุกวันแน่นอน

 
มิกซ์เนคไทให้แมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาว

          แน่นอนอยู่แล้วล่ะว่า หนุ่มเนี้ยบที่รักการแต่งตัวทุกคน จะต้องมีเสื้อเชิ้ตสีขาวติดตู้ไว้กันคนละตัวสองตัวอยู่แล้ว ส่วนการนำเนคไทมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพราะเสื้อเชิ้ตสีขาวสามารถเข้าได้กับเนคไทหลายสีหลายลายได้ไม่ยากเลย เพียงแต่ขอให้เลือกเนคไทสวย ๆ ดูมีรสนิยม และเหมาะกับโอกาสเท่านั้นก็พอแล้ว ลองเลือกใส่กับเนคไทลายขวาง ลายสก็อต หรือลวดลายสวยงามต่าง ๆ ได้ เพราะเนคไทที่มีสีสันลวดลายไม่จืดชืด จะดูโดดเด่นบนเสื้อเชิ้ตสีเรียบได้สุด ๆ

มิกซ์เนคไทให้แมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อน

          เสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนสดใส ควรจะจับคู่กับเนคไทสีเข้ม เช่น เนคไทสีน้ำเงินเข้มถักด้วยไหมพรม เนคไทสีเขียวเข้ม หรือสีน้ำเงินมีลายจุดสีขาวก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากเติมความสดใสด้วยสีสัน ก็อาจจะเลือกเนคไทให้แปลกแหวกแนวไปเลย เช่น เนคไทสีส้ม สีแดง สีเหลือง ชอบสไตล์ไหน หนุ่ม ๆ ก็ลองเลือกเนคไทสีต่าง ๆ ตามที่ได้แนะนำไปเลยนะ

มิกซ์เนคไทให้แมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีชมพูอ่อน

          วันไหนอยากเป็นหนุ่มอบอุ่นที่ดูเป็นมิตร ลองหยิบเสื้อเชิ้ตสีชมพูมาใส่ แล้วเพิ่มความหล่อขึ้นอีกเท่าด้วยการมิกซ์เนคไทเข้าไป โดยควรจะเป็นเนคไทที่มีโทนสีแนว ๆ เดียวกัน เช่น สีม่วง ที่จะเป็นม่วงซีดหรือม่วงเข้มก็ได้ตามใจชอบ นอกจากนี้สีเขียวแบบด้านก็ช่วยทำให้คุณดูโดดเด่นน่ามองมากขึ้นและสีน้ำเงิน ที่เป็นสีคู่ตรงข้าม บอกได้เลยว่าเมื่อนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีชมพูอ่อนแล้วดูลงตัวเกินคาด รับรองหนุ่ม ๆ หล่อจนสาว ๆ ใจละลายแน่เลยอ่ะ

มิกซ์เนคไทให้แมตช์กับเสื้อเชิ้ตลายทาง

          หากใครกลัวว่า เสื้อเชิ้ตสีเรียบ ๆ ธรรมดา ๆ จะทำให้ดูน่าเบื่อเกินไป ก็ลองเลือกเสื้อที่มีลายขึ้นมาสักหน่อย อย่างเสื้อเชิ้ตลายทาง ที่มีให้เลือกสรรหลายสีทั้งโทนอ่อนและเข้ม อีกทั้งยังถือว่าเป็นเสื้อที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดไว้อย่างน้อยคนละตัวอีกด้วย เพราะมันสุภาพใส่ไปได้ทุกสถานการณ์​เลย แถมยังนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์กับเนคไทได้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกเนคไทลายเล็ก ๆ มามิกซ์คู่กับเสื้อลายทางที่มีความห่างแบบกว้าง ๆ ส่วนเนคไทลายใหญ่ ๆ ควรนำมามิกซ์กับเสื้อเชิ้ตลายทางที่มีความห่างถี่ จะช่วยให้ความเท่ออกมาสมดุลได้อย่างน่าประหลาดใจเลยแหละ

 มิกซ์เนคไทให้แมตช์กับเสื้อเชิ้ตลายสก็อต


          ถ้าอยากดูหล่อเท่แบบสบาย ๆ แต่ยังคงความสุภาพ ลองเลือกเสื้อเชิ้ตลายสก็อตมาใส่กันแล้ว และก็อย่าคิดว่าเสื้อเชิ้ตลายสก็อตจะดูลายตาไม่สุภาพเหมาะกับไปงาน เพราะมันดูทั้งสุภาพและเท่ไปในเวลาเดียวกันเลยแหละ เหมาะสุด ๆ สำหรับหนุ่มที่ไม่ต้องการจะดูเป็นทางการมากเกินไป สำหรับการมิกซ์เนคไทเข้าไปให้ลงตัวกับเสื้อเชิ้ตลายสก็อตก็ไม่ยาก เพียงแค่เลือกเนคไทลายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นลายขวาง ลายจุด หรือลายต่าง ๆ ก็ควรเลือกลายใหญ่ที่เห็นได้ชัดเจน เพราะถ้าเลือกลายเล็ก ๆ ลายก็อาจจมไปกับเสื้อได้ ไม่อย่างนั้นก็เลือกเนคไทสีเรียบที่ไม่จมไปกับสีเสื้อ ก็ดูเท่ไม่เบานะครับ


          เป็นอย่างไรกันบ้างคับ สำหรับวิธีมิกซ์ แอนด์ แมตช์เนคไทให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตสีต่าง ๆ ที่ได้นำมาฝากกัน เห็นแล้วอยากจะไปเดินช้อปเสื้อเชิ้ตกับเนคไทเส้นสวยมาไว้เยอะ ๆ เลยเนอะ เพราะของทั้งสองอย่างนี้ช่างเข้าได้กันอย่างลงตัวจริง ๆ เลย







เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีมิกซ์ แอนด์ แมตช์เนคไท ให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตสีต่าง ๆ อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:28:16 18,822 อ่าน
TOP