x close

6 ท่าบิดลำตัว รีดไขมันหน้าท้องภายใน 15 นาที

วิธีลดหน้าท้อง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ หน้าท้อง ก็เป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ ไม่อยากจะมี เพราะนอกจากจะดูเสียบุคลิกแล้ว ยังเป็นตัวบอกถึงโรคภัยไข้เจ็บเมื่อแก่ตัวไปอีกด้วย แต่ถึงจะมีโทษเสียหายขนาดนั้น การเอาไขมันบริเวณหน้าท้องออกจากร่างกายก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จึงจำเป็นต้องพึ่งพาท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วนเพื่อสลายไขมันส่วนหน้าท้องโดยเฉพาะ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอนำเสนอท่าบิดลำตัว รีดไขมันหน้าท้องในเวลา 15 นาที จากเว็บไซต์ menshealth.co.uk มาเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาให้กับหนุ่ม ๆ ที่ลงพุงกันแล้วครับ

1. Oblique V-Up          ท่านี้ ไม่เพียงแต่เสริมความยืดหยุ่นให้กับลำตัวและหลังเท่านั้น แต่ยังเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้างซ้าย วางมือซ้ายไว้บนพื้น เอามือขวามาจับหัว จากนั้นยกตัวและขาขึ้นให้พ้นจากพื้นพร้อมกัน ทำสัก 8 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนมานอนตะแคงด้านขวาและทำเช่นเดียวกัน

2. Saxon Side Bend          ลดพุงแบบจัดเต็มต้องท่านี้เลย เริ่มด้วยการชูดัมเบลหรือเคทเทิลเบลเหนือหัว แขนเหยียดตรง จากนั้นเอนตัวไปด้านข้างทางซ้าย ดึงตัวกลับมาตั้งตรงแล้วจึงเอนทางขวา นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 10 ครั้ง แล้วจึงทำท่าต่อไป

3. Speed Rotation

วิธีลดหน้าท้อง


คลิป Dumbbell Torso Rotation- โพสต์โดยคุณ Guy Pistone สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          ยืนถือ Medicine Ball ไว้ในมือ ความสูงระดับอก แล้วบิดตัวไปทางซ้าย 90 องศา บิดตัวกลับมามองตรง และจึงบิดตัวไปทางด้านขวา 90 องศา แล้วกลับมามองตรงอีกครั้ง นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 20 ครั้ง ทั้งนี้ คุณสามารถเพิ่มความยากด้วยการเปลี่ยนมาถือดัมเบลหรือเคทเทิลเบลที่มีน้ำหนักมากขึ้นได้

4. Crunch with Side Bend Hold


วิธีลดหน้าท้อง


คลิป Crunches Twist  โพสต์โดยคุณ slimtreemedia สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          เริ่มจากนอนหงาย ชันเข่าขึ้นแบบท่าซิทอัพ เอามือประสานวางไว้ที่หลังหัว จากนั้นยกตัวขึ้น นำข้อศอกซ้ายไปวางไว้ที่หัวเข่าขวา แล้วลดตัวลงเปลี่ยนมายกข้อศอกขวาไปวางที่หัวเข่าซ้ายบ้าง แล้วกลับไปอยู่ในท่าเริ่ม นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งสิ้น 10 ครั้ง รับรองหน้าท้องที่แบนราบอยู่ไม่ไกลแน่นอน

5. Wood Chop

วิธีลดหน้าท้อง


คลิป Dumbell Wood Chop - Dumbell Ab Exercise โพสต์โดยคุณ 30 Day Abs Challenge สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          ท่าลดหน้าท้อง เพิ่มซิกแพคอีกท่าหนึ่งที่ได้ผลชะงัด เริ่มจากยืนตรง มือทั้งสองข้างถือดัมเบลหรือ Medicine Ball ขนาดพอเหมาะวางไว้ระดับอก จากนั้นยกดัมเบลเฉียงขึ้นไปทางขวา แล้วฟาดลงมาทางซ้าย ให้ดัมเบลอยู่ในระดับหัวเข่า แล้วดึงกลับไประดับอก นับเป็น 1 ครั้ง ทำท่านี้ให้ครบ 10 ครั้ง แล้วจึงเปลี่ยนมายกไปทางซ้ายและฟาดลงทางขวาบ้าง

6. Side Jackkinfe


วิธีลดหน้าท้อง


คลิป Side Jackknife โพสต์โดยคุณ menshealthuk สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          ท่าสุดท้ายที่ง่ายแต่ได้ผลดีเหลือเชื่อ ตั้งท่าด้วยการนอนตะแคงทางซ้าย ใช้ข้อศอกตั้งลำตัวให้หัวและหัวไหล่พ้นพื้น จากนั้นก็ยกขาทั้งสองข้างขึ้นโดยให้ต้นขาพ้นพื้นมากที่สุด แล้ววางลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 10 ครั้ง แล้วจึงเปลี่ยนมานอนตะแคงด้านขวาดูบ้าง

          ทำทั้ง 6 ท่าต่อเนื่องด้วยความเร็วโดยไม่มีพัก จะช่วยรีดไขมันหน้าท้องได้รวดเร็วเหลือเชื่อในเวลาไม่นาน แถมท่าชุดนี้ยังใช้เวลาออกกำลังรวมกันเพียง 15 นาทีเท่านั้น ทั้งได้ผลเยี่ยมและใช้เวลาน้อยแบบนี้ก็อย่าลืมเอาไปฝึกใช้กันบ้างนะครับขอขอบคุณภาพประกอบจาก fitnessrepublic, fitbie, bodybuilding, pinterest และ .mensfitness


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ท่าบิดลำตัว รีดไขมันหน้าท้องภายใน 15 นาที อัปเดตล่าสุด 28 กรกฎาคม 2557 เวลา 17:27:13 20,491 อ่าน
TOP