x close

ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นอย่างไรให้ดูเท่และสมาร์ทเสมอ

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก asos

          วิธีเลือกเสื้อเชิ้ตแขนสั้นผู้ชาย เลือกแต่งอย่างไรให้ดูหล่อเท่ ไม่เชย และมีความเป็นแฟชั่นอยู่ในตัว

          ด้วยสภาพอากาศที่เราร้อนอบอ้าวในบ้านเรา ทำให้เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งจึงต้องพิจารณาหลาย ๆ อย่างประกอบกัน ซึ่ง เสื้อเชิ้ตแขนสั้น ก็เป็นเสื้ออีกประเภทหนึ่งที่ผู้ชายนิยมใส่กัน เพราะสามารถหยิบมาใส่ได้หลายโอกาส แถมยังดูดีอีกด้วย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำทริคการเลือกเสื้อเชิ้ตแขนสั้นให้เหมาะกับตัวเอง มาบอกต่อให้ได้ทราบกันแล้วครับ

          เลือกไซส์ที่พอดีตัว

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

          ไม่ว่าจะเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ที่ร้านจะสวยสะเด็ดจนน่าสอยมาใส่สักแค่ไหน แต่หากลองสวมแล้วไม่พอดีกับตัว ก็ต้องยอมตัดใจแขวนไว้ที่เดิมนะ เชิ้ตแขนสั้นก็เช่นกัน หลักง่าย ๆ ให้ดูที่แขนเสื้อและไหล่ เมื่อลองสวมแล้วต้องไม่แน่นเกินไป ตั้งแต่ช่วงไหล่ไปจนถึงรอบอก ถ้าใส่แล้วอึดอัดก็เปลี่ยนไซส์ได้เลย นอกจากนี้ ช่วงแขนเสื้อก็ควรมีความยาวถึงประมาณกึ่งกลางกล้ามเนื้อแขนส่วนไบเซ็ปส์ ไม่ยาวไปกว่านี้ และมีช่องวางพอจะให้นิ้วสอดเข้าไปในแขนเสื้อได้

           เชิ้ตบางตัวเหมาะกับการแต่งตัวต่างสไตล์

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

          ต่างกันยังไงน่ะเหรอ ? นอกจากขนาดของเสื้อแล้ว ความยาวเสื้อและสไตล์การตัดเย็บก็มีส่วนต่อการเลือกมาแมตช์กับเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นด้วย เชิ้ตที่มีชายเสื้อยาวเหมาะกับการใส่เอาเสื้อเข้าในกางเกง ซึ่งให้ลุคที่ดูเป็นทางการ เนี้ยบ เรียบและร้อยกว่า จับคู่กับกางเกงสแลคและรองเท้าหนังได้เหมาะเจาะ ส่วนเชิ้ตที่ชายเสื้อสั้นต่ำกว่าเอวนิดนึง ควรใส่โดยปล่อยชายเสื้อออกมา เพื่อลุคที่ดูสบาย ๆ มากกว่า จับคู่กับกางเกงยีนส์เท่ ๆ หรือขาสั้น ใส่กับรองเท้าผ้าใบก็ดูดีได้แล้ว

           อย่าจำกัดสไตล์ของตัวเองมากเกินไป

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

          รสนิยมมันเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลก็จริง แต่สิ่งสำคัญคือไม่ต้องไปยึดติดกับสไตล์การแต่งตัวแบบเดิม ๆ ของตัวเองมากเกินไป ไม่งั้นก็คงไม่มีความแปลกใหม่เลย เช่น บางคนอาจคิดว่าเชิ้ตแขนสั้นต้องใส่กับกางเกงสแลคเท่านั้น ซึ่งไม่จำเป็นเลยสักนิด คุณอาจจับคู่กับกางเกงขาสั้นรองเท้าผ้าใบ หรือจะใส่กับกางเกงชิโน่แล้วพับขากางเกงขึ้นนิดนึงก็เก๋ไม่หยอก

           เชิ้ตแขนสั้นก็ใส่ทำงานได้

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

          ถึงแม้หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกใส่เชิ้ตแขนยาวสำหรับใส่ไปทำงานมากกว่า แต่อันที่จริงเชิ้ตแขนสั้นก็ให้ลุคที่ดูเป็นทางการได้เหมือนกัน เคล็ดลับมันอยู่ที่การเลือกไซส์ สี และลายเสื้อ ขนาดเสื้อควรมีขนาดพอดีตัว ไม่คับหรือหลวมเกินไป สีเสื้อควรเป็นสีพื้นโทนสว่างอย่างฟ้าหรือชมพูอ่อน และถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นให้ตัวเองด้วยลายเสื้อ แนะนำให้เป็นลายตารางเล็ก ๆ หรือลายขวางเส้นบาง รับรองว่าเกิดและเฉิดฉายในออฟฟิศได้ชัวร์

          อย่ามองข้ามเรื่องสำคัญเช่น เนื้อผ้า

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

          อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าอากาศในบ้านเราก็แสนจะร้อนเหลือคณา หากมัวแต่สนใจแค่เรื่องแบบและสีเสื้อ ทว่าเนื้อผ้ากลับหนา ระบายความร้อนได้ยาก ก็คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ดังนั้น เวลาเลือกซื้ออย่าลืมใส่ใจเรื่องเนื้อผ้าและความคงทนประกอบกันด้วย

           ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มีผล

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

          นอกจากเนื้อผ้าแล้ว รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อย่ามองผ่าน อย่างคอปกเสื้อที่มีให้เลือกหลายแบบ เสื้อบางตัวก็มีทั้งแบบมีกระเป๋าและไม่มี หรือแขนเสื้อเชิ้ตบางแบบก็มีการพับเก็บเย็บขึ้นให้แล้วเรียบร้อย เป็นต้น

          ได้รู้วิธีการเลือกเสื้อเชิ้ตแขนสั้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้ การมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับหนุ่ม ๆ แล้วถ้าวันไหนแล้วมีเคล็ดลับดี ๆ แบบนี้อีก เราจะมาแนะนำให้ทราบอีกแน่นอนครับ

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

เสื้อเชิ้ตแขนสั้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นอย่างไรให้ดูเท่และสมาร์ทเสมอ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2557 เวลา 16:44:40 14,313 อ่าน
TOP