10 ร้านนั่งชิลสไตล์วินเทจ ผสมกลิ่นอายคันทรี

ร้านเหล้าแนววินเทจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลแนวกินดื่ม พร้อมด้วยเมนูอาหารรสชาติอร่อยอยู่ล่ะก็ กระปุกดอทคอมเลยไม่พลาดที่จะคอยสอดส่องมองหาร้านเด็ดร้านดังมาฝากนักท่องราตรีกันอีกเหมือนเช่นเคย ซึ่งวันนี้เป็นคิวของร้านนั่งดื่มสไตล์วินเทจ ผสมกลิ่นอายคันทรี เอาใจผู้ที่ชื่นชอบความคลาสสิก ใกล้ชิดธรรมชาติ และการตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ส่วนจะมีร้านไหนเด็ด ๆ บ้างนั้น ตามเราไปชมกันเลยครับ

          เด็กเลี้ยงแกะ ฟาร์ม&เรสเตอรองท์

          ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ มีฝูงแกะให้นั่งมองเพลิน ๆ อย่างร้านเด็กเลี้ยงแกะนี้ เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านมาหลังจากได้ไปเที่ยวพักผ่อนรีสอร์ทที่สวนผึ้ง จนหยิบเอาไอเดียที่นั้นมาแต่งร้านให้มีกลิ่นอายแบบฟาร์มนิด ๆ มีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่งตามใจชอบ หรือใครอยากโชว์พลังเสียง ที่นี่ก็มีห้องคาราโอเกะไว้ให้บริการอีกด้วย เหมาะสำหรับนัดเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้สังสรรค์ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมรับประทานอาหารเคล้าเสียงดนตรีสดเพราะ ๆ สำหรับเมนูอาหารนั้นเน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสจัด แต่ก็มีบาร์บีคิวปิ้งย่างร้อน ๆ และอาหารญี่ปุ่นหลากเมนูให้เลือกอร่อย ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ซี่โครงบรั่นดี, ปีกไก่ไวน์แดง, เย็นตาโฟหม้อไฟ, ต้มแซบเอ็นหมู, สี่สหายเด็กเลี้ยงแกะ, ยำสามทัพ และน่องสุวนันท์

เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่ตั้ง : 130 ซอยลาดพร้าว 71 (โชคชัย 4 ซอย 6) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 3888 8765
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เด็กเลี้ยงแกะ ฟารม์&เรสเตอร์รอง


           อัลปาก้า

อัลปาก้า

          ร้านอาหารกึ่งผับสไตล์เก๋ ๆ ที่ตกแต่งร้านให้โดดเด่นด้วยการยกฟาร์มอัลปาก้า สัตว์หน้าตาน่ารักมาไว้ให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิด โดยตัวร้านเน้นการตกแต่งสไตล์ฟาร์มแบบยุโรป สร้างด้วยอิฐแดงก้อนเล็ก รวมทั้งมีการยกบ้านกังหันลมขนาดใหญ่มาประดับสวน แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนกลางแจ้ง ที่สามารถนั่งกินลมชมวิวรอบ ๆ ร้าน สัมผัสกลิ่นอายของบรรยากาศฟาร์ม และโซนภายในร้านที่เหมาะสำหรับนั่งฟังดนตรีสด ซึ่งจะมีวงดนตรีหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันมาสร้างความบันเทิงให้ได้ฟังกัน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งอัลปาก้าสูตรพิเศษ, แซลมอนไฮโซ และพระจันทร์เปลี่ยนใจ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 11 ซอยลาดพร้าว-วังหิน 71 อาคาร ติดกับร้านสามวันสองคืน ถนนวังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2931 1191, 08 1406 6400, 08 5332 2255
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Alpaca view


           สามวันสองคืน

สามวันสองคืน

          ร้านเหล้ากึ่งร้านอาหารที่คอยเอาใจนักท่องราตรีอย่างเต็มที่ด้วยการจัดโซนแฮงก์เอาท์ไว้สองสไตล์ ทั้งนั่งชิลหรือแดนซ์กระจาย โดยโซนแรกคือด้านนอกจะเป็นแนวแบบนั่งสบาย มีโฟล์คซองเพราะ ๆ ให้ได้ฟังทุกวัน ขณะที่โซนด้านในจะเป็นแนวกึ่งผับ เอาใจขาแดนซ์ที่ชอบขยับแข้งขยับขา โดยมีวงดนตรีเจ๋ง ๆ หมุนเวียนมาเล่นทุกวัน ส่วนเรื่องอาหารและเครื่องดื่มก็ราคาไม่แพงอีกด้วย ด้านเมนูเด็ดของร้านนี้คือ แกงส้มแป๊ะซะและปลากะพงทอดน้ำปลา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว-วังหิน 71 ถนนวังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 3777 7246
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก สามวันสองคืน

           Why97 Pub and Restaurant

Why97 Pub and Restaurant

          ร้าน Why 97 หนึ่งในร้านอาหารในโครงการ Asiatique ตัวร้านมีโครงสร้างเป็นโกดังเก่า โดดเด่นด้วยพื้นไม้กำแพงอิฐแบบเปลือย ที่ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกผสมโมเดิร์นในตัว ร้าน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมานั่งดื่มหลังเลิกงานในยามค่ำคืน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ส่วนเมนูเครื่องดื่มเน้นประเภทไวน์, ค็อกเทล และยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกหลากชนิด สำหรับเมนูอาหารของทางร้าน มีให้เลือกทั้งแบบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ แต่ส่วนใหญ่เมนูขึ้นชื่อจะเป็นอาหารไทย ได้แก่ ยำสี่กรอบหลงกรุง, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ, สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ และปลาหมึกแดดเดียว

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-02.00 น.
ที่อยู่ : 2194 ซอยเจริญกรุง 72-เจริญกรุง 74 อาคาร Asiatique โกดัง 9 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1797 4455
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Why97 Pub and Restaurant


          รีวิว

          [CR]Why 97 Pub and Restaurant
   
          Why97 Pub and Restaurant @ Asiatique
   
           Sheep Village Farm & Restaurant

Sheep Village Farm & Restaurant

          ร้านอาหารแนวคันทรีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยตัวร้านที่ออกแบบมาให้คล้ายบ้านที่ตั้งอยู่ในฟาร์ม ให้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก แถมยังได้รับลมเย็นริมแม่น้ำแบบสบาย ๆ ได้อีกต่างหาก และนอกจากจะได้มานั่งชิลและรับประทานอาหารแล้ว บริเวณหน้าร้านมีการจัดโซนฟาร์มแกะไว้ให้แขกที่มาเข้าไปเก็บภาพสวย ๆ กับน้องแกะได้ด้วย ส่วนเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ต้มซูเปอร์, แกงส้มชะอมกุ้ง และคอหมูย่างกระทะร้อน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 162 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 86/1 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ :  08 5777 5544
เว็บไซต์ : www.sheepvillage2012.com และ เฟซบุ๊ก Sheep Village Farm & Restaurant


          รีวิว

          รีวิว ชีพ วิลเลจ (Sheep Village Farm & Restaurant) ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยน้องแกะ
   
          “Sheep Village” หมู่บ้านแห่งฟาร์มอร่อย
   
           PLAY FARM Restaurant

PLAY FARM

          ร้านอาหารริมน้ำ ที่ตกแต่งในสไตล์แนวฟิวชั่นคันทรี บรรยากาศรอบ ๆ ร้านมีบรรดาสัตว์น่ารัก ๆ มากมายมาคอยต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นเป็ด, ห่าน, กระต่าย, นกกระจอกเทศ ฯลฯ ที่มาคอยสร้างสีสันให้แขกได้ถ่ายรูปกันแบบเพลิน ๆ ถือว่าเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ตัวร้านตกแต่งหลังคาด้วยสังกะสี เป็นหลังคาทรงสูง เน้นการเปิดโล่งเพื่อให้ลมเย็น ๆ พัดโชยเข้ามาในร้าน เหมาะกับการนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เอามาก ๆ ส่วนเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ปลากะพงราดน้ำปลา, ไข่เจียวนกกระจอกเทศ, นกกระจอกเทศผัดพริกไทย, ไก่ทอดเพลย์ฟาร์ม และตับนกกระจอกเทศพริกไทยดำจานร้อน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.30-24.00 น.
ที่อยู่ : 882 ซอยเทวา 3 ถนนเทพารักษ์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
โทรศัพท์ : 08 1870 7335
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเพลย์ฟาร์ม PLAY FARM Restaurant

           Sweet Farm Pub & Restaurant

Sweet Farm

          Sweet Farm Pub & Restaurant ตั้งอยู่ย่านบางบอน ทางร้านตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ได้บรรยากาศของฟาร์มตามต่างจังหวัด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนัดครอบครัวและกลุ่มเพื่อนไปปาร์ตี้แบบเบา ๆ ทั้งนี้ ในเรื่องของอาหารนั้นนอกจากเมนูอาหารไทยแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มมากมายหลายชนิด พร้อมห้องคาราโอเกะให้ได้สนุกกันด้วย แถมยังเอาใจคนรักการถ่ายรูปด้วยการจัดมุมเก๋ ๆ แบบพิเศษไว้คอยให้บริการภายในร้าน เมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ แหนมพันเบคอน, ยำปูอัด, ยำแซลมอนสด และยำหมูหวาน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ใกล้แมคโครบางบอน ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1927 6784 , 08 7032 7778
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweet Farm Pub & Restaurant


          รีวิว

          ร้านสวีทฟาร์ม (sweet farm) อาหารดี ดนตรีสด
   
          Mango

          ร้านอาหารสไตล์ผับบาร์ ตกแต่งในสไตล์เรโทรเน้นสีสันจัดจ้าน ทั้งเหลือง ฟ้า เขียว รวมทั้งมีการนำของเก่ามาตกแต่งประดับประดาตามผนังและมุมเล็ก ๆ ของร้านไว้มากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการนั่งฟังเพลงสบาย จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมรับประทานอาหารไปด้วย เพราะร้านนี้โดดเด่นในเรื่องอาหารไทยที่เรียกได้ว่าอร่อยสุดยอดทุกเมนู เช่น ไก่มะนาวราดซอสครีม และลาบปลาแซลมอน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 66 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ :  0 2629 0497, 08 7562 6842, 08 5449 9093

          รีวิว

          Mango Restaurant/drink.edtguide.com
    
          Good Story Bangkok

Good Story Bangkok

          ร้านนั่งดริงก์ชิล ๆ มีเหล้า ไวน์ อาหาร ดนตรีสด ถือเป็นร้านอาหารกึ่งผับย่านถนนพระอาทิตย์สุดคลาสสิกก็ว่าได้ ที่นี่ตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นผสมวินเทจ ด้วยการเลือกใส่สีสดใส ดูหรูหรา และอบอุ่น ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มไทยและเทศให้ได้เลือกชิมกันอีกด้วย ส่วนที่เป็นไฮไลท์เด่นที่สุดก็คือ เบียร์เยอรมันและเบียร์เบลเยียม รวมทั้งยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ นานาชนิดอีกมาก เช่น ยำปลากะพงทอดสมุนไพร หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ราดซอสพริกไทยดำ และพล่ากุ้ง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 72 ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 2924
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Good Story Bangkok

  
           บัวสะอาด

บัวสะอาด

          มาปิดท้ายกับร้านอาหารกึ่งผับที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าสไตล์รัชกาลที่ 5 ตกแต่งแบบคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณ รวมทั้งการออกแบบภายในร้านที่เน้นให้ดูโล่งโปร่ง ไม่แออัดจนเกินไป มีทั้งเครื่องดื่มและเมนูอาหารให้ลิ้มลองหลากหลายชนิด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นแหล่งรวมพลนัดเพื่อนมาสังสรรค์เฮฮา นอกจากนี้ แสงไฟยามค่ำคืนบวกกับเสียงเพลงเบา ๆ ก็ทำให้ร้านนี้ดูโรแมนติกมากพอสำหรับคู่รักอีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลาไข่ทอดกระเทียมพริกไทย, ซูเปอร์ตีนไก่, ลาบปลาแซลมอน, กวางผัดกะเพรา, น่องกบคั่วพริกเกลือ และเครื่องดื่มสูตรเด็ดอย่างเหล้าปั่น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 30 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 5055
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bua Sa-ard, the Sun บัวสอาด พระอาทิตย์


          รีวิว

          คอรสจัดต้องไม่พลาด'บัวสะอาด'

          เรียกได้ว่าแต่ละร้านที่เราได้คัดสรรมาให้ชม คงมีสักร้านที่เด็ดโดนใจคุณบ้างไม่มากก็น้อย ว่าแล้วลองเลือกร้านที่ถูกใจไว้นัดแนะเพื่อนฝูง หรือพาครอบครัวสังสรรค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ในเวลาว่าง ๆ กันดีกว่าครับ

          หมายเหตุ : ข้อมูลของร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางร้านอีกครั้งก่อนเดินทางขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Bua Sa-ard, the Sun บัวสอาด พระอาทิตย์, เฟซบุ๊ก Good Story Bangkok, เฟซบุ๊ก Sweet Farm Pub & Restaurant, เฟซบุ๊ก ร้านเพลย์ฟาร์ม PLAY FARM Restaurant, เฟซบุ๊ก Sheep Village Farm & Restaurant, เฟซบุ๊ก Why97 Pub and Restaurant, เฟซบุ๊ก สามวันสองคืน, เฟซบุ๊ก เด็กเลี้ยงแกะ ฟารม์&เรสเตอร์รอง และ เฟซบุ๊ก Alpaca view
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านนั่งชิลสไตล์วินเทจ ผสมกลิ่นอายคันทรี โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2557 เวลา 14:58:33 15,115 อ่าน
TOP