x close

16 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่คิดจริงจังกับเธอ !

คุณยังไม่คิดจริงจังกับเธอ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การที่ได้เจอใครสักคนที่รู้สึกจริงจัง และรู้สึกอยากใช้ชีวิตที่เหลือร่วมด้วยนั้น แน่นอนว่าไม่ได้หาเจอกันง่าย ๆ และเวลาที่ผู้ชายอยากจริงจังกับความรัก แล้วพอได้ไปเดทกับผู้หญิงที่ชอบในครั้งแรก คุณก็คงหวังจะให้เธอเป็นคนที่ใช่คนสุดท้ายที่จะอยู่กับคุณไปชั่วชีวิต แต่เมื่อเวลาผ่านไปคุณกลับรู้สึกไปอีกแบบ โดยที่บางทีก็ไม่แน่ใจว่าความรู้สึกนั้นคืออะไร ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำ 16 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณยังไม่พร้อมจริงจังกับความรักมาฝาก หากหนุ่มคนไหนมีอาการเหล่านี้ แน่นอนแล้วครับว่าคุณยังไม่เจอคนที่ใช่จริง ๆ

ยังต้องการออกเดทกับคนอื่นอยู่

          ยังต้องการออกเดทกับคนอื่นอยู่

          ถ้าคุณออกเดทกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ก็ยังคิดอยากเรียนรู้นิสัยใจคอคนอื่นไปเรื่อย ๆ เพราะแค่อยากคุย อยากออกไปเที่ยวดูหนังฟังเพลงกับเธอ เพื่อคลายความเบื่อหน่ายให้กับตัวเองเท่านั้น นั่นหมายความว่าคุณยังไม่พร้อมจะหยุดอยู่กับใครเป็นพิเศษในตอนนี้

           ไม่ยอมเปิดเผยตัวตน

          เมื่อมีความรักครั้งใหม่ หลายคนก็มักจะยังไม่เผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริง หรือยังไม่กล้าเล่าเรื่องส่วนตัวมากนัก เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่จริงจัง หรือรับนิสัยที่แท้จริงของตัวเองไม่ได้ แต่หากนานไป คุณก็ยังไม่พร้อมที่จะเผยให้เขาเห็นตัวตนของคุณสักที นั่นแสดงว่าคุณไม่พร้อมที่จะจริงจังกับความรักครั้งนั้นแล้วแหละ

          ยังรู้สึกดีกับคนรักเก่า

          หากคุณยังคงคิดถึงคนรักเก่าอยู่ และมักจะนึกถึงช่วงวันเวลาดี ๆ ที่ทั้งคู่มีให้กันในอดีตอยู่ตลอดเวลา นั่นแสดงว่าคุณยังไม่พร้อมจะเริ่มจริงจังกับคนใหม่ และยังไม่อยากสร้างอนาคตร่วมกับใครในตอนนี้ แต่เมื่อไรที่พร้อมจะก้าวไปสู่อนาคตที่สดใสกับคนใหม่ วันนั้น ภาพวันเวลาเก่า ๆ เหล่านั้นจะเลือนหายไปเอง

ไม่รู้จักพัฒนานิสัย

          ไม่รู้จักพัฒนานิสัย

          ความผิดพลาดจากความรักในอดีต ถือเป็นบทเรียนสอนใจให้ไม่ทำผิดพลาดแบบวันเก่า ๆ อีก แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อมจะแก้ไขความผิดพลาดที่คุณมักทำจนนำไปสู่การเลิกราบ่อย ๆ ก็หมายความว่าคุณยังไม่พร้อมจะทำตัวดีเพื่อใครสักคน หรือเรียกง่าย ๆ ว่ายังไม่อยากจริงจังกับใครนั่นเอง

           รู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้

          เมื่อไรที่เกิดความรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ขึ้น ขอให้เชื่อมั่นได้เลยว่าคุณเริ่มไม่จริงจังกับเธอแล้วล่ะ หากคุณลองได้ไปเดทกับผู้หญิงที่ถูกใจบ่อย ๆ คุณก็จะเริ่มรู้นิสัยของเธอมากขึ้น จนอาจจะได้เจอจุด ๆ หนึ่งที่คิดว่าเข้ากับเธอไม่ได้แน่นอน แล้วคุณก็จะเริ่มตีตัวออกห่างเพื่อไม่ให้ความรู้สึกถลำลึกลงไปโดยอัตโนมัติ

          จิตใจว้าวุ่นตลอดเวลา

          ความรักเป็นสิ่งสวยงามที่จะทำให้ยิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลา แต่หากวันใดคุณต้องว้าวุ่นใจคิดแต่เรื่องความรักครั้งนี้จนทำให้อมทุกข์ ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่พร้อมจะจริงจังกับความรักครั้งนี้เลย ไม่มีใครที่ต้องมาทนทุกข์ใจตลอดเวลาที่ได้อยู่กับคนที่ใช่หรอก

รักความเป็นอิสระที่สุด

          รักความเป็นอิสระที่สุด

          หากคุณไม่ชอบการต้องคอยบอกคอยรายงานทุกเรื่องราวในชีวิตประจำวันให้เธอได้รู้ หรือต้องคุยโทรศัพท์กันนานหลายชั่วโมงต่อวัน นั่นแสดงว่าคุณเป็นคนรักอิสระมาก และความอิสระที่คุณหวงแหนนี่แหละ ที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ายังไม่พร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนอย่างจริงจัง

          ชอบการออกเดทไปเรื่อย ๆ

          ช่วงเวลาที่เริ่มรู้จักใครสักคนนี่แหละ เป็นช่วงเวลาที่ดีมีความสุขที่สุดแล้ว และถ้าหากคุณต้องการมีความสุขอยู่แค่ช่วงเวลานั้น และคิดว่าถ้าคบกันไปก็คงต้องเลิกกันสักวัน นั่นหมายความว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะหยุดกับใคร เพราะคุณต้องการใช้เวลาออกเดทหลาย ๆ คนเพื่อหาคนที่ใช่ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอเธอคนนั้นจริง ๆ
    
           อยากเพียงช่วยแก้ปัญหาให้

          ถ้าอยากเป็นพระเอกขี่ม้าขาว ช่วยแก้ปัญหาให้เธอทุกเรื่อง หรือช่วยคุ้มกันภัยไม่ให้มีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอ ซึ่งในใจจริง ๆ ไม่ได้ทำเพราะรัก แต่เพราะอยากเป็นฮีโร่ให้กับเธอ และถ้ารู้สึกว่าการที่ได้เป็นพระเอกช่วยแก้ปัญหา ทำให้รู้สึกดีกว่าการที่ได้คบกับใครสักคนอย่างจริงจัง ก็คงเป็นสัญญาณที่ชัดเจนแล้วว่าคุณยังไม่พร้อมจริงจังกับความรักในตอนนี้

สองจิตสองใจ

           สองจิตสองใจ

          ถ้ากำลังอยู่ในช่วงคบหาดูใจกับใครสักคน แต่ใจก็ยังแอบชอบอีกคนหนึ่งด้วย ก็แสดงว่าไม่พร้อมจะจริงจังกับใครสักคนในตอนนี้ เพราะถ้าคุณรู้สึกอยากจริงจังกับความรักที่กำลังจะเกิดขึ้น แน่นอนว่าคุณต้องเลือกเดทกับผู้หญิงที่ถูกใจเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ใช่ว่าออกเดทกับคนนี้ แต่ในใจก็ยังแอบคิดถึงอีกคนหนึ่งอยู่

          ไร้ความรู้สึกโรแมนติก

          คุณกล้าพูดเต็มปากว่าคุณมีคนที่ตกหลุมรัก แต่ถึงเวลาจริง ๆ การกระทำของคุณไม่ได้บ่งบอกเลยว่ารักเธอ ไม่มีอารมณ์อยากคุยหรืออยากเจอเธอมากนัก หรือหากจะให้เล่าถึงความรู้สึกต่อเธอว่าเป็นอย่างไร คุณก็จะสับสนตอบคำถามออกมาอย่างไม่เต็มปาก หากคุณเป็นแบบนี้ ยังไงอีกฝ่ายก็ต้องทนไม่ได้กับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน และยอมถอนตัวออกไปจากห้วงเวลาอันแสนน่าเบื่อนี้แน่นอนอยู่แล้ว

           ต้องการใครสักคนมาเติมเต็ม

          การต้องการใครสักคนมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดไป เช่นลึก ๆ ข้างในคุณเป็นคนขี้เหงาสุด ๆ และต้องการแค่เพียงหาเพื่อนคุยเล่นสนุกไปวัน ๆ นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้ต้องการคบใครจริงจัง เลย เหมือนแค่ต้องการเพื่อนคุยมากกว่าต้องการคนรักนะ

ไม่กล้าตัดสินใจ

          ไม่กล้าตัดสินใจ

          หากคุณเจอคนที่ถูกใจ แต่ก็ยังอดคิดมากไม่ได้ว่าเธอนั้นดีอย่างที่ต้องการหรือไม่ แม้ว่าคนอื่นจะเชียร์ให้คบกับเธออย่างจริงจัง คุณจะยิ่งคิดมากไม่กล้าตัดสินใจเอ่ยปากคบกับเธอไป ซึ่งถ้าคุณจริงจังกับเธอจริง ๆ ก็จะรีบตัดสินใจโดยไม่ยอมปล่อยให้เธอหลุดมือไปนานแล้ว

          ไม่สนใจไยดีใด ๆ ทั้งนั้น

          ยามที่คุณตกหลุมรักใครสักคน แน่นอนว่าคุณต้องอยากติดตามชีวิตประจำวันของเธอ หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวเธออยู่เสมอ แต่ถ้าคุณไม่รู้สึกอยากรู้ว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง หรือมีใครมาคุยมาจีบเธอแข่งกันคุณอยู่ไหม คุณไม่แคร์อะไรที่เกี่ยวกับเธอทั้งนั้น ก็แสดงว่าคุณไม่ได้จริงจังกับเธอแล้วแหละ

          ไม่มีความไว้ในเชื่อใจ

          ถ้าคุณรู้สึกระแวง ไม่มีความไว้เนื้อเชื่อใจเธอเลยแม้แต่น้อย บอกได้เลยว่าคุณไม่ได้มีความจริงใจให้เธอเลย เพราะหากคบกันแบบจริงจัง แน่นอนว่าต้องไม่มีเรื่องมาให้ตะขิดตะขวงใจ โดยเฉพาะเรื่องการเชื่อใจ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ หากคุณไม่มีความเชื่อใจแล้ว นั่นก็เป็นสัญญาณบ่งบอกแล้วว่าคุณไม่ได้จริงจังกับความรักที่กำลังจะก่อตัวขึ้นเลย

ความรักเป็นเรื่องรอง

          ความรักเป็นเรื่องรอง

          หลายครั้งที่คุณมักจะให้ความสำคัญกับความรัก และคนรักน้อยกว่าสิ่งอื่น อย่างถ้าแฟนคุณชวนไปเที่ยว กับเพื่อนของคุณชวนไปสังสรรค์ แต่คุณกลับเลือกไปกับเพื่อนคุณเสมอ นั่นแหละเป็นสัญญาณที่บอกได้ชัดเจนถึงความไม่จริงจังกับความรักของคุณ เพราะหากคุณจริงจังกับเธอจริง ๆ คุณจะไม่มีทางทำลายความรู้สึกเธอแบบนั้นหรอกครับ

          หวังว่า 16 สัญญาณที่กล่าวมาข้างต้น จะช่วยให้คุณได้คิดทบทวนตัวเอง และจะได้ตัดสินใจตัดความสัมพันธ์ที่คุณไม่ได้จริงจังกับผู้หญิงที่คุณจีบไปนะครับ อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ฝ่ายหญิงต้องเสียใจมากกว่าตอนที่เริ่มผูกพันกันไปนาน ๆ แล้ว และเผลอ ๆ คุณกับเธอก็ยังอาจจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ด้วยนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
16 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณยังไม่คิดจริงจังกับเธอ ! อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2557 เวลา 11:53:41 39,361 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP