10 ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น เอกลักษณ์โดนใจ ชวนให้ไปลิ้มชิมรส

ร้านเหล้าญี่ปุ่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่น จนกลายเป็นกระแสญี่ปุ่นฟีเวอร์กัน สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวไกลถึงแดนปลาดิบ แต่ก็อยากซึมซับบรรยากาศแบบญี่ปุ่น วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม "ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น" สถานที่ตอบโจทย์ของหนุ่มที่อยากเที่ยว-กิน-ดื่ม สไตล์ใหม่มาฝากกัน ซึ่งจะเป็นร้านที่เน้นกินดื่มที่มีพวกกับแกล้มแบบญี่ปุ่น อาหารจานเล็ก ๆ กินคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ

           Bonkura Momotaro

Bonkura Momotaro

          ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Izakaya (กินดื่ม) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่อาหารอร่อยรสชาติเยี่ยม จากเมืองโอกายาม่า ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของการ์ตูนโมโมทาโร่ โดยเมนูอาหารของทางร้านเน้นอาหารพื้นเมืองอย่าง หม้อไฟเป็นหลัก ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ด้วยการใช้โทนสีน้ำตาลและใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 แบบคือ โซนเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม และโต๊ะสำหรับนั่ง 4 คน และ 6 คน ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ชาบูน้ำเต้าหู้, กิมจิหม้อไฟ, คอลลาเจนหม้อไฟ, หน่อไม้ฝรั่งพันเบคอน, ไก่ย่าง, กึ๋นย่าง, กระเทียมทอด, Katsuo Tataki (ปลาย่าง) และแซลมอนซาชิมิ เป็นต้น และสำหรับเครื่องดื่มของร้านนั้นมีบริการสาเก, เบียร์ และเหล้าญี่ปุ่นหลากหลายรสชาติ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00 - 24.00 น.
ที่อยู่ : 87 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 13) ชั้น 2 อาคาร Nihonmura แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2712 6184
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก bonkuramomotaro


           Woodball

Woodball

          ร้านคาราโอเกะบาร์สไตล์ญี่ปุ่น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นจุดนัดพบเพื่อสังสรรค์กับก๊วนเพื่อน เพราะมีคาราโอเกะให้เลือกร้องทั้งเพลงญี่ปุ่น, อังกฤษ, จีน และเกาหลี มากกว่าหมื่นเพลง ร้านมีสอง 2 สาขาคือ สาขาสีลมและสาขาทองหล่อ เน้นเมนูเครื่องดื่มเป็นหลักไม่มีอาหารคาวบริการ ภายในร้านจะเป็นแบบบาร์ค็อกเทลบริเวณชั้น 1 มีที่นั่ง 30 ที่ คิดค่าบริการ 80 บาท สามารถนั่งได้โดยไม่จำกัดเวลา ตกแต่งด้วยไฟสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย ชั้นที่ 2 และ 3  เป็นห้องคาราโอเกะ VIP คิดค่าบริการ 500 บาท ใช้บริการได้ 3 ชั่วโมง สามารถสั่งเมนูค็อกเทลและกับแกล้มทานคู่กับเครื่องดื่มได้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 128/9 สีลม ซอย 6 บางรัก กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 9001 8532
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก barwoodball


           โทราจิโร่

โทราจิโร่

          ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 15 ปี เป็นร้านแบบ Izakaya (กินดื่ม) ที่ให้บริการเครื่องดื่ม ทั้งสาเก, โซจู, เหล้าบ๊วย และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย ให้บริการอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่  ๆ ของเชฟฝีมือดีที่ใส่ใจการปรุงอาหารทุกรายละเอียด รับรองได้ว่ารสชาติอาหาร เหมือนรสชาติต้นตำหรับ ด้านการออกแบบของทางร้านนั้น มีลักษณะเป็นตึก 3 ชั้น พื้นที่โซนสำหรับนั่งทานอาหารอยู่ชั้น 2 และชั้น 3 มีให้เลือกทั้งด้านในที่เน้นการตกแต่งให้ดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเบาะนั่งพื้นแบบญี่ปุ่น, โซนในห้องแบบส่วนตัว และโซนนอกร้านที่มีเก้าอี้นั่ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศนอกร้านอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ เวลา 17.30 - 24.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 16.30 - 23.00 น.
ที่อยู่ : 15 ซอยสุขุมวิท 26 อาคาร ชั้น 1 โครงการนิฮอนมาชิ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2259 6075
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Torajiro


           Genshiyaki

Genshiyaki

          ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศเก๋ ๆ ภายในร้าน ที่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคเหมือนกลับไปในยุคโบราณของเมืองฮอกไกโด ในสมัยที่ประกอบอาหารแบบโบราณ ของชาวญี่ปุ่น เช่น การตกแต่งกลางโต๊ะด้วยเตาไฟบนผืนทราย โซนที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบบาร์ โต๊ะสำหรับผู้ที่มาแบบกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว เน้นการบริการที่เป็นกันเอง รับประกันในเรื่องคุณภาพอาหาร เพราะที่นี่เน้นวัตถุดิบนำเข้าจากฮอกไกโดที่ทั้งสะอาดและสดใหม่เสมอ ส่วนเมนูเครื่องดื่มของร้านก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งสาเกและเครื่องดื่มซอฟท์ดริงก์อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 31 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2662 0469
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก genshiyaki


          HANAKARUTA Nagoya Food & Japanese Shochu Bar

HANAKARUTA

          ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Japanese Bar มีสาเกต่าง ๆ ให้เลือกดื่มกว่า 500 ชนิด ภายในร้านเน้นบรรยากาศที่สงบ มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 3 ชั้น มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปตามความชอบของแต่ละคน ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีดำและสีแดง ผนังร้านด้านหลังเคาน์เตอร์เป็นชั้นวางเครื่องดื่ม มีบาร์เทนเดอร์ที่คอยให้ความรู้เรื่องเครื่องดื่มอีกด้วย ส่วนชั้นที่สองเป็นโต๊ะอาหารแบบโซฟา 4 ที่นั่ง และชั้นที่ 4 เป็นโซนที่นั่งสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวหรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ นั่งบนพื้นด้วยเบาะรองนั่งตามเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่น ส่วนเมนูอาหารต่างๆ ของร้าน เป็นเมนูอาหารของเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ส่วนใหญ่เป็นอาหารที่มีความแปลก แต่อร่อย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 36/4 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2662 7339
เว็บไซต์ :
 เฟซบุ๊ก hanakaruta

           Teppen Thailand

Teppen Thailand

          ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya (กินดื่ม) เป็นร้านเล็ก ๆ สาขาแรกในประเทศไทย จากประเทศญี่ปุ่นที่มี 5 สาขา บรรยากาศของร้านเป็นครัวแบบเปิด สามารถเลือกที่นั่งได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งสามารถมองเห็นกรรมวิธีการทำอาหารแบบสด ๆ ได้อีกด้วย โซนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก ด้านในร้านจะเหมาะกับผู้ที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ ส่วนด้านนอกร้านเป็นแบบ Open Air นั่งแบบพื้นและห้อยขาลงมาด้านล่างของโต๊ะ โดยทางร้านมีการตกแต่งให้มีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า โชเร หรือ โจเร ซึ่งเป็นเหมือนสถานที่จัดปาร์ตี้ของพนักงานเพื่อให้ปลดปล่อยความรู้สึก ความฝัน เพื่อเป็นการกระตุ้นตัวเองให้เดินตามเส้นทางที่มุ่งหวัง สำหรับเมนูอาหารส่วนใหญ่ เน้นเป็นกับแกล้ม ทานคู่กับเครื่องดื่มเป็นหลัก

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 18.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 14/2 ซอยสุขุมวิท 61 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ :  0 2714 1412
เว็บไซต์ :
  เฟซบุ๊ก TeppenThailand

          ASIAN VILLE THONGLOR 18          ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นการตกแต่งภายร้านในสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุค เสมือนยกเอาย่านเล็ก ๆ ในญี่ปุ่นมาตั้งไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ ภายในร้านตกแต่งโดยเน้นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นเป็นหลักอย่าง ต้นไผ่และเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ นอกจากนี้ยังตกแต่งภายในร้านให้มีสีสันสดใส ด้วยโคมไฟสีแดง ส่วนเมนูอาหารของทางร้านเน้นเมนูเครื่องดื่มทั้งแบบซอฟต์ดริงก์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมด้วยอาหารทานเล่นและมีอาหารจานหลักไว้บริการในบางเมนู สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เกี๊ยวซ่าทอด, ทอดมันกุ้ง, ทาโกะยากิ, ปอเปี๊ยะสดกุ้ง และยำปลาแซลมอนซาชิมิ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 540/8 ซอยทองหล่อ 18 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2714 7918
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Asian Ville Benz Thonglor Street/thonglor18


           Zipangu

Zipangu

          ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น กับเมนูที่สร้างสรรค์ให้สวยงามแถมด้วยรสชาติที่อร่อย โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญซึ่งสามารถทานร่วมกับการเครื่องดื่มนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ภายในร้านตกแต่งโดยเน้นบรรยากาศชิล ๆ ด้วยการออกแบบให้เหมาะกับการนั่งทานอาหารพร้อม ๆ ไปกับการนั่งฟังเพลง มีการแบ่งที่นั่งออกเป็นหลายโซน เช่น โซนที่นั่งส่วนกลาง กว้างขวาง นั่งสบาย ตกแต่งให้หรูหรา, โซนบาร์ที่ตกแต่งบริเวณโซนด้านหลังบาร์ด้วยสาเกและไวน์ ขณะที่โซนหน้าร้านมีการจัดเป็นมุมส่วนตัว สามารถนั่งดื่ม พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนหรือคนรู้ใจได้แบบเพลิน ๆ อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 28/2-3 ซอยสุขุมวิท 19 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2651 2180
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก  thezipangu


           Hamaichi

Hamaichi

          เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นกึ่งบาร์ โดยชื่อ Hamaichi หมายถึง ความเป็นหนึ่งในเรื่องของทะเล ซึ่งก็แน่นอนว่าร้านนี้ต้องขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลรสเลิศ เพราะเมนูของเน้นความสดใหม่ ส่วนใหญ่จะเป็นกับแกล้มสำหรับทานคู่กับเครื่องดื่ม ตัวร้านออกแบบให้เหมือนร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ป้ายปลาสีแดงและโคมไฟแบบญี่ปุ่นสีขาวขนาดใหญ่ด้านหน้าร้าน ขณะที่ภายในร้านมีการจัดวางโต๊ะเก้าอี้สไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ญี่ปุ่นเอาไว้ด้วย รวมทั้งมีเคาน์เตอร์ สำหรับโชว์การทำเมนูอาหารสด นอกจากนี้ที่ผนังหลังเคาน์เตอร์ยังถูกประดับประดาด้วยขวดเครื่องดื่มนำเข้าจากญี่ปุ่น ส่วนเมนูอาหารของร้านมีทั้งหม้อไฟและอาหารที่สามารถสั่งเป็นเซต

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-24.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น.
ที่อยู่ : โรงแรม Legacy Suites เลขที่ 12 ซอยสุขุมวิท 29 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2662 3376, 08 8497 1001
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hamaichi


          Oops Sushi & Sake Bar

Oops Sushi

          ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่ผสมผสานสองสัญชาติระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกันได้อย่างลงตัว โดยตัวร้านออกแบบให้เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ด้วยการใช้โทนสีดำและสีเขียวในการตกแต่ง สาขาแรกของร้านตั้งอยู่ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มคนไทยที่ชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์อเมริกัน จนมีการขยายร้านมาตั้งในประเทศไทย ภายในร้านแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ โต๊ะนั่งที่ผสมระหว่างโซฟาและเก้าอี้ดีไซน์เก๋, เคาน์เตอร์ซูชิและบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งเครื่องดื่มทั่วไป ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นวัตถุดิบที่สดใหม่อย่างซูชิโรลและเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกตามความต้องการ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา เวลา 16.00-24.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์เวลา 11.30-14.00 น. และเวลา 16.00-24.00 น.
ที่อยู่ : ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 15 (ตรงข้าม CDC) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 1219 1559
เว็บไซต์ :  oopssushi.com และ เฟซบุ๊ก Oops Sushi & Sake Bar Bangkok


          แหม ! เรียกได้ว่าแต่ละร้านน่าไปนั่งดื่มพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เลยนักเชียว ซึ่งก็น่าจะถูกใจหนุ่ม ๆ หลายคนที่ชื่นชอบร้านที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว เพราะให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปนั่งดื่มในประเทศญี่ปุ่นเชียวล่ะ ถ้าใครที่ยังไม่เคยไปลิ้มลองบรรยากาศใหม่ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นมาก่อน แนะนำให้ลองเลือกสักร้านแล้วเตรียมตัวไปลุยกัน ไม่แน่นะ อาจติดใจจนต้องไปอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็เป็นได้ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

         คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่   

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก bonkuramomotaro, เฟซบุ๊ก barwoodball, เฟซบุ๊ก Torajiro,
เฟซบุ๊ก genshiyaki, เฟซบุ๊ก hanakaruta, เฟซบุ๊ก TeppenThailand, เฟซบุ๊ก Asian Ville Benz Thonglor Street/thonglor18, เฟซบุ๊ก  thezipangu, เฟซบุ๊ก Hamaichi  เเละ เฟซบุ๊ก Oops Sushi & Sake Bar Bangkok
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น เอกลักษณ์โดนใจ ชวนให้ไปลิ้มชิมรส โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2557 เวลา 11:54:49 21,508 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น เอกลักษณ์โดนใจ ชวนให้ไปลิ้มชิมรส ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP