x close

ผู้ชาย 10 ประเภทที่ทำให้ผู้หญิงเมินหน้าหนี

ผู้ชาย 10 ประเภทที่ทำให้ผู้หญิงเมินหน้าหนี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การจะทำให้ผู้หญิงสักคนประทับใจคงไม่ใช่เรื่องยากเท่าไร แต่การรักษาความรู้สึกดี ๆ เหล่านั้นให้คงอยู่ อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะบางครั้งผู้ชายอย่างเราก็หลุดเผลอทำอะไรให้ฝ่ายหญิงไม่พอใจเข้าโดยไม่ตั้งใจ หากไม่อยากให้นางในฝันคนนี้ต้องหลุดมือไปให้คนอื่นล่ะก็ อย่าเป็นผู้ชาย 10 ประเภทที่เรากำลังจะพูดถึงเด็ดขาด ลองไปดูดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

          ผู้ชายที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

          ข้อเสียที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนไม่ชอบในตัวผู้ชายคือเรื่อง ความมั่นใจในตัวเอง หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มักเสียเซลฟ์กับอะไรง่าย ๆ ขี้กังวล หรือนอยด์ง่าย ระวังผู้หญิงเขาจะเบื่อเอา ซึ่งไอ้ความไม่มั่นใจเนี่ย หลายครั้งมันก็ปิดไม่มิดหรอก พวกเธอดูออกนะ ทางที่ดีพยายามให้กำลังใจตัวเองเสมอว่าคุณก็มีดีพอที่จะทำให้เธอมีความสุขได้ ไม่ใช่ว่าต้องคอยให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายนำอยู่ตลอด

           ผู้ชายที่อ่อนไหวเกิ๊นนน

          จริงอยู่ที่เราเคยได้ยินคนพูดกันมาว่า ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายลดความแข็งกระด้างในตัวเองลง ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนผู้หญิงบ้าง หรือมีความนุ่มนวลอ่อนหวานขึ้นอีกนิดนึง ทว่าก็ไม่ใช่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมามากเสียจนถึงขั้นเป็นคนอ่อนไหวง่าย ซึ่งอาจง่ายกว่าผู้หญิงด้วยซ้ำ แต่การเป็นคนเซ้นส์ซิทีฟมากไป จะกลายเป็นน่ารำคาญแทนที่จะทำให้เธอรู้สึกดี เช่น โดนเธอบ่นนิดหน่อย ก็มานั่งน้อยใจ นอยด์รับประทาน เอิ่ม...แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ

ผู้ชายปากเสีย

          ผู้ชายปากเสีย

          อะไรก็ดี๊ ดี ไปหมดทุกอย่าง แต่ถ้าเกิดเป็นคนปากเสียก็มีสิทธิ์ทำทุกอย่างพังได้ในพริบตานะ เวลาจะพูดจะจาให้คิดก่อนพูดเสมอ เรื่องบางเรื่องแซวเล่นขำ ๆ มันก็ตลก แต่ต้องคิดเผื่อด้วยว่าใช่เรื่องที่ควรพูดหรือเปล่า หรือเวลาคุณไม่พอใจ ก็มักพลั้งปาก พูดอะไรแบบไม่คิดจนทำให้เธอเสียความรู้สึกอยู่บ่อยครั้ง หากไม่ปรับนิสัยแย่ ๆ ระวังจะฝ่ายหญิงเขาจะตีตัวออกห่าง เพราะทนไม่ได้กับคำพูดที่ออกจากปากคุณ

          ผู้ชายขี้โม้ ชอบคุยโวโอ้อวด

          โอเคล่ะ คุณอาจเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีความเพียบพร้อมในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา ฐานะ หรือการศึกษา แต่ของแบบนี้ไม่จำเป็นต้องมาสาธยายให้ผู้หญิงฟังมากหรอก เผลอ ๆ จะทำพวกเธอเอือมจนไม่อยากคุยกับคุณอีกเลยก็ได้ แทนที่จะโชว์พาวในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง สู้แสดงความรัก ความจริงใจให้เธอเห็นจะดีกว่า

ซื่อบื้อ

           ผู้ชายซื่อบื้อ

          อันที่จริงมันคงไม่มีใครอยากเป็นคนซื่อบื้ออยู่แล้วล่ะ เพียงแต่บางทีผู้ชายหลายคนอาจไม่รู้ว่าการกระทำหรือพฤติกรรมบางอย่างของตัว มันน่าเขกกะโหลกเบา ๆ ซะจริง ๆ คือถ้าเป็นเรื่องนิด ๆ หน่อย ๆ เธอคงไม่ถือสา ทว่าเรื่องบางเรื่องมันก็เหลืออดในสายตาผู้หญิงนะ ฉะนั้น หัดเปิดหูเปิดตา ใส่ใจสิ่งรอบข้างบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของเธอ

          ผู้ชายที่พูดแต่เรื่องไร้สาระ น่าเบื่อ

          การที่คุณสรรหาเรื่องนู้นเรื่องนี้มาคุยกับเธอถือเป็นเรื่องดีนะ แต่หากสิ่งที่เล่าให้ฝ่ายหญิงฟังมันกลับเป็นเรื่องน่าเบื่อ ไม่มีสาระ หรือชวนให้เธอโต้ตอบ คุณจะสังเกตได้ทันทีว่าเธอเริ่มพูดน้อยลง ถามคำตอบคำ หรือไม่ก็สอดส่องสายตาไปรอบ ๆ ตัว เพราะมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจมากกว่าเรื่องที่คุณพูด ดังนั้น ถ้ารู้ตัวว่าเริ่มพูดออกทะเลแล้วล่ะก็ ควรดึงบทสนทนากลับเข้าฝั่งแล้วเปลี่ยนเรื่องดีกว่า
        
หลงใหลในตัวเอง

           ผู้ชายที่หลงใหลในตัวเองมาก ๆ

          คนที่รู้จักใส่ใจดูแลตัวเองถือเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามากเกินไป (โดยเฉพาะผู้ชาย) มันก็คงดูไม่แมนและออกจะน่ารำคาญไปสักหน่อยในสายตาผู้หญิง คิดดูสิว่าถ้าคุณใช้เวลาอยู่หน้ากระจกนานกว่าผู้หญิง แล้วปล่อยให้เธอต้องเป็นฝ่ายนั่งคอย เธอจะรู้สึกยังไง

          ผู้ชายหลุกหลิก อยู่นิ่ง ๆ ไม่เป็น

          รู้ไหมว่านิสัยชอบนั่งเขย่าขาหรือเคาะโต๊ะเล่น อยู่ไม่สุข ทำให้ผู้หญิงรำคาญมิใช่น้อย ถึงแม้คุณอาจคิดว่าไม่ใช่สิ่งผิดร้ายแรง แต่เชื่อเถอะว่าเธอจะบ่นไม่หยุดกับสิ่งที่คุณทำแน่นอน เอาเป็นว่าพยายามปรับปรุงตัวเองแล้วกัน อย่างน้อย ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดูเหมาะสมขึ้นเนอะ
          
ผู้ชายติดเกม

           ผู้ชายติดเกม ติดกีฬามากไป

          ผู้หญิงเขาไม่ได้ห้ามคุณติดตามผลงานทีมโปรดของคุณหรอก แค่ต้องรู้จักแบ่งเวลาและใส่ใจเธอสักนิด ไม่ใช่ว่านั่งอยู่ด้วยกัน คุณก็เอาแต่ส่งเสียงเชียร์ทีมโปรด เย้ว ๆ ๆ ปล่อยให้เธอนั่งเหงาอยู่ลำพัง หรือหากไปออกเดทข้างนอก คุณก็มัวแต่กดมือถือเช็กผลการแข่งขันตลอดเวลา ผู้หญิงเขาจะเบื่อเอาได้ง่าย ๆ นะ

          ผู้ชายไม่มีมารยาท

          ต่อให้หล่อรวยล้นฟ้า มาจากตระกูลสูงส่งขนาดไหน ทว่าถ้าเกิดเป็นคนไม่มีมารยาท ผู้หญิงที่ไหนก็ไม่อยากเอามาเป็นคนรู้ใจหรอก เช่น ไม่รู้จักขอบคุณเวลาคนให้ของ หรือทำผิดก็ไม่รู้จักขอโทษหรือยอมรับผิด แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ

          เอาล่ะ ในเมื่อทราบสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหากไม่อยากให้ผู้หญิงเบื่อกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันล่ะ ถึงแม้คุณอาจทำไม่ได้ครบทุกข้อ ทว่าอย่างน้อยลองพยายามดูสักนิด ก็ไม่เสียหายอะไรนี่นา แถมจะทำให้ฝ่ายหญิงเขาประทับใจในตัวคุณมากขึ้นอีกต่างหาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชาย 10 ประเภทที่ทำให้ผู้หญิงเมินหน้าหนี อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2557 เวลา 17:07:39 6,247 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP