จับสังเกตสัญญาณเตือน ว่าสาวที่คบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

ทำตัวห่างเหิน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนต่างต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เราใช้เวลามากมายไปกับการเลือกสิ่งที่คิดว่าใช่ที่สุด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรัก เพราะบางครั้งผู้ชายอย่างเราก็รู้สึกเหมือนกันว่าผู้หญิงที่กำลังศึกษาดูใจอยู่นั้น "ใช่" แล้วหรือยัง เพราะนับวันยิ่งดูห่างเหินราวกับพร้อมจะเดินออกจากชีวิตคุณไปได้ทุกเมื่อ แต่ขณะเดียวกันคุณก็ไม่กล้าปล่อยเธอไป ด้วยความไม่แน่ใจในตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมีวิธีสังเกตพฤติกรรมของผู้หญิงมาฝากกัน เพื่อจะได้แน่ใจว่าควรปล่อยเธอไปหรือไม่

เป็นแค่ที่ปรึกษา

            เธอเห็นคุณเป็นแค่ที่ปรึกษา

           คนรักของคุณมักโทรหาเวลาเศร้า มีเรื่องไม่สบายใจ เพื่อขอคำปรึกษายามเมื่อเธอทุกข์ใจ แต่เมื่อคุณต้องการยกระดับความสัมพันธ์ให้มากขึ้น เธอกลับบอกว่าไม่อยากทำลายสิ่งดี ๆ ที่มีต่อกันซะอย่างนั้น โดยอยากให้รักษาระยะห่างความสัมพันธ์เอาไว้เท่านี้ หากเป็นแบบนี้ไปสักพักแล้วยังไม่มีพัฒนาในทางที่ดีขึ้น และตัวคุณเองก็เหนื่อยกับความพยายามที่ไม่มีความหมาย ก็พอเถอะครับ

หวังประโยชน์

            เธอคบคุณเพื่อหวังประโยชน์

           หรือถ้าให้พูดตรง ๆ ก็คือ หลอกรับประทานนั่นแหละครับ ถ้าตลอดเวลาที่ผ่านมาฝ่ายหญิงมักให้คุณเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่เกิดขึ้น ชอบเว้าวอนอ้อนให้ซื้อของที่ต้องการให้เป็นประจำ โดยที่ไม่ค่อยเสนอตัวช่วยแชร์เลยล่ะก็ อนาคตของคุณสองคนถ้าจะไม่รุ่งแน่ ๆ ต่อให้มันเป็นหน้าที่ที่ฝ่ายชายควรเป็นดูแล แต่คงไม่ใช่ทุกเรื่องไม่ใช่เหรอ ? ถ้าคุณคืออีกหนึ่งคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์นี้อยู่ ถอยฉากออกมาดีกว่า

ทำอะไรเองไม่ค่อยเป็น

           ทำอะไรเองไม่ค่อยเป็น

           ผู้ชายอย่างเราเข้าใจดีว่าผู้หญิงบางคนชอบให้ผู้ชายทำนู้นทำนี้ให้ คอยดูแลเอาใจใส่ทุกสิ่งอย่าง แต่หากถึงขั้นทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้เลยสักอย่าง ก็คงไม่ใช่แล้วมั้ง เพราะในความเป็นจริงคุณคงไม่สามารถทำให้ได้ทุกอย่างไปตลอด ถึงจุดจุด หนึ่งคุณอาจรู้สึกว่าตัวเองต้องการคนดูแลด้วยเหมือนกัน นอกจากนี้ ไม่ว่าเธอจะมีปัญหาเล็กน้อยหรือใหญ่โตแค่ไหน เธอก็มักร้องหาคุณให้เข้ามาช่วยเหลือ โดยที่ไม่ได้ลองแก้ปัญหาด้วยตัวเองก่อนเลย เอิ่มมม เคสนี้ต่อให้รักแค่ไหน ผู้ชายก็เพลียนะ

คุยผ่านแชท

            คุยผ่านแชท แต่ไม่ยอมมาเจอหน้า

           ฝ่ายหญิงมักคุยกับคุณผ่านการส่งข้อความ ไม่ว่าจะทางแชทในมือถือ ผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ แถมยังชอบบ่นคิดถึงซะด้วย แต่พอเอานัดออกมาเจอกันตัวเป็น ๆ ดันกลับทำนิ่งซะงั้น เอ้า ! จะเอายังไงล่ะครับเนี่ย ขืนเป็นแบบนี้นะ ให้คุณลองนิ่งเฉยไปเลย ไม่ต้องเป็นฝ่ายติดต่อไปหาก่อนเลย ปล่อยให้เธอเป็นฝ่ายเข้าหาคุณบ้าง โดยมีข้อแม้ว่าต้องมาเจอหน้า สบสายตากันจริง ๆ ไม่เอาผ่านหน้าจอมือถืออีกต่อไป แต่หากสาวเจ้ายังยึกยักเล่นตัว ก็ปล่อยไปเลยครับ

ขี้หึง

           ขี้หึงจนเกินไป

           แฟนของคุณเคยแอบเช็กโทรศัพท์มือถือหรืออีเมลโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเปล่า ซักไซ้ว่าวันนี้คุณไปไหน ทำอะไร ไปกับใคร หรือเคยแสดงความเห็นในเชิงลบเกี่ยวกับเพื่อนผู้หญิงของคุณหรือเปล่า บางทีพฤติกรรมเหล่านี้อาจบ่งบอกว่าเธอเป็นคนขี้หึงเกินไปก็ได้ สาเหตุอาจมาจากการที่เธอยังไม่รู้จักคุณมากพอ อันดับแรกลองพูดคุยกับเธอเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อน จะได้สบายใจทั้งสองฝ่าย เพราะหากความสัมพันธ์ของคุณสองคนตั้งอยู่บนพื้นฐานของความไม่มั่นคงและเข้าถึงกันได้ยาก เธอก็อาจระแวงแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนสร้างความลำบากใจให้กับคุณ

ของตาย

            เธอมองคุณเป็นแค่ของตาย

           เมื่อไรก็ตามที่เธออยากเจอ คุณต้องมาหาทันทีโดยไม่มีข้ออ้าง ไม่ว่าเธอต้องการอะไร คุณต้องจัดหามาเสิร์ฟให้เสมอ หากขัดใจไม่ยอมทำก็จะมีอาการไม่พอใจขึ้นมาทันที แต่ถึงคุณจะทำทุกอย่างให้ขนาดนี้ ท้ายที่สุด ฝ่ายหญิงก็ไม่แยแสหรือเห็นอกเห็นใจสักที เราว่าความสัมพันธ์คงไปไม่รอดแน่นอน มันไม่ใช่แค่การลองใจหรือเป็นบททดสอบความเสมอต้นเสมอปลายของคุณเสียทั้งหมดหรอก แต่เป็นเพราะเธอรู้ว่ายังไงคุณต้องยอมอยู่ดี กรณีนี้คงพอแสดงให้เห็นได้แล้วว่าฝ่ายหญิงไม่ได้จริงจังกับคุณเลย สู้ยอมเจ็บแล้วถอยห่างออกมาจากความสัมพันธ์ปลอม ๆ นี้ดีกว่า
           
แอบมีใจ

            แอบมีใจให้คนอื่นด้วย

           วิธีการเช็กเบื้องต้นว่าสาวที่กำลังศึกษาดูใจอยู่นั้นเป็นคนหลายใจมั้ย ให้ลองดูว่าที่ผ่านมาในอดีต เธอเคยนอกใจใครมาก่อนหรือไม่ เพราะในความเป็นจริงส่วนใหญ่ผู้ชายหลายคนมัวแต่สนใจว่าเธอไปที่ไหน ไปกับใคร เพียงแค่นั้น ซึ่งบางทีมันอาจไม่ได้บ่งบอกอะไรเลยด้วยซ้ำ จริงอยู่คนเรามันเปลี่ยนพฤติกรรมกันได้ ทว่ากับบางคนพฤติกรรมบางอย่างก็แก้ไม่หายจริง ๆ ดังนั้นคุณควรใส่ใจกับเรื่องราวความรักของเธอในอดีตไว้ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าคุณจับได้ว่าเธอแอบกิ๊กกับคนอื่นในเวลาเดียวกับที่คบคุณอยู่ เราว่าคุณมีโอกาสเจ็บหนักเลยทีเดียว

ชอบพูดแต่เรื่องไม่ดีเสมอ

            ชอบพูดแต่เรื่องไม่ดีเสมอ

           ผู้หญิงบางคนมักจะคิดถึงเรื่องไม่ดีที่เกิดขึ้นตลอดเวลา หากวันไหนไม่มีเรื่องผิดปกติของชีวิตเธอให้พูดถึง เธอก็จะพูดเรื่องแย่ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของเธอให้คุณฟัง หากรู้สึกว่าเธอมีอาการจิตตกเกินจริง ลองพูดคุยให้เธอปล่อยวางเรื่องเหล่านั้น และทำอะไรก็ได้เพื่อให้ฝ่ายหญิงรู้สึกสบายใจขึ้น แต่ถ้านานวันเข้าแล้วเธอก็ยังเอาแต่บ่นถึงเรื่องแย่ ๆ อยู่เสมอ โดยไม่ปรับมุมมองความคิดของตัวเองเสียใหม่บ้าง หนุ่ม ๆ ควรลองกลับมาถามตัวเองหน่อยไหมว่า คุณจะทนฟังผู้หญิงคนนี้โดยที่ตัวเองไม่นอยด์ไปด้วยได้นานแค่ไหน เพราะมันส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของตัวเองแน่ ๆ

เรียกร้องความสนใจ

           เรียกร้องความสนใจอยู่ตลอด

           ผู้หญิงบางคนชอบทำตัวเป็นเจ้าแม่ดราม่า มักแสดงพฤติกรรมแปลก ๆ ออกมาเพื่อให้คนที่อยู่รอบข้างหันมาสนใจ แถมยังคาดเดาอารมณ์ของเธอไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความรัก ราวกับว่าเธอกำลังเป็นนางเอกในละครอะไรทำนองนั้น หากผู้หญิงที่กำลังคบอยู่มีพฤติกรรมเหมือนเด็กแบบนี้ ให้ลองคุยกับเธอด้วยเหตุผลดูก่อนว่าพอจะปรับตัวได้ไหม เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหากัน แต่ถ้าสาวเจ้าไม่ยอมเปลี่ยน และคุณคิดว่าคงทนอาการดราม่าต่อไปอีกไม่ไหว ก็โบกมือบ๊าย บาย ความรักครั้งนี้ไปดีกว่ามั้ง

           รู้แบบนี้แล้ว บรรดาคุณผู้ชายก็ลองสังเกตพฤติกรรมของคนรู้ใจดูนะ แล้วคิดดูว่าสามารถทำใจยอมรับข้อเสียเหล่านี้ได้หรือไม่ เพราะในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครที่มีความสมบูรณ์แบบและถูกใจไปหมดทุกอย่าง แต่ตราบใดที่คุณยอมรับและเข้าใจอีกฝ่ายได้ ความสัมพันธ์ครั้งนี้ก็อาจยืนยาวกว่าที่คิดได้เหมือนกันครับ


คิดอย่างไรกับเรื่อง: จับสังเกตสัญญาณเตือน ว่าสาวที่คบอยู่นั้นไม่เวิร์ค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
จับสังเกตสัญญาณเตือน ว่าสาวที่คบอยู่นั้นไม่เวิร์ค โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 15:00:40 240 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP