ร้านเหล้า 10 สไตล์น่านั่งชิล ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ร้านเหล้าน่านั่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ เชื่อว่าหลายคนต้องมองหาร้านเหล้า สำหรับนัดเพื่อนมาแฮงก์เอาท์ฉลองกันอยู่แน่นอน แต่จะให้ไปที่เดิม ๆ ทุกวันก็คงน่าเบื่อไปสักหน่อย วันนี้กระปุกดอทคอมกลับมาเอาใจนักดื่มอีกครั้งด้วยการคัดเลือกสุดยอดร้านเหล้า 10 สไตล์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาฝากกันด้วย ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้างนั้นไปดูกันเลย...

Jazz Happens Bar

          1. Jazz Happens Bar

          ร้านเหล้าสไตล์แจ๊สที่เน้นบรรยากาศแบบโรแมนติกให้เข้ากับแนวดนตรี ตั้งอยู่ย่านถนนพระอาทิตย์ โดยร้านนี้เกิดจากแนวคิดของเหล่าอาจารย์และครูสอนดนตรีของมหาวิทยาลัยศิลปากร  มีแนวคิดว่าอยากให้นักศึกษาออกมาสัมผัสดนตรีแจ๊สนอกรั้วมหาวิทยาลัยบ้าง ที่นี่จึงกลายเป็นบาร์แจ๊สแบบเก๋ ๆ ขึ้นมา โดยลักษณะของตัวร้านในห้องแถวเล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยเสียงเพลงของคนรักดนตรีแจ๊ส นอกจากนี้ยังออกแบบภายในร้านให้เป็นสีขาว ตกแต่งผนังร้านด้วยภาพสวย ๆ แถมมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งอย่างเป็นระเบียบ แบ่งโซนให้บริการทั้งแบบบาร์และโต๊ะอาหาร ส่วนนอกร้านเป็นโต๊ะสำหรับนั่งชิลรับลมเย็น ๆ ส่วนเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้คือ ไก่ทอดเกลือ, กุ้งแช่น้ำปลา, หมูสะเต๊ะ, ไก่ทอดเกลือ, กุ้งแช่น้ำปลา, หมูสะเต๊ะ, เครื่องดื่มและของว่าง เป็นต้น

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 62 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2282 9934, 08 4450 0505
เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก JazzHappens 

รีวิว

Jazz Happens Bar ถ.พระอาทิตย์

  
Q-Bar Hip Hop

          2. Q-Bar Hip Hop

          ร้านเหล้าสไตล์ไนต์คลับ ออกแบบร้านให้เหมือนคลับนิวยอร์กสัญชาติอเมริกันแท้ ๆ ได้มาตรฐานระดับอินเตอร์แห่งแรกแห่งเดียวในเมืองไทย โดยเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 10 ปี จัดว่าเป็นคลับที่หรูหราระดับ 5 เลยก็ว่าได้ ภายในร้านเน้นการตกแต่งสไตล์ Modern contemporary แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ภายในร้านชั้นแรกจะเป็นโซนคลับเปิดเพลงสไตล์ผับบาร์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสร้างความสนุกสนานด้วยการโยกตัวไปตามเพลง ส่วนบริเวณชั้นสองเปิดดนตรีแจ๊ส เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มค็อกเทลคลอเคล้าไปกับเสียงเพลงเบา ๆ ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใช้เป็นสถานที่นัดเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้กันมันส์ ๆ สำหรับเมนูแนะนำได้แก่  ข้าวผัดระริก-ระรี้ และกุ้งแช่น้ำปลา

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-03.00 น.
ที่อยู่ : 34 ซอยสุขุมวิท 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2252 3274, 08 2308 3246
เว็บไซต์ : odeeidea.com,
เฟซบุ๊ก Qbar Bkk
   
Brick Bar

          3. Brick Bar

          ร้านเหล้าเก๋ ๆ ตกแต่งร้านด้วยสไตล์เวสเทิร์นคันทรี ที่เปิดอยู่บริเวณบาร์ใต้ถุนโรงแรมบัดดี้ลอดจ์ ตั้งอยู่ย่านท่องเที่ยวอย่างถนนข้าวสาร สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในหมู่เด็กแนวเท่ ๆ ส่วนแนวเพลงของร้านจะเน้นการเปิดเพลงแนวเร็กเก้  มีทั้งเปิดแผ่นและวงดนตรีสด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเที่ยวกลางคืนสไตล์ฮิปปี้แบบติดดิน ไม่เน้นแนวหรูหรา แต่เน้นมาเพื่อปลดปล่อยความสนุกสนาน โดยการตกแต่งภายในร้านสร้างด้วยด้วยอิฐแดง ทั้งบริเวณผนังและเสารวมทั้งเพดาน คลายห้องใต้ดินในสไตล์ยุโรป พร้อมด้วยการตกแต่งผนังห้องด้วยรูปภาพเก๋ ๆ ต่าง ๆ

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-01.30 น.
ที่อยู่ :  265 ชั้นล่าง โรงแรมบัดดี้ลอดจ์ ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 4477, 0 2629 4556
เว็บไซต์ : buddylodge.com, brickbarkhaosan.com


รีวิว

 ตะลอนต๊อกแต๊กร้าน Brick Bar
  
ร้านแซกโซโฟน

          4. ร้านแซกโซโฟน

          ร้านอาหารกึ่งผับสไตล์เก๋ ตกแต่งภายในร้านด้วยแสงไฟสลัว ๆ ตั้งอยู่แถวย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่ผสมผสานกับสไตล์การตกแต่งที่เน้นความเป็นศิลปะของตะวันตก ด้วยของตกแต่งจากประเทศอังกฤษ ผสมผสานกับเครื่องดนตรีเก่าของไทย ผนังร้านตกแต่งด้วยภาพนักดนตรี Jazz แถมทางร้านยังเป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในเรื่องบรรยากาศและวงดนตรีที่เล่นสดได้โดดเด่นด้วยลีลาการบรรเลงจากนักดนตรีแจ๊สและบลูส์ ทั้งนี้ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ชั้นแรกจะเน้นการตกแต่งแบบสไตล์อังกฤษ ส่วนบริเวณชั้นสองจะมีการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยที่นั่งพื้นชิล ๆ สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ออเดิร์ฟร้อน, ปลากะพงสองน้ำ, ปลาช่อนโบราณ, กุ้งอบมะพร้าวอ่อน และ Saxophone Dropper

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 3/8 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเวที กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2246 5472
เว็บไซต์ : saxophonepub.com


The Rock Pub-Bangkok

          5. The Rock Pub-Bangkok`s House Of Rock

          ผับที่เปิดตัวมายาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ยุคเฟื่องฟูของเพลงร็อคเลยก็ว่าได้ แถมร้านนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีของนักเที่ยวกลางคืนที่ชื่นชอบดนตรีร็อคเข้าสายเลือด โดยจะมีการเปิดคอนเสิร์ตแสดงดนตรีสดพร้อมกับศิลปินต่าง ๆ มากมายทุกวัน ส่วนหน้าร้านจะออกแบบให้เป็นกำแพงเมืองสุดเก๋ ภายในร้านตกแต่งด้วยเก้าอี้สีดำ โดยแบ่งโซนที่นั่งของร้านเป็น 2 แบบ ทั้งโซนบาร์และโต๊ะนั่ง ส่วนเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ร็อคแอนด์โรลสเต็กหมู, ยำวุ้นเส้น, ค็อกเทลต่าง ๆ เช่น ไฮเวย์สตาร์, ฟรีเบิร์ด, เครซี่เทรน และเรดดี้ฟอร์เลิฟ

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 121/78 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2251 9980 (ช่วงกลางวัน), 08 6977 0621, 08 1493 5580 (ช่วงกลางคืน)
เว็บไซต์ : therockpub-bangkok.com, เฟซบุ๊ก The Rock Pub


รวยริน กลิ่น ชีวา

          6. รวยริน กลิ่น ชีวา

          รวยริน กลิ่นชีวา ถือเป็นร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังที่ตั้งอยู่ภายในย่านถนนพระอาทิตย์ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่การดัดแปลงร้านมาจากบ้านไม้สองชั้น พร้อมทั้งเน้นการตกแต่งเอาใจคอเหล้า ด้วยความชอบสไตล์ส่วนตัว แนว ๆ โก๋หลังบาร์สมัยก่อนของเจ้าของร้านผู้ชื่นชอบดนตรีในยุค 50-70 ทำให้ร้านนี้กลายเป็นที่รู้จักและมีนักดื่มขาประจำมาจับจองที่นั่งในร้านกันไม่ขาดสายเลย สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ข้าวผัดเขียวหวาน, หมูแดดเดียว, ต้มยำไก่ และเครื่องดื่มและของว่าง ได้แก่ ไวน์, เหล้า, เบียร์ และค็อกเทล

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 67/2 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1626 6317
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ruayrinkriusheeva


Post Bar

          7. Post Bar

          ร้านนั่งชิลในย่านสามเสนที่ตกแต่งในสไตล์เรโทร โดยชื่อร้านมาจากเจ้าของร้านที่เป็นหุ้นส่วนในร้านที่มีความผูกพันกับไปรษณีย์แล้วนำมาใช้เป็นชื่อของร้าน โดยหมายถึงสถานที่ส่งผ่านเรื่องราวที่ดีให้แก่กัน และจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก คือ ความเป็นกันเองของเจ้าของร้านนั่นเอง โดยลักษณะของร้านตั้งอยู่ในห้องแถวเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หลากหลายดีไซน์ ผนังร้านตกแต่งให้เหมือนบ้านไม้เก่า ๆ พร้อมทั้งมีรูปภาพและของสะสมในสมัยเด็ก ๆ ตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม เครื่องดื่มที่แนะนำ ได้แก่ เตกิลาซันไรส์, มาการิต้า

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ระหว่างซอยสามเสน 3 และซอยสามเสน 5 กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ :  08 4665 8659, 08 1344 1186, 08 6771 5868
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Post Bar

We Sit

          8. We Sit

          ร้านอาหารสไตล์กึ่งผับแนวเรโทร ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ของตกแต่งโดดเด่นชวนมอง ดูแล้วเพลินตาเป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนัดแนะกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์ทานอาหารกินดื่ม เคล้าบรรยากาศรอบ ๆ ร้าน ส่วนเพลงของร้านจะเปิดเพลงทั้งเก่าและใหม่ คละ ๆ กันไป ภายในตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน แบ่งเป็นโซนกลางแจ้งสำหรับรับลมเย็นและบรรยากาศโดยรอบของร้าน และโซนภายในร้านที่เย็นฉ่ำด้วยแอร์ สำหรับเมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย เมนูแนะนำ ได้แก่ ลาบหมูทอด, ต้มแซบซี่โครงหมู, แซลมอนแช่น้ำปลา และซี่โครงหมูบรั่นดี
  
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 1762 ซอยลาดพร้าว 101 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2731 4431, 08 9177 7990
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก WESIT.Cafe


เฉลิมไทยบาร์

          9. เฉลิมไทยบาร์

          เฉลิมไทยบาร์ เป็นร้านอาหารในสไตล์เรโทร บริเวณร้านตกแต่งด้วยข้าวของสไตล์หนังไทยแทรกอยู่ทุกมุมของร้าน ส่วนบริเวณด้านหน้ามีป้ายไฟช่วยเพิ่มความคลาสสิกและดูแนวไปอีกแบบ ส่วนด้านนอกร้านตกแต่งด้วยโปสเตอร์หนังไทย ด้วยแบบเขียนสีโปสเตอร์แปะเป็นผนัง อีกทั้งด้านในร้านยังมีบรรดาของเก่าและของสะสมของเจ้าของร้าน ทั้งทีวีเก่า, วิทยุทรานซิสเตอร์ และบรรดากล่องลูกอม รวมทั้งของเล่น ส่วนในเรื่องดนตรีก็มีทั้งเปิดแผ่นและดนตรีสด ทั้งเพลงเก่า-ใหม่สลับกันไป นอกจากนี้ บางวันยังมีการเปิดเพลงแนวเรโทรประมาณในยุค 60-80 ทั้งไทยและอังกฤษให้ฟังอีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ซูเปอร์เฉลิมไทย, ยำเนื้อมะเขือเปราะ, ข้าวผัดเฉลิมไทย, ซุปเปอร์ปีก และลาบก้อยทอด

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 290/2 อาคาร เลียบทางด่วนรามอินทรา ถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 2344 8553
เว็บไซต์ :
  เฟซบุ๊ก เฉลิมไทยบาร์ 

Hard Rock Cafe

          10. Hard Rock Cafe Pub & Restaurant

          Hard Rock Cafe Pub & Restaurant ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่เน้นการบริการอาหารสไตล์อเมริกันใจ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นในโซนสยามสแควร์ ตัวร้านกว้างขวาง ตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบเป็นหลัก ด้านหน้าของร้านมาจากสัญลักษณ์คลื่นเสียง ภายในร้านมีหลายมุมให้เลือกนั่ง โดยสามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ แถมส่วนผนังของร้านมีการเพ้นท์สีสันสดใสแบบกราฟิตี้ สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ซี่โครงหมูย่าง, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, Legendary เบอร์เกอร์, ชีสเบอร์เกอร์, สเต็ก และตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง ไอศกรีม, น้ำผลไม้ และไวน์หลากหลายรสชาติ

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.30-01.00 น.
ที่อยู่ : 424/3-6 ซอยสยามสแควร์ 11 ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2658 4090-3,
เว็บไซต์ : hardrock.com, เฟซบุ๊ก Hard Rock Cafe Bangkok

          แหม...แต่ละร้านที่เราคัดมานี้ น่าจะมีหลาย ๆ ร้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงใจของเพื่อนเลยใช่ไหมล่ะ หากใครมีเวลาว่าง ก็ลองเลือกสักร้านไว้ไปนั่งดื่มกินพักผ่อนกันดูนะครับ รับรองว่าเด็ดโดนใจแบบไม่รู้ลืมแน่นอน


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

        คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่   
    
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Hard Rock Cafe Bangkok, เฟซบุ๊ก เฉลิมไทยบาร์, เฟซบุ๊ก WESIT.Cafe, เฟซบุ๊ก Post Bar, เฟซบุ๊ก ruayrinkriusheeva, therockpub-bangkok.com, เฟซบุ๊ก The Rock Pub, saxophonepub.com, buddylodge.com, brickbarkhaosan.com, odeeidea.com, เฟซบุ๊ก Qbar Bkk เเละ เฟซบุ๊ก JazzHappens 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านเหล้า 10 สไตล์น่านั่งชิล ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 16:20:16 74,548 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ร้านเหล้า 10 สไตล์น่านั่งชิล ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP