x close

8 สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่สังเกตในตัวผู้หญิง

เสน่ห์ ผู้หญิง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เวลาที่ผู้ชายอย่างเราถูกคนถามว่า ถ้ามีผู้หญิงเดินผ่านมาคุณจะมองส่วนไหนของเธอเป็นอันดับแรก ซึ่งคำตอบของแต่ละคนก็อาจแตกต่างกันไป โดยวันนี้เราได้รวบรวมเอาคำตอบที่ซุกซ่อนอยู่ในใจหนุ่ม ๆ มาเฉลยให้ทราบ ดูสิว่าจะมีข้อไหนตรงใจคุณบ้าง

ทรงผม

          ทรงผม

          เส้นผมสวย ๆ ของผู้หญิงถือว่าเป็นจุดหนึ่งที่ผู้ชายบางคนสนใจเหมือนกันนะ เพราะวิธีการที่ผู้หญิงดูแลเส้นผมหรือทรงผมที่ไว้ ก็สามารถบอกอะไรในตัวเธอได้หลายอย่างเหมือนกัน เช่น ถ้าเธอชอบมัดผมอยู่เสมอ เป็นไปได้ว่าเธออาจเป็นคนลุย ๆ สมบุกสมบัน ไม่ต้องสวยเป๊ะทุกครั้ง หรือบางคนอาจชอบเปลี่ยนทรงผมเป็นประจำ ก็อาจเดา ๆ ได้ว่าเธอเป็นคนขี้เบื่อ ใส่ใจดูแลตัวเอง เป็นต้น

การวางตัว

          ท่าทางการวางตัว

          ลองนึกภาพดูเล่น ๆ ว่ามีผู้หญิงแต่งตัวเหมือนกัน หน้าตาสะสวยพอกัน มายืนคู่กันสองคน แต่คนแรกยืนหลังค่อม ยืนไม่ค่อยเรียบร้อย ส่วนอีกคนยืนหลังตรง อกผายไหล่ผึ่ง ดูสมาร์ท คุณว่าคนไหนจะดูดึงดูดสายตามากกว่า? แน่นอนว่าคงเป็นผู้หญิงคนที่สองอย่างไม่ต้องสงสัย

รองเท้าส้นสูง

          รองเท้า

          ฟังดูแล้วอาจยากที่จะเชื่อ ทว่าความจริงแล้วผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ชอบสังเกตว่าผู้หญิงใส่รองเท้าแบบไหน โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูง เพราะรองเท้าชนิดนี้ช่วยให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นได้มากทีเดียว แถมยังเสริมบุคลิกให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นอีกด้วย

ริมฝีปาก

          ริมฝีปาก

          นอกจากภาพรวมหน้าตาผู้หญิงแล้ว รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บนใบหน้าอย่าง ริมฝีปาก ของเธอนี่แหละ ที่มีเสน่ห์ชวนให้ผู้ชายเคลิบเคลิ้ม อยากจะโผเข้าไปจูจุ๊บด้วย ไม่ว่าจะเป็นสาวปากนิดจมูกหน่อย หรือสาวปากอวบอิ่ม ก็ดูมีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจไม่หยอกนะ

รอยยิ้ม

          รอยยิ้ม

          ผู้หญิงบางคนอาจไม่ได้หน้าตาน่ารัก หรือมีหุ่นทรงสะบึมแบบที่ผู้ชายหลายคนฝันถึง แต่ รอยยิ้ม ที่เปื้อนอยู่บนใบหน้ายามเธอมีความสุข มันเป็นอะไรที่ทำให้หัวใจดวงน้อย ๆ ของผู้ชายละลายได้แล้วล่ะครับ

ดวงตา

          ดวงตา

          ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คำกล่าวนี้คงไม่เกินจริงไปนัก เพราะหลายครั้งที่แววตาสามารถสื่อความหมายอะไรบางอย่างได้ดีกว่าคำพูด แถมสาว ๆ บางคนก็มีสายตาที่ชวนให้หลงใหลซะเหลือเกิน เพียงแค่ปรายตามาแล้วส่งวิ้ง ๆ ให้สักที ก็ทำเอาเราเก็บไปฝันหวานเลยทีเดียว

ทัศนคติ

          ทัศนคติ

          อ๊ะ อ๊ะ อย่าเข้าใจผิดคิดว่าผู้ชายจะมองผู้หญิงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นนะครับ เพราะยังมีผู้ชายอีกหลายคนที่มองผู้หญิงที่ทัศนคติ ความคิด และมุมมองต่อสิ่งรอบตัวด้วยเหมือนกัน ความสวยเพียงอย่างเดียว ไม่ดึงดูดใจเราได้นานหรอก

หน้าอก

          หน้าอก

          ถ้าจะพูดว่าเราไม่สนใจที่จะมองหน้าอกผู้หญิงเลย ก็ออกจะโกหกไปสักหน่อย แต่จริง ๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องปกติไม่ใช่เหรอครับ ในเมื่อพระเจ้าสร้างผู้หญิงให้มีทรวดทรงที่หน้ามอง หากเราจะเพิกเฉยก็ดูยังไง ๆ อยู่ ว่ามั้ยล่ะ?

          เชื่อว่าจากที่กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นนี้ น่าจะมีสักข้อสองข้อที่ตรงกับใจของคุณผู้ชายหลายคนอยู่บ้างแหละหน่า หรือถ้าใครคิดว่ามีส่วนไหนของผู้หญิงที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ ก็ลองมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันดูได้นะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่สังเกตในตัวผู้หญิง อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2558 เวลา 17:33:28 105,814 อ่าน
TOP