x close

15 กฎการเลือกสูทและวิธีใส่ให้ดูดี ที่ผู้ชายควรทราบ

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก lovelyindeed เเละ stylenote5

          เมื่อพูดถึงเครื่องแต่งกายที่ผู้ชายแทบทุกคนควรมีไว้ติดตู้เสื้อผ้าที่บ้านแล้ว หนึ่งในนั้นคงต้องยกให้กับ ชุดสูท อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเป็นชุดที่ให้ลุคที่ดูเป็นทางการ มีความน่าเชื่อถือ เสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับผู้ที่สวมใส่ วันนี้เราเลยนำวิธีการเลือกสูทจากเว็บไซต์ buzzfeed.com มากระซิบบอกให้คุณผู้ชายที่อยากดูดีในชุดสูทสุดเนี้ยบให้ได้ทราบกันด้วยครับ

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ความกว้างของเนคไทควรพอดีกับความกว้างของปกคอเสื้อ เพื่อรักษาบาลานซ์ของชุดให้พอดี

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          โดยทั่วไปแล้ว ปกคอเสื้อแบบบางนั้นให้ลุคที่ดูทันสมัยมากกว่าแบบกว้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ปกคอเสื้อแบบกว้างกลับให้ความรู้สึกที่ดูคลาสสิกกว่า เอาเป็นว่าข้อนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน

ผ้าเช็ดหน้า

          ผ้าเช็ดหน้าที่นำมาพับใส่ในกระเป๋าเสื้อสูทนั้นควรเป็นเนื้อผ้ามัน เงาวับ เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ ทว่าควรเลี่ยงไม่ให้ผ้าเช็ดหน้าแมตช์กับเนคไทที่ผูกล่ะ นั่นหมายถึงลวดลายและเนื้อผ้าด้วยเช่นกัน

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          เมื่อคิดที่จะซื้อเสื้อสูทใหม่สักตัว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปโดยเด็ดขาดคือ ความพอดีของเสื้อกับขนาดตัวผู้ใส่ โดยเฉพาะช่วงไหล่ เพราะหากไม่พอดีก็จะทำให้รู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายตัวสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าถ้าคุณเลือกสั่งตัด ก็ให้ช่างตัดเสื้อวัดความกว้างให้ดีเสียก่อน

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ช่องว่างระหว่างปกคอเสื้อแจ็คเก็ตกับเชิ้ตด้านใน ไม่ควรมีช่องว่างมากเกินไป หรือชิดจนซ้อนทับกัน เวลาเลือกสูทหากเป็นไปได้ให้ลองเช็กตรงจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ด้วยก็ดีนะครับ

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ลองเปลี่ยนมาสวมสูทสีถ่านหรือสีเทาแทนสีดำบ้างก็ได้ เพื่อความแปลกใหม่ ไม่จำเป็นต้องเป็นหนุ่ม Men in black อยู่ตลอดเวลา เว้นเสียแต่ว่าคุณจะต้องใส่สูทไปงานศพ

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          เข็มขัดที่เลือกใส่ควรเป็นเส้นเล็กและสีเดียวกับรองเท้าที่สวมใส่ เพื่อความเหมาะเจาะลงตัวกับชุดตั้งแต่หัวจรดเท้า

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ถ้าเลือกเสื้อสูทที่ปลายเสื้อด้านหลังมีการตัดเย็บให้มีช่องว่างสักหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มความทันสมัยและความเป็นแฟชั่นให้กับผู้สวมใส่ได้ ที่สำคัญ คุณจะไม่รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป

วิธีเลือกสูทผู้ชาย


          สำหรับคนที่มองหาเสื้อสูทที่ลดความเป็นทางการลงนิดนึง แต่ก็อยากให้ดูติดเทรนด์ไปด้วยในตัว ทางเลือกที่แนะนำคือเสื้อสูทแบบที่มีกระดุมอันเดียว

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ในวันที่คุณต้องการความเป็นทางการ เสื้อสูทแบบที่มี 2 กระดุม ช่วยให้คุณดูเนี้ยบและเพิ่มความน่าเชื่อถือได้มากเลยทีเดียว

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          วิธีเช็กว่าขนาดเสื้อสูทพอดีกับตัวอีกหนึ่งวิธีก็คือ คุณต้องสามารถสอดมือเข้าไปด้านในได้แบบไม่ติดขัด เพราะนั่นหมายความว่าอย่างน้อยก็มีพื้นที่ว่างมากพอที่คุณจะเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ปลดกระดุมเสื้อสูทออกทุกครั้งก่อนที่จะนั่งลง ถ้าคุณไม่อยากให้ลุคดูแย่ และต้องทนนั่งอึดอัดในสภาพนั้นไปตลอด

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ถ้าคุณเลือกใส่เสื้อกั๊กไว้ด้านในสูทด้วย แนะนำให้ปลดกระดุมเม็ดสุดท้ายของเสื้อกั๊กออกเสมอ เพราะมันดูดีกว่าติดทุกเม็ดเยอะ

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          ความยาวของเสื้อสูทควรยาวมากพอที่จะปกปิดซิปและกระดุมกางเกง ดีกว่าปล่อยให้มันออกมาจ๊ะเอ๋สู่สาธารณชน

วิธีเลือกสูทผู้ชาย

          กระดุมข้อมือเชิ้ตด้านในควรโผล่พ้นเสื้อสูทออกมาอย่างน้อยครึ่งนิ้ว ทั้งนี้ คุณยังสามารถเพิ่มความเก๋ให้กับตัวเองได้ด้วยการเลือกกระดุมข้อมือแบบเท่ ๆ และแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ          ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่อย่างน้อยก็หวังว่ามันคงช่วยให้คุณรู้วิธีการเลือกสูท รวมทั้งเทคนิคการมิกซ์ แอนด์ แมตช์ได้บ้าง แล้วคราวหน้าถ้าเรามีเคล็ดลับการแต่งตัวอะไรใหม่ ๆ มาอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำให้ทราบทันทีเลยครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 กฎการเลือกสูทและวิธีใส่ให้ดูดี ที่ผู้ชายควรทราบ อัปเดตล่าสุด 15 มกราคม 2557 เวลา 18:10:44 81,144 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP