x close

วิจัยชี้มีเซ็กส์เบิร์นแคลอรีได้เกือบเท่ากับวิ่ง 30 นาที !

เซ็กส์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากถามว่าถ้าเราต้องการจะลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันส่วนเกินในร่างกายออก วิธีไหนถึงจะได้ผลดีที่สุด คำตอบแรก ๆ ที่ได้คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งมันก็จริงครับ แต่เชื่อไหมว่า มีผลการวิจัยจากประเทศแคนาดาชิ้นหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่า "เซ็กส์" สามารถช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากพอ ๆ กับการวิ่งออกกำลังเลยทีเดียว

          เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2013 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า มีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยควิเบค ประเทศแคนาดา เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า ผู้ชายสามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินทิ้งได้ถึง 120 แคลอรี หลังจากมีเซ็กส์เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ขณะที่ผู้หญิงเบิร์นออกไปได้ราว 90 แคลอรี นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ชายบางคนใช้พลังงานในการออกศึกรักได้มากกว่าตอนอยู่บนลู่วิ่งเสียอีก

วิ่งบนลู่วิ่ง

          โดยนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยควิเบค ได้ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคู่รักอาสาสมัครทั้งหมด 20 คู่ ซึ่งมีอายุระหว่าง 18-35 ปี โดยให้มีเซ็กส์หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลาทั้งหมดหนึ่งเดือน รวมถึงออกกำลังด้วยการวิ่งบนลู่วิ่งควบคู่กันไป และก่อนทำกิจกรรมดังกล่าวทุกครั้ง เหล่าอาสาสมัครชายหญิงจะใส่สายรัดสำหรับใช้วัดพลังงานที่ใช้ไปเสมอ รวมทั้งต้องตอบแบบสอบถามเพื่อบันทึกข้อมูลที่เตรียมไว้ให้อีกด้วย ซึ่งหลังจากครบกำหนดเป็นเวลาหนึ่งเดือน ผลก็ปรากฏออกมาอย่างที่เห็นว่า การมีเซ็กส์ช่วยละลายไขมันส่วนเกินทิ้งได้ไม่แพ้วิ่งออกกำลังเลยทีเดียว ที่สำคัญกว่าคือ มันแฮปปี้กว่ากันเยอะน่ะสิ !!

          นอกจากนี้ ยังมีผลการศึกษาอีกแหล่งหนึ่งพบว่า โดยเฉลี่ยแล้วผู้ชายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 4.2 แคลอรีต่อนาทีระหว่างมีเพศสัมพันธ์ โดยเทียบกับการออกกำลังบนลู่วิ่งในระยะเวลาเท่ากัน พวกเขาเบิร์นออกไปได้ 9.2 แคลอรี ในทางกลับกัน ผู้หญิงสามารถเผาผลาญพลังงานทิ้งในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ไปได้ 3.1 แคลอรีต่อนาที และเบิร์นออกโดยการวิ่งจ๊อกกิ้งได้ 7.1 แคลอรี

          เห็นตัวเลขที่ออกมาแบบนี้แล้ว อดคิดเล่น ๆ ไม่ได้ว่า การมีเซ็กส์กับสาวคนรัก มันน่าจะนับเป็นหนึ่งในวิธีออกกำลังกายวิธีหนึ่งด้วยได้เหมือนกัน เผื่อว่าจะมีใครสนใจอยากใส่กิจกรรมเข้าจังหวะบนเตียงนี้เอาไว้ในโปรแกรมลดน้ำหนักของตัวเองบ้าง :P     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิจัยชี้มีเซ็กส์เบิร์นแคลอรีได้เกือบเท่ากับวิ่ง 30 นาที ! อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2557 เวลา 09:03:19 48,470 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP