x close

6 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณเป็นสุภาพบุรุษในสายตาสาว ๆ

6 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณเป็นสุภาพบุรุษในสายตาสาว ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหันมาสนใจผู้ชายอย่างเราได้นั้น รูปร่างหน้าตาภายนอกหรือฐานะ ไม่สามารถทำให้พวกเธอประทับใจได้ทุกคนแน่นอน เพราะในความเป็นจริงผู้หญิงเขาต้องการบางสิ่งบางอย่างที่มากกว่าจากผู้ชาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ความเป็นสุภาพบุรุษ นั่นเอง ว่าแต่...การเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายนี่มันต้องทำยังไงบ้างล่ะ? ถ้าคุณไม่แน่ใจ วันนี้เราจะมาไขปริศนาดังกล่าวให้เองครับ

เปิดประตูให้สาว ๆ เสมอ

           เปิดประตูให้สาว ๆ เสมอ

          สิ่งง่าย ๆ ที่คุณสามารถปฏิบัติได้ทุกวันก็คือ การเปิดประตูให้ ฟังดูอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือจะทำให้ผู้หญิงประทับใจได้สักเท่าไหร่ ทว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นสุภาพบุรุษได้ชัดเจนเลยนะ และไม่เพียงแค่การเปิดประตูให้ผู้หญิงเท่านั้น การที่คุณเปิดประตูให้คนอื่น ๆ เข้าก่อน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนชรา หรือคนที่มือไม่ว่างพอที่จะเปิดประตูด้วยตัวเองในเวลานั้น ถ้าผู้หญิงเห็นว่าคุณแสดงความมีน้ำใจกับคนอื่น ๆ ด้วย รับรองว่าบวกคะแนนความดีเพิ่มไว้ได้เลย

รอให้ผู้หญิงนั่งก่อน

           รอให้ผู้หญิงนั่งก่อนทุกครั้ง

          กรณีนี้ใช้ได้กับหลาย ๆ สถานการณ์ ตั้งแต่ในร้านอาหาร บนรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้าก็ตาม คุณสุภาพบุรุษที่น่ารักควรเปิดโอกาสให้ฝ่ายหญิงได้เลือกที่นั่งก่อนทุกครั้ง และรอให้เธอได้นั่งก่อน แล้วคุณค่อยนั่งตาม เช่นเดียวกัน หากเป็นกรณีที่อยู่บนขนส่งมวลชนประเภทต่าง ๆ ถ้าคุณเหลือบไปเห็นว่ามีเด็ก สตรี หรือคนชรา เพิ่งขึ้นมา ก็ควรลุกขึ้นเสียสละให้พวกเขานั่งแทน

ตรงต่อเวลา

          ตรงต่อเวลาเสมอ

          นี่คือข้อสำคัญที่สุภาพบุรุษตัวจริงพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดข้อหนึ่งเลยทีเดียว เป็นผู้ชายควรเป็นฝ่ายไปถึงที่ ๆ นัดหมายก่อนผู้หญิงเสมอ ไม่ใช่ปล่อยให้สาวเจ้ายืนรอจนรากงอก ขืนปล่อยให้เป็นแบบนี้มีหวังเสียคะแนนความนิยมเป็นแน่ แต่กรณีเกิดเหตุสุดวิสัย แนะนำให้ส่งข้อความไปบอกเธอก่อนว่าคุณอาจไปสายหน่อยเพราะอะไร ไม่ใช่หายต๋อมไปเงียบ ๆ มันเสียมารยาท และยังทำให้ฝ่ายหญิงเสียความรู้สึกด้วยนะ

ถือสัมภาระให้ตลอด

           ถือสัมภาระให้ตลอด

          อันที่จริงข้อนี้ผู้ชายทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วด้วยซ้ำ ว่าเมื่อไหร่ที่เห็นเธอต้องถือของหนักหรือพะรุงพะรัง เราต้องรีบเสนอตัวช่วยถือให้ทันที โดยไม่ต้องรอให้ผู้หญิงเอ่ยปากขอร้อง (ถ้าถึงขั้นเจ้าตัวพูดนี่แสดงว่าคุณแย่แล้วล่ะ) แม้บางครั้งเธอจะบอกว่าถือได้ แต่ยังไงเสียคุณก็ต้องเอ่ยปากแสดงความแมนก่อนอยู่ดี

ชมเชย

           ชมเชยเธอด้วยความจริงใจ

          ผู้หญิงแทบทุกคนชอบให้ผู้ชายเอ่ยปากชื่นชมตัวเธอ หรือในสิ่งที่เธอทำทั้งนั้นแหละ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้ชมแต่พอดี ไม่โอเวอร์เสียจนดูเฟค รวมทั้งชมในสิ่งที่เหมาะสม ไม่ใช่เอะอะชมเพื่อเอาใจ ทั้งที่สิ่งที่เธอทำมันไม่ถูกต้อง

ให้ความสนใจ

          ให้ความสนใจเธอบ้าง

          เชื่อว่ามีหลายครั้งที่หนุ่ม ๆ ไม่เข้าใจว่าทำไมอยู่ ๆ ผู้หญิงถึงน้อยใจคุณโดยไม่มีสาเหตุ ทั้งที่ไม่ได้ทะเลาะกันเลยสักนิด แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเธอเสียใจที่คุณละเลยความสนใจจากเธอไปนั่นเอง เช่น เวลาเธออยากปรึกษาปัญหาอะไรสักอย่าง คุณดันเอาแต่สนใจฟุตบอลบนหน้าจอทีวี เธอพูดอะไรมาก็ไม่สนใจฟัง ทีนี้ล่ะเป็นเรื่อง งอนตุ๊บป่องเลย

          เห็นมั้ยครับว่า จริง ๆ แล้วการเป็นสุภาพบุรุษในสายตาของผู้หญิง ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด และในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันด้วยนะ ผู้หญิงเขาจะได้เปิดใจรับคุณยังไงล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณเป็นสุภาพบุรุษในสายตาสาว ๆ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 16:21:52 5,468 อ่าน
TOP