10 ร้านไวน์บรรยากาศน่านั่ง ชวนให้ลิ้มลอง

ร้านไวน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
           กลับมาเอาใจหนุ่ม ๆ ผู้ชื่นชอบการเสาะแสวงหาร้านเด็ด ร้านดังเอาไว้นั่งทานอาหารและดื่มชิล ๆ ในยามค่ำคืนอีกครั้ง โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวม 10 ร้านไวน์เด็ด ๆ ที่นักดื่มไวน์ตัวยงต้องไม่พลาด มาแนะนำให้ได้รู้จักกันสักหน่อย เผื่อหนุ่ม ๆ จะเอาเป็นตัวเลือกในการนั่งจิบไวน์รสเลิศหลังเลิกงานกันไว้บ้าง ส่วนจะมีร้านไหนน่าไปโดนบ้างนั้น ตามเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

Wine Loft

           1. Wine Loft

           Wine Loft ออกแบบร้านจากแนวความคิดและประสบการณ์ของนักดื่ม ใช้โทนสีดำแดงเพื่อให้มีสีสันตัดกัน มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเลือกนั่งได้ รวมทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์คอยให้ความรู้อีกด้วย ภายในร้านตกแต่งแบบชิล ๆ สไตล์เก๋ จุดเด่นของร้านคือ มีเครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อรักษารสชาติของไวน์ให้ดีอยู่เสมอ โดยไวน์ของทางร้านพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับอาหารรสชาติเยี่ยมที่มีให้เลือกชิมมากมายและเข้ากับไวน์ได้เป็นอย่างดี ส่วนไวน์มีนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี, ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, ชิลี, อาร์เจนตินา, สเปน, แอฟริกาใต้, เยอรมนี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 144 อาคาร ท็อปส์มาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2652 1965
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Wine Loft


           รีวิว

           [SR] Do is on Wine Loft @ The Portico [Grand Opening Ver.]
 
WP Wine Pub

           2. WP Wine Pub

           ร้านอาหารกึ่งผับที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมพูลแมน คิงพาวเวอร์ โดยตั้งอยู่บริเวณเดียวกับร้าน King Power พร้อมบริการเอาใจคนรักไวน์อย่างแท้จริง เพราะที่นี่นอกจากจะมีไวน์หลากหลายชนิดจากทั่วโลกมาให้เลือกสัมผัสรสชาติแล้ว ยังมีบรรยากาศของร้านที่ดี ราคาเป็นกันเอง ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบหรู เน้นความทันสมัย ด้วยโทนสีดำและขาว การบริการที่ดีเยี่ยม แบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก ได้แก่ บริเวณบาร์เครื่องดื่ม สำหรับผู้ที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกเครื่องดื่มอะไรดี ส่วนโซนที่สองเป็นโต๊ะสำหรับนั่งกับกลุ่มเพื่อนหรือพาคนรักมานั่งดื่ม พร้อมทานอาหารควบคู่ไปด้วย ทั้งนี้ เมนูแนะนำ ได้แก่ ไวน์ Shiraz, Cabernet และ Merlot

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : Pullman Bangkok King Power Hotel ซอยรางน้ำ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2680 9999, 0 2680 9998
เว็บไซต์ : www.pullmanbangkokkingpower.com


    
Wine Connection Deli & Bistro

           3. Wine Connection Deli & Bistro

           Wine Connection Deli & Bistro ร้านไวน์ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า K-village ถือเป็นร้านที่รวมเอาร้านไวน์และร้านอาหารมาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยเน้นความอร่อยที่อาหารนานาชาติซึ่งมีให้หลากหลาย และเลือกรับประทานคู่กับไวน์รสเลิศจากทั่วโลก แต่ถ้าใครที่ไม่รู้ว่าจะลองชิมไวน์แบบไหน ที่นี่ก็มีพนักงานคอยให้คำแนะนำด้วย ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนได้แก่ โซนด้านในที่ตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้คู่กับเก้าอี้ทรงสูง แต่ก็มีโต๊ะเก้าอี้แบบธรรมดาเหมือนกัน และโซนด้านนอกหน้าร้านก็มีที่นั่งสบาย ๆ ให้นั่งรับลมเล่น พร้อมสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยน้ำพุและต้นไม้สีเขียวมากมาย เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับชวนเพื่อนมานั่งพูดคุยพบปะสังสรรค์กัน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Caesar Salad, Lamb Cutlet, New Zealand Mussels, Spinach & Ricotta Cannelloni, Fish & Chips, Paella, Couscous, Nougat Glazier และไวน์ชนิดต่าง ๆ เ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-01.30 น.
ที่อยู่ : 93,95 ซอยสุขุมวิท 26 อาคาร ชั้น G ศูนย์การค้า K-village ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2261 7217
เว็บไซต์ : www.kvillagebangkok.com และ เฟซบุ๊ก Wine Connection Tapas Bar & Bistro (Bangkok)           รีวิว

           *-*[CR] หลายร้านใน K - Village ชิวๆ ในวันที่ลมหนาว " Wine Connection " Deli & Bistro *-*

             รีวิวควบ 3 WINE Bar : Wine I love you , Wine Connection, Wine Room 1920s

Wine Fusion

           4. Wine Fusion

           ถ้าคุณเป็นนักชิมไวน์ที่ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์การดื่มไวน์แบบเดิม ๆ และต้องการหาความแตกต่างให้กับชีวิต ต้องลองแวะมาที่ร้าน  Wine Fusion บริเวณชั้น 1 The City Viva ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เพราะร้านนี้มีบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งร้านด้วยขวดไวน์กว่า 1,000 ขวด พร้อมไวน์หลากชนิดที่พร้อมให้นักดื่มได้เลือกตามใจชอบ การตกแต่งภายในร้านใช้โทนน้ำเงินกับเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย กับโต๊ะไม้ขนาดยาวสีน้ำตาลอ่อนส่วนผนังของร้านสร้างความเก๋ด้วยชั้นวางไวน์ขนาดใหญ่ สามารถเดินเลือกไวน์ได้ตามใจชอบ ขณะที่เมนูแนะนำ ได้แก่ สเต็ก, พิซซ่า, พาสต้า, สลัด, หอยเซลล์อบ, ซุปเห็ดหอม, ยำสลัดผัดทอดกรอบ และผัดไทยห่อไข่กุ้งสด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ชั้น 1 โครงการ City Viva ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา เขตสาธร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2676 9576-7, 0 2676 9575
เว็บไซต์ : winefusion.com และ เฟซบุ๊ก Wine Fusion


Wine Republic Bar & Bistro

           5. Wine Republic Bar & Bistro

           ร้านไวน์ของคู่รักดารา อั๋น ศราวุธ และ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ เป็นร้านที่กำลังมาแรงในย่านทองหล่อ แถมเป็นแหล่งรวมไวน์ชั้นเลิศจากทั่วประเทศ ที่หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนมาให้เลือกดื่มกว่า 200 ชนิด มีทั้งไวน์ยุคเก่าและใหม่ที่มีรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใครมาไว้บริการ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำ มี 2 ชั้นให้เลือกนั่ง ชั้นแรกแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนด้านในที่ตกแต่งสไตล์คลาสสิกผสมผสานแบบโมเดิร์น และโซนนอกร้านที่ตกแต่งด้วยไฟสีสันมากมายให้ความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี บริเวณชั้น 2 ของร้าน เหมาะสำหรับการนัดพบปะกลุ่มเพื่อน และยังมีมุมพิเศษสำหรับพาคนรักมาสวีทอีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สปาเกตตี, พิซซ่า และสลัด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี เวลา 17.30-01.00 น. และวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 17.30-01.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ที่อยู่ : 37 ซอยทองหล่อ 10 ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2714 7599, 08 1619 8996, 09 0415 4666
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Wine Republic bar&bistro


Wine I Love You

           6. Wine I Love You

           ถือเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ที่เปิดมาเพื่อเอาใจนักดื่มไวน์โดยเฉพาะ เพราะทางร้านนำเข้าไวน์มาให้ได้เลือกดื่มจากทั่วทุกมุมโลก เอาไว้ทานคู่กันกับเมนูอาหารฟิวชั่นจากเชฟชื่อดังของร้าน ซึ่งรับรองได้ว่าทุกเมนูสามารถทานคู่กับไวน์เครื่องดื่มหลักของร้านได้อย่างลงตัว ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม เน้นความโล่งสบาย ส่วนบริเวณบาร์เครื่องดื่มเพิ่มความเก๋ด้วยชั้นวางขวดไวน์ นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีการแบ่งร้านออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนของห้องกระจก ที่บริเวณหลังคามีการติดกระจกรอบด้าน เพื่อให้สามารถมองเห็นบรรยากาศแสงไฟในยามค่ำคืน ส่วนที่ 2 จะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊กสีเข้มในสไตล์ Irich pub และส่วนที่ 3 เป็นที่นั่งกลางแจ้งเน้นการนั่งสังสรรค์ชิล ๆ และด้วยการตกแต่งโคมไฟเล็ก ๆ ทำให้ได้บรรยากาศร้านสไตล์ Paris อีกด้วย สำหรับเมนูอาหารแนะนำได้แก่ สปาเกตตีเส้นดำ, หอยลายอบชีส, ยำแซบปลาแซลมอน, ข้าวไก่สวยในซอย และข้าวผักพริกแกงกับปลาดุกฟู

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ร้านไวน์มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ CDC, Mega Bangna และสุขุมวิท 26 กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : CDC โทรศัพท์ 08 9141 7000,  Mega bangna โทรศัพท์ 08 1642 2777 และสุขุมวิท 26 โทรศัพท์ 08 5224 1117
เว็บไซต์ : www.wineiloveyou.com และ เฟซบุ๊ก Wine I Love You


           รีวิว

           รีวิวควบ 3 WINE Bar : Wine I love you , Wine Connection, Wine Room 1920s
 

           Wine I love you
     
Why 97

           7. Why 97

           Why 97 เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ Asiatique และด้วยบรรยากาศของร้านที่เป็นโครงสร้างโกดังเก่า การออกแบบร้านจึงเน้นตกแต่งด้วยพื้นไม้กำแพงอิฐแบบเปลือย มีกลิ่นอายของความคลาสสิกผสมโมเดิร์น สำหรับบาร์เครื่องดื่มของร้านออกแบบให้กลมกลืนกับการตกแต่งในส่วนอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมานั่งดื่มในยามค่ำคืน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มเน้นประเภทไวน์, ค็อกเทล และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกหลากหลายชนิด สำหรับเมนูอาหารของร้าน มีให้เลือกทั้งแบบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ แต่ส่วนใหญ่เมนูขึ้นชื่อจะเน้นอาหารไทย ได้แก่ ยำสี่กรอบหลงกรุง, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ, สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ และปลาหมึกแดดเดียว

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-02.00 น.
ที่อยู่ : 22194 ซอยเจริญกรุง 72-เจริญกรุง 74 อาคาร Asiatique โกดัง 9 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1797 4455
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Why97 Pub and Restaurant


           รีวิว

           [CR]Why 97 Pub and Restaurant

           Why97 Pub and Restaurant มีดีมากกว่าคำว่าร้านอาหาร

Good Fellas Wine & Eatery

           8. Good Fellas Wine & Eatery

           ร้านไวน์กึ่งร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ยุค 60-80 เน้นความคลาสสิกในกลิ่นอายแบบชาวตะวันตก แต่แฝงด้วยความดิบของร้านด้วยการใช้อิฐแดงก่อเป็นผนังร้านและโคมไฟสไตล์วินเทจ พร้อมด้วยรูปภาพและของตกแต่งอีกมากมาย โดยทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น คือ ชั้นล่างตกแต่งด้วยโซฟาผ้าและหนัง นั่งสบาย ๆ เหมาะสำหรับนัดเพื่อน ๆ มานั่งเม้าท์ นั่งทานอาหารพร้อมกับจิบไวน์ไปพร้อม ๆ กัน ส่วนบริเวณชั้นสองจะเป็นโซฟาหนังตัวใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีระเบียงสำหรับมองชั้น 1 ของร้านได้ด้วย สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ สเต็กแซลมอน, สลัด, ริบอายสเต็ก และพาสต้าต้มยำกุ้งลายเสือ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 19.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 21/78 ซอยศูนย์วิจัย อาคารอาร์ซีเอ Block C ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 0245 9666
เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก GoodFellas Wine & Eatery - RCA


X Wine Z Restaurant

           9. X Wine Z Restaurant

           ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดเอาใจคนรักการดื่มไวน์โดยเฉพาะ เนื่องจาก X Wine Z Restaurant มีการรวบรวมไวน์กว่า 300 ชนิด จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ให้เลือก ส่วนถ้าใครสงสัยและต้องการคำแนะนำเรื่องไวน์ ทางร้านก็มีกูรูทางด้านไวน์มาแนะนำให้ได้ทราบด้วย โดยภายในจะมีบรรยากาศชิล ๆ เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตกแต่งผนังร้านด้วยชั้นวางขวดไวน์ที่เพิ่มความหรูให้ตัวร้านมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ลูกค้าสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ควบคู่ไปกับการการจิบไวน์ได้ด้วย สำหรับเมนูแนะนำของทาง ร้าน ได้แก่ ปีกไก่ทอดกรอบราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น, คร็อกเกะครีมชีสกุ้ง, สปาเกตตีแกงเผ็ดหมูรสจัดจ้าน, ไวน์ชาโตว์แมร์ และไวน์ขาวผสมผลไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 32/1 ซอยสุขุมวิท 39 โครงการเดอะ แมเนอร์ ชั้น 2 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 1073 0087, 0 2662 4072-3
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก X Wine Z


D’vine Wine Bar & Tapas

           10. D’vine Wine Bar & Tapas

           ร้านไวน์ที่ตกแต่งในรูปแบบบาร์ผสมผสานกับร้านอาหาร ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นผสมอาร์ต นูโว ด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจสุดหรู ใช้เครื่องประดับตกแต่งร้านที่นำเข้าจากต่างประเทศ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ร้านอาหารต่างแดนมากยิ่งขึ้น ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนด้านนอกร้าน สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ ส่วนถัดมาคือ โซนในร้าน สำหรับคนที่ต้องการมานั่งทานแบบสบาย ๆ ฟังเสียงเพลงคลอเบา ๆ ส่วนโซนสุดท้ายคือ โซน VIP สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมากับครอบครัวและนักธุรกิจนัดดินเนอร์กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารหลากหลายชนิดมากกว่า 24 รายการ ซึ่งใช้ส่วนผสมของวัตถุดิบชั้นเลิศ สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สเต็กเนื้อวากิว เครื่องดื่มประเภทไวน์ และของว่าง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : อาคาร The Crystal Park  ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1645 9955
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก D'vine

    
           รีวิว

           อารมณ์ชิคแอนด์ชิลล์ กับไวน์ดีๆ ที่ D’vine

           หวังว่าร้านที่เรานำมาแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้ คงทำให้คอไวน์หลาย ๆ คนอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศที่ร้าน เพื่อลิ้มรสไวน์ชั้นดีได้ไม่มากก็น้อย ใครที่กำลังมองหาที่แฮงก์เอาท์และยังไม่รู้จะไปที่ไหน ลองเลือกร้านจากที่กระปุกดอทคอมคัดสรรมาให้ดูได้นะ แล้วมาบอกต่อกันด้วยว่ามันเจ๋งสักแค่ไหนกันขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Wine Loft, pullmanbangkokkingpower,
เฟซบุ๊ก Wine Connection Tapas Bar & Bistro (Bangkok),
เฟซบุ๊ก Wine Fusion, เฟซบุ๊ก Wine Republic bar&bistro, เฟซบุ๊ก Why97 Pub and Restaurant,
เฟซบุ๊ก GoodFellas Wine & Eatery - RCA, เฟซบุ๊ก X Wine Z เเละ เฟซบุ๊ก D'vine


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านไวน์บรรยากาศน่านั่ง ชวนให้ลิ้มลอง โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2556 เวลา 14:49:00 33,792 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ร้านไวน์บรรยากาศน่านั่ง ชวนให้ลิ้มลอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP