ทรงผมผู้ชาย สุดชิคเทรนด์ใหม่มาแรงในปี 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก lookbook, asos-media เเละ 2014newhairstyles

          อ๊ะ อ๊ะ อ้าวววว เหมือนรู้สึกว่าเพิ่งจะแนะนำทรงผมเก๋ ๆ ประจำปีนี้ไปไม่เท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะโบกมือลาปี 2013 กันอีกแล้ว และในช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ เทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าและทรงผมของปีหน้าก็ค่อย ๆ ออกมาเตรียมต้อนรับปี 2014 กันแล้ว โดยในวันนี้เราจะมาขอพูดถึงเรื่องทรงผมของคุณผู้ชายก่อน มาดูสิว่าเทรนด์ที่กำลังมาแรงจะเป็นทรงแบบไหนบ้าง เผื่อว่าหนุ่ม ๆ ที่อยากตกยุคจะได้เตรียมตัดรับปีหน้าฟ้าใหม่ไปเลย          สั้นสบายหัว เสริมความเท่ด้วยเจลแต่งผม

          จริง ๆ จะเห็นได้ว่าเทรนด์ย้อนยุคแนวจิ๊กโก๋ ใส่เจลหวีผมปาดซ้าย ปาดขวา หรือเสยไปข้างหลัง เริ่มมาได้สักพักแล้ว และแน่นอนว่าในปีหน้าสไตล์การจัดแต่งทรงผมแบบนี้จะยังฮอตฮิตติดลมบนต่อไป ซึ่งจะว่าไปก็เหมาะกับสภาพอากาศร้อนในบ้านเราอยู่พอสมควร แต่คุณอาจต้องเลือกใช้เจลหรือแว็กซ์แต่งผมดี ๆ สักหน่อย และอย่าประโคมใส่เยอะจนหัวมันไปทั้งหัวล่ะ

ผมม้า

          ผมม้า เทรนด์ใหม่มาแรงสำหรับเด็กแนว

          อย่าตั้งแง่คิดไปก่อนว่าผู้ชายไม่สามารถตัดผมม้าเหมือนกับที่ผู้หญิงนิยมไว้กันได้ ของแบบนี้ไม่มีแบ่งแยกเพศหรอกนะครับ แต่อยู่ที่ความมั่นใจล้วน ๆ ซึ่งผมม้าในที่นี้คุณไม่จำเป็นต้องตัดแบบกะลาครอบก็ได้ ถ้ากลัวว่าจะดูเด๋อด๋า เอาแค่ตัดผมข้างหน้าให้สั้น ๆ พอปรกหน้าผากก็พอ ส่วนจะสั้นยาวขนาดไหนนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว แต่ด้านหลังแนะนำให้ตัดสั้นด้วยเช่นกัน ไม่ควรไว้รากไทร เพราะมันดูไม่เข้ากับผมหน้าม้าสักเท่าไหร่

อันเดอร์คัท

           อันเดอร์คัทหรือไถข้าง ยังไม่หลุดเทรนด์นะ

          นับว่าเป็นทรงผมชายอีกหนึ่งทรงที่ยังอยู่ในกระแสมาอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มจะลากยาวไปจนถึงช่วงปลายปีหน้าเลยทีเดียว นอกจากสั้นสบายหัวแล้ว อันเดอร์คัทยังเป็นทรงผมที่สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับหนุ่ม ๆ ด้วย เรียกว่าไปที่ไหนคนก็จำได้แน่นอน

ปล่อยผมยาว

           ปล่อยผมยาวนิดนึง แล้วจับปาดข้างมาปิดหน้าผาก

          ทรงนี้เหมาะกับผู้ชายที่ไม่ชอบจัดแต่งทรงผมมาก ๆ แต่ขณะเดียวกันก็ยังดูดีด้วย โดยให้ไว้ผมยาวขึ้นอีกนิดนึง ไม่ถึงกับปล่อยให้ด้านหลังและด้านข้างยาวมาก แล้วหวีผมปาดมาด้านข้างโดยให้ปิดบริเวณหน้าผากไว้ หากกลัวผมไม่อยู่ทรงไปตลอดทั้งวัน จะใส่เจลหรือมูสบาง ๆ ช่วยจัดแต่งก็ได้ไม่ว่ากัน

หนุ่มเซอร์ผมยาว

          หนุ่มเซอร์ผมยาวก็ดูเฟี้ยวได้ แบบไม่อายใคร

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบไว้ผมยาวให้ดูยุ่ง ๆ หน่อย ดีใจได้เลยว่าสไตล์อินดี้แบบนี้ก็ยังเกาะกระแสได้อยู่ แต่ถ้าจะให้ดูเซอร์แต่ไม่ซก (มก) ก็ควรตัดผมให้สั้นขึ้นมาเหนือบ่านิดนึง แล้วจะปล่อยให้เซอร์ตามธรรมชาติอย่างตอนหลังตื่นนอน แล้วใช้มือสาง ๆ เส้นผมที่พันกันสักหน่อย หรือจะเซตให้เป็นทรงด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมก็แล้วแต่สะดวกเลย แต่ที่สำคัญ ต้องรักษาความสะอาดและหมั่นหวีผมด้วยนะครับ

ดัดเป็นลอนนิด ๆ

           ดัดเป็นลอนนิด ๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม

          หนุ่ม ๆ ที่รักความแตกต่าง และอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม แนะนำให้ดัดผมช่วงบนให้เป็นลอน ๆ แต่ไม่ต้องลอนเล็กมากจนดูเหมือนฝอยขัดหม้อนะครับ เอาแบบพอเป็นลูกคลื่น ส่วนถ้าใครมีผมหยักศกอยู่แล้วก็สบายเลย แถมไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม แค่อาจจะตัดแต่งผมด้านข้างให้สั้นเตียนขึ้นอีกนิดก็พอแล้ว

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014

ทรงผมผู้ชาย 2014 
       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทรงผมผู้ชาย สุดชิคเทรนด์ใหม่มาแรงในปี 2014 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ทรงผมผู้ชาย สุดชิคเทรนด์ใหม่มาแรงในปี 2014 โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 14:54:17 3,100 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP