x close

มาดูกัน ! ทายนิสัยผู้ชายจากรองเท้าที่ชอบใส่เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          ถึงแม้ว่าผู้ชายหลายคนจะไม่ได้สนใจเรื่องของแฟชั่นการแต่งกายมากเท่าผู้หญิง แต่ยังมีเครื่องแต่งกายอีกหนึ่งที่ผู้ชายให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ก็คือรองเท้านั่นเอง ซึ่งรองเท้าที่คุณ ๆ ใส่กันอยู่ทุกวัน อันที่จริงมันบอกอะไรได้เป็นนัย ๆ กว่านั้นเยอะ เพราะนอกจากเรื่องของรสนิยมส่วนตัวแล้ว ยังบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำข้อมูลการทายนิสัยของผู้ชายจากรองเท้าแบบต่าง ๆ จากเว็บไซต์ elitedaily.com มาบอกกันแล้ว ดูสิว่าจะตรงใจใครกันบ้างหรือเปล่า

Timberland

          หนุ่มที่สวมรองเท้าของ Timberland

          รองเท้าบูทหนังสีน้ำตาล ดีไซน์เรียบเก๋ พร้อมพื้นรองเท้าที่แข็งแรงทนทาน ถือเป็นลักษณะเฉพาะของรองเท้าทิมเบอร์แลนด์ (Timberland) ผู้ผลิตรองเท้าจากอเมริกา ซึ่งสำหรับคนที่ชอบรองเท้าสไตล์นี้ คุณมักมีตัวตนที่ดูถึก ห้าวและแกร่งไม่น้อย แต่ลึก ๆ แล้วข้างในเป็นคนจิตใจดี ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และหาสิ่งท้าทายใหม่ ๆ ตลอดเวลา ส่วนกับสาว ๆ แล้ว คุณถือเป็นคนดีเลยทีเดียว ทั้งมีน้ำใจ อดทน และซื่อสัตย์กับเธอมาก ไม่ว่าจะมีเรื่องขัดใจกันมากแค่ไหน ซึ่งเป็นไปตามลักษณะเด่นของรองเท้าคู่นี้ คือถูกสร้างให้ทนทานอย่างที่สุดนั่นเอง

Boat Shoe

          หนุ่มที่ชื่นชอบรองเท้า Boat Shoe

          รองเท้าทรงเล็ก แบน ใส่สบาย เป็นลักษณะเฉพาะตัวของรองเท้าโบ๊ท ชู เหมาะกับการเป็นรองเท้าที่สวมใส่ในวันสบาย ๆ หรือจะใส่ทำงานก็ยังไหว หากคุณชอบใส่รองเท้าชนิดนี้ ถือว่าเป็นคนมีรสนิยมดีเลยทีเดียว รู้จักแต่งตัว แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนฟุ้งเฟ้อ ชอบทานอาหารแพง  มีพฤติกรรมแปลก ๆ และยังดูเป็นหนุ่มเจ้าสำราญไม่น้อย แต่ถึงอย่างนั้น สาว ๆ ก็อาจไม่กล้าคุยด้วย  เพราะเธอไม่แน่ใจว่าคุณชอบเธอหรืออยากเป็นเพื่อนสาวของพวกเธอกันแน่

Converse

          หนุ่มที่ชอบใส่รองเท้า Converse

          รองเท้าที่บรรดาเด็กแนวต่างชื่นชอบ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ใส่สบาย และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบรองเท้าแบบนี้ล่ะก็ คุณคือหนุ่มที่เข้าใจโลกและปรับตัวได้ง่ายกับทุกสถานการณ์ วางตัวได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะอยู่ในปาร์ตี้หลังบ้านและงานพรมแดง ทุกคนที่มีโอกาสพูดคุยด้วยจะรู้สึกสบายใจ และสัมผัสถึงตัวตนของคุณโดยไม่ต้องป่าวประกาศใด ๆ ผู้หญิงจึงชื่นชอบผู้ชายกลุ่มนี้อยู่ไม่น้อย แถมหนุ่มสวมคอนเวิร์ส ยังชอบชีวิตอิสระ และมีวิถีชีวิตที่รักสนุก ทั้งชอบดูคอนเสิร์ต ดูภาพยนตร์ เป็นนักฟังเพลง หรือบางคนอาจเป็นหนอนหนังสือเลยก็ได้ จัดว่าเป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์เหลือล้นเชียวล่ะ

รองเท้าแตะ

          หนุ่มที่ชอบความสบายด้วยการใส่รองเท้าแตะ

          รองเท้าแตะดูจะเหมาะกับวันสบาย ๆ ริมชายหาดมาก ซึ่งนี่บ่งบอกตัวตนของหนุ่มกลุ่มนี้ได้ดี โดยผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแตะมักเป็นคนสบาย ๆ ไร้พิษภัย แต่มักไม่ค่อยเอาจริงเอาจังกับอะไรมากนัก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากสาว ๆ มากนัก แถมยังดูเป็นเด็กไม่รู้จักโตอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ชายทุกคนก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสียหรอกนะ อ้อ แล้วอย่าใส่ถุงเท้าคู่กับรองเท้าแตะล่ะ เพราะมันจะดูประหลาดมากเลย

Hipster

          หนุ่มผู้ชื่นชอบรองเท้าสไตล์ Hipster

          ฮิปสเตอร์ (Hipster) จัดเป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบสิ่งที่มีสีสันมากมายอยู่ตลอดเวลา และมีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่เสมอ  ซึ่งนั่นทำให้รองเท้าของบรรดาคนกลุ่มนี้ มักมีดีไซน์ที่เรียบแต่ดูโดดเด่นด้วยสีสันและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์เสมอ หนุ่ม ๆ ในกลุ่มนี้ ส่วนใหญ่จะมีวิถีชีวิตที่แตกต่างและเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก อาจมีรสนิยมบางอย่างที่ขัดกัน เช่น ชอบของใช้จากท้องถิ่น แต่เวลาทานอาหารต้องร้านหรูเท่านั้น เป็นคนติดเทคโนโลยี แต่ขณะเดียวกันก็ชื่นชอบเพลงหรือภาพยนตร์จากยุคเก่า เป็นต้น ซึ่งบางครั้งเพราะความแตกต่างแบบนี้ ทำให้พวกเขาเข้ากับคนได้ยากสักหน่อย แถมยังมีโลกส่วนตัวสูงลิบ และมักจะเกาะกลุ่มกับคนที่มีลักษณะเหมือนกันเท่านั้น          หนุ่มที่สวมรองเท้าหรูแบรนด์เนมทั้งหลาย

          เมื่อเอ่ยถึงชื่อของรองเท้าแบรนด์เนมอย่าง อาร์มานี่ (Armani) หรือกุชชี่ (Gucci) หลายคนคงขนลุกด้วยราคาที่แพงจนกระเป๋าฉีกได้ง่าย ๆ  แต่หนุ่มคนไหนที่ชอบสวมใส่รองเท้ามียี่ห้อแล้วล่ะก็ ขอทายไว้ก่อนเลยว่าน่าจะเป็นคนมีรายได้ดีซะส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นผลมากจากการทำงานหนัก ความขยัน  และซื่อสัตย์ต่อหน้าที่มากกว่าจะคดโกง แถมยังดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจจากสาว ๆ ด้วยความที่ใช้ของมีราคาแพง ดังนั้น ต้องระวังผู้หญิงที่คิดจะจับคุณด้วยเหมือนกัน  ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชายกลุ่มนี้เวลาจะจีบสาวแต่ละทีต้องแน่ใจว่าใช่เสียก่อน แต่เมื่อรู้ตัวว่าใช่แล้ว รับรองว่าจะจับไม่ปล่อยแน่นอนเลยล่ะ

รองเท้าผ้าใบ

          หนุ่มที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ

          รองเท้าผ้าใบถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่คงมีติดบ้านกัน โดยเฉพาะจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง ไนกี้ (Nike), อาดิดาส (Adidas) หรือรีบอก (Reebok) เป็นต้น ซึ่งคนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบมักเป็นพวกแอคทีฟ เรียบง่ายสบาย ๆ ไปไหนไปกัน มีน้ำใจ แถมยังเป็นคนชอบออกกำลังกายอีกด้วย นอกจากนี้สาว ๆ เมื่อหนุ่มกลุ่มนี้จีบสาว พวกเขาถือได้ว่าค่อนข้างมีน้ำใจและตามใจสาว ๆ เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ หนุ่มสวมผ้าใบจึงเป็นที่รักของสาว ๆ ได้ไม่ยาก เพราะตัวตนที่แสนสบาย ลักษณะนิสัยที่แสนดีของเขานั่นเอง

รองเท้ากีฬา

          หนุ่มที่ชอบใส่รองเท้ากีฬา

          แน่นอนว่ารองเท้ากีฬาก็ต้องได้รับการออกแบบมาเพื่อใส่เล่นกีฬา  เพราะสีสันและลวดลายนั้นจัดว่าแปลกเมื่ออยู่นอกสนาม แต่ถ้าคุณเอามาใส่ใช้ในชีวิตประจำวันล่ะก็ ฟันธงได้เลยว่าจะต้องเป็นพวกออกแนวเป็นผู้ชายเนิร์ดแน่ ๆ ซึ่งเป็นพวกที่มีความพยายามอย่างสูงจนเชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จในด้านนั้น ๆ ในที่สุด และหากหนุ่มกลุ่มนี้ปิ๊งสาวคนไหนขึ้นมาล่ะก็ เขาจะปรนนิบัติดูแลเธอคนนั้นเยี่ยงราชินีเลยทีเดียว นั่งจึงทำให้หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้มักเป็นที่นิยมของสาว ๆ ถึงแม้ว่าจะมีภาพลักษณ์ธรรมดาไปสักหน่อยก็ตามที

บูทหนัง

          หนุ่มที่ชอบสวมบูทหนัง

          ถึงแม้ว่าสมัยนี้จะหมดยุคเฟื่องฟูของคาวบอยไปแล้ว แต่แฟชั่นเครื่องแต่งกายแบบคาวบอยยังคงมีให้เห็นอยู่เสมอ และหนึ่งในนั้นก็คือรองเท้าบูทนั่นเอง ซึ่งรองเท้าบูทมักมาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแรง ตัดเย็บด้วยหนังชั้นดีมีความทนทาน หนุ่ม ๆ ที่ชอบใส่รองเท้าบูทจึงเป็นกลุ่มหนึ่งที่ดูดีและดูแกร่ง ในเวลาเดียวกันก็ยังรักสบาย ชอบความอิสระ แต่ก็หัวดื้อและไม่ค่อยยอมใครง่าย ๆ หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้จะไม่ค่อยง้อสาว ๆ เท่าไร รวมทั้งยังเป็นคนจู้จี้จุกจิกอย่างมาก แต่ถ้าชอบใครแล้ว จะชอบอย่างจริงจังที่สุด ทว่าก็ไม่ยอมปรับตัวง่าย ๆ หรอก นอกจากนี้ ยังเป็นหนุ่มที่เจ้าชู้พอตัวเลยล่ะ

          เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับการทายนิสัยจากรองเท้าแบบต่าง ๆ ที่นำมาฝากกัน แม่นไม่แม่นก็ลองนำไปสังเกต และบอกต่อกันมาได้นะ แต่จริง ๆ แล้วนิสัยของคนไม่สามารถวัดได้จากรองเท้าที่ชอบหรอก การเป็นคนดีที่มีนิสัยน่าคบหานั้นไม่ได้อยู่ที่ราคาหรือประเภทของรองเท้า การแต่งกาย หรือการทายนิสัยใด ๆ แต่อยู่ที่การกระทำและเจตนาของคน ๆ นั้นมากกว่านั่นเองครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดูกัน ! ทายนิสัยผู้ชายจากรองเท้าที่ชอบใส่ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2556 เวลา 15:17:05 8,353 อ่าน
TOP