12 ร้านเหล้าเด็ด ๆ เอาใจคนรักบทเพลงเพื่อชีวิต

ร้านเหล้าเพื่อชีวิต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บทเพลงเพื่อชีวิต ถือเป็นอีกแนวเพลงหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน อาจเพราะด้วยเนื้อหาที่มีความลึกซึ้ง แฝงไว้ด้วยข้อคิดเตือนใจหลายอย่างทำให้กลายเป็นเสน่ห์ครองใจผู้ฟังอยู่เสมอมา สำหรับคอเพลงผู้มีใจรักในเสียงเพลงสไตล์นี้ และอยากอิงแอบพักกายในช่วงเย็นหลังเลิกงาน หรือช่วงวันหยุด มานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เคล้าเสียงเพลงที่มีความหมาย ว่าแล้วกระปุกดอทคอมก็ได้ไปค้นหาร้านเหล้าที่เล่นเพลงแนวเพื่อชีวิตมาเอาใจหนุ่ม ๆ ผู้ที่ชื่นชอบเพลงสไตล์นี้เป็นพิเศษ เอ้า ถ้าอย่างนั้นตอนนี้ไปดูร้านนั่งดื่มพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

ร้านจามจุรี Pub & Restaurant

          1. ร้านจามจุรี Pub & Restaurant

          มาเริ่มต้นกันที่ร้านแรก คือ ร้านจามจุรี Pub & Restaurant ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 23 ปี ตกแต่งในสไตล์คันทรี สร้างจากไม้จากต้นตาลหรือต้นจามจุรีเกือบหมดทั้งหลัง บรรยากาศภายในร้าน โปร่งสบาย ไม่แออัด เน้นการตกแต่งด้วยของเก่า ถือเป็นร้านแนวเพื่อชีวิตโดยแท้ มีดนตรีไว้คอยขับกล่อมให้ฟังแบบเพลิดเพลินทุกวัน ส่วนแนวเพลงที่นิยมเล่น คือ โฟล์คซอง, อะคูสติกประกอบกับการเล่นดนตรีพื้นบ้าน เน้นบรรยากาศในการบริการที่อบอุ่น สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ไส้กรอกเวียนนา, ต้มข้อไก่, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, กบผัดเผ็ด และปลาสำลียำมะม่วง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.30 น.
ที่อยู่ : 116/63-34 ซอยร่วมจิต ถนนรางน้ำ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1926 1604, 0 2245 7230
เว็บไซต์ :
raintreepub.com

โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง

          2. โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง

          ถือเป็นร้านในตำนานอีกหนึ่งร้าน ซึ่งต้นกำเนิดของร้านมาจากผู้ประกอบการที่ต้องการขยายฐานการตลาดของผู้ดื่มเบียร์สดรสชาติต้นตำรับจากเยอรมัน ด้วยการก่อตั้งโรงเบียร์ขนาดเล็กในประเทศไทยที่แรกด้วยฝีมือการสร้างของคนไทย ภายในร้านเน้นความโล่ง โปร่ง ด้วยเพดานสูง มีจำนวนโต๊ะรองรับลูกค้าจำนวนมาก มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมทั้งมีการแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีจากศิลปินและนักร้องมากมาย โดยเฉพาะนักร้องเพื่อชีวิตที่จะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความบันเทิงให้เสมอ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ขาหมูทอดตะวันแดง, ไก่รมควัน, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา และปลากะพงทอดน้ำปลา ฯลฯ ซึ่งอาหารนานาชนิดเหล่านี้การันตีรสชาติความอร่อยด้วยสูตรอาหารในแบบโรงเบียร์ฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เบียร์สดนุ่ม ๆ ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 10 ปี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : มี 2 สาขา ได้แก่ โรงเบียรเยอรมันตะวันแดง สาขาพระราม 3 เลขที่ 464/61 ถนนพระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2678 1114-6 และโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขา เลียบทางด่วนรามอินทรา เลขที่ 51/199-200 แขวงลาดพร้าว กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2944 5231
เว็บไซต์ : tawandang.com

รีวิว

Do is on โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง @ พระรามสาม

   
(CR)>>>...ป้าเตียง รีวิวเล็ก ๆ @ เยอรมัน ตะวันแดง...<<<

ร้านบ้านลุงใหญ่ ดอนเมือง
 
          3. ร้านบ้านลุงใหญ่ ดอนเมือง

          ร้านอาหารกึ่งผับสไตล์คลาสสิก เน้นความเรียบง่ายในบรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ตัวร้านสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค สำหรับดนตรีของทางร้านเน้นแนวเพลงเพื่อชีวิต มีทั้งเปิดแผ่นและเล่นดนตรีสด รวมถึงมีห้องคาราโอเกะสำหรับผู้ที่ต้องการร้องเพลงไปพร้อม ๆ กับทานอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีถ่ายทอดสดฟุตบอลจากต่างประเทศให้เหล่าคอบอลได้ชมกันด้วย ส่วนอาหารจะเป็นเมนูอาหารไทยหลากหลายชนิด รสชาติร้อนแรงไม่แพ้ใคร ซึ่งเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ปลาทับทิมโบราณ, ไก่เหล้าแดง, กุ้งซอสมะขาม  

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 23/21 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2928 7343
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านบ้านลุงใหญ่ ดอนเมือง

รีวิว

ร้านบ้านลุงใหญ่ ดอนเมือง
   

 ร้านชายคาพักกาย

          4. ร้านชายคาพักกาย

          ร้านอาหารกึ่งผับขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางลาดพร้าว สามารถจุคนภายในร้านได้มากถึง 1,500 ที่นั่ง แต่บรรยากาศภายในร้านไม่แออัด เพราะมีการจัดวางร้านให้เป็นสัดส่วน มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย พร้อมด้วยดนตรีสดหลากหลายรูปแบบ เช่น เพื่อชีวิต, โฟล์คซอง, คันทรี และสากล สลับสับเปลี่ยนกับคอนเสิร์ตสุดมันส์อย่างเต็มรูปแบบในทุกวัน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนหาความสนุกสนาน ด้านเมนูแนะนำ ได้แก่ ทะเลร้านชายคา, หมึกชายคาผ่าแดด, ยำทะเลชายคา และไก่คั่วเกลือ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 2/1 ซอยลาดพร้าว 83 ถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2933 1768-9
เว็บไซต์ : chaikaphakkai.com และเฟซบุ๊ก chaikaphakkai


โรงเหล้าแสงจันทร์

          5. โรงเหล้าแสงจันทร์

          ร้านอาหารกึ่งผับที่ถือเป็นสถานบันเทิงสำหรับคนรักดนตรีเพื่อชีวิตเลยก็ว่าได้ สถานที่กว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก หนุ่ม ๆ ที่กำลังหาสถานที่นั่งเฮฮาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูงไม่ควรพลาด ที่สำคัญมีนักร้องและนักดนตรีมาเล่นดนตรีสด ๆ ให้ฟังตลอดคืนแบบไม่มีเบื่อ มีทั้งเพลงเพื่อชีวิตจากวงดนตรีชื่อดังที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตให้ได้ฟังกัน รวมถึงเพลงไทยสากลและเพลงสากลด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ จุ่มแซบทะเลเดือด, ห่อหมกทะเลแสงจันทร์, แหนมซี่โครงหมูแสงจันทร์, ยำแสงจันทร์, ปลาช่อนทอดสมุนไพร, กุ้งแช่น้ำปลา และขาหมูเยอรมัน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-02.00 น.
ที่อยู่ : มี 4 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้แก่ สาขาสุวรรณภูมิ 838/3 ถนนกิ่งแก้ว-อ่อนนุช แขวงลาดยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2181 2300-1, สาขาพระราม 2 88/2695 หมู่ 6 ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2416 1661, สาขาเอกมัย-รามอินทรา 411 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ โทรศัพท์  0 2514 3778-80 และสาขาราชพฤกษ์-พระราม 5 81/14 หมู่ 10 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี โทรศัพท์ 0 2991 5697
เว็บไซต์ : sangjan.net และ เฟซบุ๊ก โรงเหล้าแสงจันทร์ 

 ร้านสภาดิน

          6. ร้านสภาดิน

          ร้านอาหารกึ่งผับสไตล์เพื่อชีวิตที่ออกแบบร้านให้มีกลิ่นอายของความเป็นลูกทุ่งนิด ๆ ส่วนเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นศิลปินและดาราที่มาร่วมหุ้นกัน คือ แช่ม แช่มรัมย์ และ สามารถ พยัคฆ์อรุณ การตกแต่งร้านเน้นความเป็นธรรมชาติทั้งภายในและภายนอกร้าน ทำให้ดูสบายเย็นตา ส่วนบริเวณชั้นบนของร้านเป็นห้องแอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีนักดนตรีพร้อมมาเล่นสดให้ได้ฟัง และดีเจเปิดแผ่นหมุนเวียนมาสร้างความสุขผ่านเสียงดนตรีสลับกันตลอดทั้งคืน ด้านเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ลาบทอดสมุนไพร, ปลากะพงทอดสมุนไพร, ต้มแซบกระดูกอ่อน และปีกไก่ทอดน้ำปลา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-02.30 น.
ที่อยู่ : ถนนเกษตร-นวมินทร์ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2943 9588, 08 6367 6676
เว็บไซต์ : sapadin.net และ เฟซบุ๊ก ร้านสภาดิน 
          7. ร้าน ป. กุ้งเผา (ราษฎร์บูรณะ) 

          สวนอาหารและผับเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ภายในร้านมีการตกแต่งในสไตล์คันทรี บรรยากาศร่มรื่น มี 2 ส่วนให้เลือก คือ บริเวณด้านนอกร้านเป็นลานเบียร์ ส่วนด้านในเป็นโต๊ะอาหารเรียงรายกันอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีวงดนตรีเล่นสดแนวเพื่อชีวิตที่พร้อมมาเติมเต็มความบันเทิงให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการทานอาหารอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้านจะเป็นรสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบสดใหม่ทุกวันแน่นอน ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ พล่ากุ้ง, แกงส้มปลาช่อน, ไก่แช่เหล้า และต้มยำรวมมิตรทะเล

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ถนนราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2462 8426-8
เว็บไซต์ :
    เฟซบุ๊ก ปกุ้งเผา-ราษฎร์บูรณะ

          8. ร้านพฤษภาผับ แอนด์ เรสเตอรองท์
    
          ร้านอาหารกึ่งผับขนาดใหญ่ ตกแต่งออกแบบร้านในสไตล์คันทรี ทางร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณด้านนอกมีการตกแต่งในสไตล์สวนอาหาร มีวงดนตรีสลับกับการเปิดเพลงแนวเพื่อชีวิต และยังมีซุ้มเบียร์ไว้บริการ ส่วนด้านในเป็นห้องแอร์ขนาดใหญ่ในสไตล์ผับ พร้อมด้วยเวทีคอนเสิร์ตแสดงสดทุกคืน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ขาหมูทอดกรอบ, ปลาช่อนหม้อไฟ, ปูผัดพริกไทยดำ, หน่อไม้ทะเลผัดฉ่ากุ้งสด และปลาช่อนชาววังทอดราดน้ำยำ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 11/7 หมู่ 9 ถนนนครอินทร์ (สะพานพระราม 5) ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2525 4404

รีวิว

พฤษภาผับแอนด์เรสเตอรองท์
   
 ร้านตะวันยอแสง ไผ่แดง ไม่เคยเปลี่ยน

          9. ร้านตะวันยอแสง ไผ่แดง ไม่เคยเปลี่ยน

          ร้านอาหารสไตล์คันทรี บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง อาหารอร่อยปรุงโดยกุ๊กมืออาชีพ เพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากวงดนตรีชั้นนำที่ร่วมขับกล่อมให้ความสนุกแก่ลูกค้าตลอดคืน เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการผ่อนคลายกินดื่มหลังเลิกงาน สำหรับเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ปลาคังลวกจิ้ม, แกงส้มปลาทับทิม, ยำเอ็นแก้ว, ปลาช่อนลุยสวน, ลาบปลาตะเพียน, และทะเลลวกจิ้ม

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ถนนสามัคคี ซอยประชานิเวศน์ 3 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 6173 0986
เว็บไซต์ : paidang.co.th
   
โรงเหล้าบ้านเวียงจันทร์ รังสิต

          10. โรงเหล้าบ้านเวียงจันทร์ รังสิต

          ผับสไตล์เพื่อชีวิตตั้งอยู่ย่านรังสิต ภายในร้านออกแบบให้ดูโล่ง โปร่ง ทำให้สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมไปกับการทานอาหารอย่างสบาย ๆ นอกจากนี้ ยังมีวงดนตรีชื่อดังสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างความบันเทิงให้ฟังกันทุกวัน ส่วนเมนูเครื่องดื่มและอาหารของทางร้าน มีให้เลือกมากมาย เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงส้มแป๊ะซะ, หมูมะนาว และเอ็นไก่ทอด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ซอยการประปา อาคาร ข้างโรงพยาบาลปทุมเวช ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
โทรศัพท์ : 08 0083 8715
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โรงเหล้าบ้านเวียงจันทร์ รังสิต  
    
รีวิว

 โรงเหล้าบ้านเวียงจันทร์ รังสิต
    
บ้านไม้แดงสาดแสงเดือน

          11. บ้านไม้แดงสาดแสงเดือน

          ร้านอาหารกึ่งผับตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศแบบไทยและคันทรี บริเวณหน้าร้านมีการตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ และบ่อเลี้ยงปลาที่มีต้นไม้ล้อมรอบ ให้บรรยากาศชิล ๆ ไปอีกแบบ ส่วนภายในร้านเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ประดับผนังร้านด้วยภาพสมัย 16 ตุลา ส่วนเอกลักษณ์ของร้านที่มีมาอย่างยาวนาน นั่นคือ ดนตรีแนวเพื่อชีวิตเพราะ ๆ ที่บรรเลงขับกล่อมให้ฟังเคล้าการจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลาช่อนนึ่งกรุงศรี, ปลากะพงทอดกระเทียม, แกงเลียงกุ้งสด, คั่วสาดแสงเดือน และต้มแซบเอ็นตุ๋น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการ เวลา 18.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 24 ซอยยาสูบ 2 ถนนวิภาวดีรังสิต 16 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2691 5346-7, 08 6317 2611
เว็บไซต์ :
 banmaidangsadsangduen.com

ลูกน้ำผับ

          12. ลูกน้ำผับ

          ร้านสุดท้ายขยับไกลออกจากเมืองกรุงไปสักนิดกับ ลูกน้ำผับ ผับชื่อดังตั้งอยู่ในย่านเมืองหัวหิน เปิดบริการมาอย่างยาวนาน ถือเป็นผับสไตล์เพื่อชีวิตที่สามารถมาร่วมฟังดนตรีสดจากวงดนตรีที่มาเล่นให้ฟังกันทุกคืน รวมทั้งศิลปินชื่อดังอื่น ๆ อีกมาที่แวะเวียนมาสร้างความสุขทางเสียงเพลงอย่างไม่ขาดสาย นอกจากบทเพลงที่เอาใจคอเพื่อชีวิตแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อมากมาย เช่น ตำยำทะเลรวม, ปลาหมึกย่าง และกุ้งแช่น้ำปลา
   
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-03.00 น.
ที่อยู่ : บริเวณโค้งพระจันทร์ ทางขึ้นช่องเขาด่าง ทางไปถนนบายพาส อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 08 6677 8169
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ลูกน้ำผับ

          นี่เป็นเพียง 12 ร้านเหล้าสไตล์เพื่อชีวิตที่เราคัดมาให้ชมกันเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายร้านที่ยังรอคอยให้นักดื่มคอเพลงเพื่อชีวิตทั้งหลายได้ไปสัมผัสอีกมากมาย หวังว่าคงเป็นตัวเลือกดี ๆ สำหรับวางแผนท่องราตรีในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณได้นะครับ


 
         คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  raintreepub.com, tawandang.com,
เฟซบุ๊ก ร้านบ้านลุงใหญ่ ดอนเมือง, chaikaphakkai.com, sangjan.net,
sapadin.net,  ร้าน ป. กุ้งเผา (ราษฎร์บูรณะ), paidang.co.th,
เฟซบุ๊ก โรงเหล้าบ้านเวียงจันทร์ รังสิต, banmaidangsadsangduen.com เเละ
เฟซบุ๊ก ลูกน้ำผับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านเหล้าเด็ด ๆ เอาใจคนรักบทเพลงเพื่อชีวิต โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2556 เวลา 11:06:23 36,653 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 ร้านเหล้าเด็ด ๆ เอาใจคนรักบทเพลงเพื่อชีวิต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP