วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด

โดนสาวนอกใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เหตุผลที่คนสองคนจะยุติเส้นทางความรักที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันนั้น มีมากมายแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคู่ ทว่าเหตุผลหนึ่งที่น่าจะพบได้บ่อยที่สุดคงเป็นเรื่อง การนอกใจ ซึ่งความรู้สึกหลังจากที่คุณเริ่มระแคะระคายหรือจับได้คาหนังคาเขาแล้วว่า แฟนสาวตัวดีและหนุ่มคนใหม่แท็คทีมกันแทงข้างหลังคุณ จะเต็มไปด้วยความสับสนมากมาย ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตที่ไม่มีเธอต่อจากนี้...

          มันคงเป็นช่วงเวลาที่ยากและยาวนาน แต่เชื่อเถอะว่าสักวันหนึ่งคุณจะผ่านไปได้ พร้อมหันกลับมามองอดีตอย่างขำ ๆ ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นถึงขนาดนั้นได้ยังไง ซึ่งการที่จะผ่านโมเมนท์ช่วงหลังโดนนอกใจให้รอดได้นั้นจริง ๆ ก็ไม่ยาก หากรู้จักทำความเข้าใจกับอารมณ์และรับมือให้ถูกวิธีคุณก็จะผ่านมันไปได้แน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่าหนุ่ม ๆ ต้องจัดการกับพายุอารมณ์ที่ถาโถมเข้ามาอย่างไรบ้าง

          ความรู้สึกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหลังโดนนอกใจ

รู้สึกผิด

          - เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด

          หลายคนคงเคยคิดกันไว้ก่อนแล้วว่า ถ้าวันหนึ่งคุณจับได้ว่าแฟนสาวมีคนใหม่ คุณจะต้องยัวะจัดจนเลือดขึ้นหน้า โกรธจนลมออกหูแน่นอน แต่ทำไม...พอถึงเวลาจริง ๆ แล้วกลับรู้สึกผิด เพราะคิดว่าทำอะไรผิดพลาด จนทำให้เธอไปมีคนอื่น เฝ้าโทษตัวเองสารพัด ทั้งที่จริงแล้วอีกฝ่ายต่างหากล่ะที่ต้องละอายใจที่กล้ามีชายใหม่ แต่ไม่กล้าบอกเลิกคุณก่อน ไม่เป็นไรครับ...ความรู้สึกแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ หากสิ่งสำคัญที่สุดเดินหายไปจากชีวิตคุณ

ความว่างเปล่า

          - รู้สึกแต่ความว่างเปล่า

          ความรู้สึกโศกเศร้าเสียใจ เป็นความรู้สึกแรก ๆ ที่เกิดขึ้นของคนเราเมื่อรู้ว่าถูกสวมเขาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าดันเกิดไม่รู้สึกอะไรเลย โหวงเหวง มันหมายความว่าอะไร? ไม่ต้องแปลกใจ หากคุณเองรู้สึกแบบนี้ เพราะนี่คืออาการ ช็อก นั่นเอง คล้าย ๆ ว่าเป็นกลไกทางจิตวิทยาที่บางคนจะมีปฏิกิริยาตอบสนองในการปกป้องตัวเอง ด้วยการปิดกั้นความรู้สึกแบบนี้ ปล่อยให้เวลาเยียวยาหัวใจคุณ แล้วทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้น

ฟุ้งซ่าน

          - หงุดหงิด ฟุ้งซ่านอยู่ฝ่ายเดียว

          ทั้งที่ฝ่ายหญิงตัดสินใจเดินจากคุณไปแล้ว เหตุผลที่เธอเลือกเขาคนใหม่ก็ชัดเจน ทว่าคุณยังกลับเอาแต่หงุดหงิด คิดเยอะ บ่นให้เพื่อนฟังไม่รู้จักจบจักสิ้นเป็นเดือน ๆ รู้หรือเปล่าว่าหากปล่อยความคิดให้วิ่งวนอยู่กับสิ่งที่แก้ไขอะไรไม่ได้ ทำให้ชีวิตเดินไปข้างหน้าไม่ได้สักที ขณะเดียวกันแฟนเก่าของคุณ เธอเดินหน้าไปไหนต่อไหนแล้ว

ได้รับการปลดปล่อย

          - รู้สึกเหมือนได้รับการปลดปล่อย

          หนุ่ม ๆ หลายคนมีเซ้นส์มานานแล้วว่าแฟนสาวของตัวเองทำตัวแปลกไปจากเดิม ทว่าหาคำตอบไม่ได้ว่าเพราะอะไร ซึ่งระหว่างที่ยังไม่แน่ใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น คุณต้องทนต่อความเฉยชาและเฝ้ามองความเปลี่ยนไปของเธออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ทีละนิด ๆ จนวันนึงที่รู้ความจริงปุ๊บ แน่ละว่าต้องเจ็บปวดอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันกลับรู้สึกโล่ง ไม่ต้องอึดอัดกับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนอีกต่อไป สิ่งที่คุณสงสัยมาตลอดคือเรื่องจริง

          ความรู้สึกที่กล่าวไปทั้งหมดนี้อาจเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าคุณเข้าใจมันก่อน วิธีรับมือและแก้ปัญหาที่ตามมาก็คงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรงเท่าไหร่นัก เอาเป็นว่าตอนนี้ลองมาดูเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้ผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปได้ดีกว่าครับ

ร้องไห้

          อย่าปิดกั้นความรู้สึกของตัวเอง อยากร้องไห้ก็ร้องให้พอ เสียใจก็ปล่อยออกมาให้เต็มที่ ไม่มีประโยชน์ที่จะฝืนความรู้สึกของตัวเอง เพราะยิ่งทำให้เก็บกดเสียเปล่า ๆ หากมีน้ำตาก็แปลว่าคุณเป็นคนที่ยังมีความรู้สึก เจ็บได้ เสียใจเป็น มันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์          หากิจกรรมที่ช่วยให้จิตใจรู้สึกผ่อนคลายทำบ้าง ไม่ใช่ว่ามัวแต่นั่งเศร้า หรือหมกมุ่นอยู่กับงานมากเกินไป ลองออกกำลังกาย, นั่งสมาธิ หรือไปเที่ยวให้สบายใจกันเถอะ

กลับไปให้เวลากับครอบครัว

          อย่าเอาแต่เก็บตัวอยู่ในโลกแห่งความเศร้า ช่วงเวลาแบบนี้คุณยิ่งต้องการกำลังใจมากที่สุด กลับไปให้เวลากับครอบครัวหรือนั่งคุยเพื่อนสนิท ที่รักและเป็นห่วงคุณแทนดีกว่า          คุยกับแฟนเก่าเมื่อพร้อม ใช่ครับ !! เราหมายถึงผู้หญิงที่ทำให้หัวใจคุณแหลกสลายนั่นแหละ แต่ที่ให้ลองคุยกันก็เพื่อให้ปรับความเข้าใจให้ตรงกันว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันมีอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้มีเรื่องสงสัยคาใจต่อกันอีก แล้วคุณสองคนก็จะได้เดินหน้าใช้ชีวิตตามเส้นทางของตัวเองอย่างสบายใจ

          ในชีวิตหนึ่งคงไม่มีใครอยากถูกคนที่ตัวเองทั้งรักและไว้ใจหักหลัง แต่ในเมื่อเรื่องของความรักเป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรแน่นอน เราก็ต้องยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นนั้นให้ได้ หากคุณทำความเข้าใจ ยอมรับในความรู้สึกของตัวเอง และรู้จักให้อภัย สักวันหนึ่งเหตุการณ์ร้าย ๆ ก็จะเคลื่อนตัวผ่านไปจากชีวิตคุณในที่สุด...   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  
คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2556 เวลา 17:52:23 186 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP