9 ร้านเหล้าราชพฤกษ์ ในบรรยากาศสุดชิลย่านชานเมือง

ร้านเหล้าราชพฤกษ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน มีทั้งเรื่องเครียดน่าปวดหัวสารพัดมารุมเร้าจนรู้สึกอยากหาสถานที่นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กินอาหารอร่อย ๆ เคล้าเสียงเพลงเพราะ ๆ มาช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายบ้าง แต่ช่วงเวลาหลังเลิกงานแบบนี้ ร้านรวงที่อยู่ใจกลางเมืองทั้งหลายคงเต็มไปด้วยผู้คนที่แย่งกันมาหาร้านนั่งชิลแน่นอน ว่าแล้วกระปุกดอทคอมก็เลยมาช่วยแก้ปัญหานี้โดยการพาคุณเดินทางออกไปหาความสำราญกันไกลนิดนึงแถว ๆ ถนนราชพฤกษ์ แต่ถึงจะบอกว่าไกลจากในเมือง ทว่าร้านเหล้าและร้านอาหารก็มีให้เลือกนั่งมากมายเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นตอนนี้เราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่ามีร้านไหนน่าสนใจกันบ้าง

แฟนฉัน Pub & Restaurant

          1. แฟนฉัน Pub & Restaurant

          ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นวินเทจที่ตกแต่งร้านด้วยไม้เก่านำมาสร้างเป็นผนังบ้านและใส่ความคลาสสิกเข้าไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเข้ากับผนังร้านได้อย่างลงตัว ภายในร้านใช้โทนสีแดง-ดำเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้น แถมแต่งร้านด้วยเก้าอี้ทรงเก๋ ๆ และมีโปสเตอร์รูปหนังเก่า ๆ ติดตามผนัง โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนด้านนอกที่เน้นนั่งรับลมไปพร้อมกับดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ คุยกับเพื่อนฝูงแบบเพลิน ๆ ส่วนโซนด้านในเน้นสำหรับคนชอบแดนซ์ที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง นอกจากนี้ทางร้านยังมีดนตรีสด คอยหมุนเวียนสลับเปลี่ยนกันมาเล่นในแต่ละวันด้วย เมนูยอดฮิตของร้านที่ไม่ควรพลาดคือ ไก่คั่วสมุนไพรและต้มแซ่บเนื้อ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-02.30 น.
ที่อยู่ : ถนนราชพฤกษ์ (ปากซอยปากน้ำกระโจมทอง) แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 5100 1636, 08 7326 2333
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แฟนฉัน pub&restaurant

 
Sea Time Bar-Restaurant & Karaoke

          2. Sea Time Bar-Restaurant & Karaoke
         
          ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์รีสอร์ท ให้ความรู้สึกคล้ายนั่งปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่ชายหาด โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางร้าน เน้นการตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ติดเกาะอยู่ริมทะเล เฟอร์นิเจอร์เป็นเก้าอี้ไม้สีขาว มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายจุด ทั้งริมสระน้ำและชั้นบนของร้าน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบร้านให้เป็นกระโจมมุงด้วยหญ้าขนาดใหญ่ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนัดดินเนอร์แบบสบาย ๆ คลอด้วยเสียงดนตรีสดหลากหลายสไตล์จากนักดนตรีมืออาชีพ ที่เล่นจากเวทีกลางน้ำ เน้นแนวเพลงอะคูสติก, แจ๊สหวาน ๆ, ป๊อป และอาร์แอนด์บี หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่ไว้รับรองเช่นกัน สำหรับเมนูยอดฮิตของร้าน คือ หอยนางรมสดและขาหมูเยอรมัน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-01.00 น.
ที่อยู่ : 30/1 หมู่ 1 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2868 6996-8, 0 2868 6808
เว็บไซต์ : seatime-bangkok
รีวิว +++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "SeaTime" ร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารอร่อย นั่งเคล้าลมทะเล แถวราชพฤกษ์ มาดูกัน

 โรงเหล้าแสงจันทร์ ราชพฤกษ์

          3. โรงเหล้าแสงจันทร์ ราชพฤกษ์

          สถานบันเทิงของคนรักดนตรีเพื่อชีวิต ซึ่งเป็นที่นิยมถึงขนาดมีให้เลือกนั่งตามความสะดวกหลากหลายสาขา และสาขาราชพฤกษ์ก็เป็นอีกหนึ่งสาขาสุดฮิตและมีชื่อเสียง ด้วยร้านที่มีขนาดใหญ่ จึงมีที่นั่งไว้รองรับลูกค้าได้จำนวนมาก อีกทั้งมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเต็มไปหมด พร้อมด้วยบรรดาพนักงานสาวสวยที่มาคอยบริการเครื่องดื่มอย่างเป็นกันเอง แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับดนตรีเพื่อชีวิตจากศิลปินชื่อดัง รวมทั้งวงดนตรีอื่น ๆ ที่แวะเวียนกันมาให้ความสุขทางเสียงเพลงทุกวัน เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ยำแสงจันทร์, ปลากะพงสมุนไพร, กุ้งทอดครีมสลัด, ปลาช่อนสมุนไพร, ออส่วน และกุ้งแช่น้ำปลา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 81/14 หมู่ 10 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2991 5697
เว็บไซต์ : rajapruek-rama5.sangjan และ เฟซบุ๊ก โรงเหล้าแสงจันทร์ ราชพฤกษ์

The Greenery

          4. The Greenery Bar & Restaurant

          ร้านอาหารกึ่งผับที่ตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์น มีการแบ่งพื้นที่ภายในร้านออกเป็น 2 โซน ไล่ตั้งแต่บริเวณด้านนอกที่ปล่อยให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ให้ความร่มรื่นด้วยต้นไม้หลากชนิด เหมาะสำหรับนั่งคุยกับเพื่อนรับลมแบบสบาย ๆ ผ่อนคลายด้วยเสียงเพลงเบา ๆ ส่วนโซนภายในร้านเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ ตกแต่งด้วยโทนสีดำ พร้อมด้วยไฟเลเซอร์มากมาย เอาใจคนที่ชื่นชอบขยับร่างกายลุกขึ้นเต้น แถมยังมีวงดนตรีสดมาเล่นสลับกับการเปิดแผ่นของเหล่าดีเจอีกด้วย เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ต้มข่าปลาหมึกยัดไส้ทุเรียนดิบ, กุ้งพันแซลมอลแช่น้ำปลาวาซาบิ, มัสมั่นปลาซาบะลำไยสด, เป็ดอบยัดไส้ผลไม้รวม, ต้มป่ากบ และกุ้งแม่น้ำผัดต้มยำแห้ง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 51/13 หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 7077 3038, 08 9231 3173, 08 6305 8351
เว็บไซต์ : greenerybar

ร้านอาหารสามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์

          5. ร้านอาหารสามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์

          ร้านอาหารที่เปิดทำการมายาวนานกว่า 33 ปี เน้นการตกแต่งร้านในสไตล์โรแมนติกวินเทจ รายล้อมด้วยสวนสวย ๆ ดูสบายตา ออกแบบด้านในให้เป็นโทนสีขาว เน้นเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม พื้นที่ภายในร้านกว้างขวาง ให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวในแต่ละมุมของร้าน แถมยังมีห้องสำหรับจัดเลี้ยงที่สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 10-80 คน นอกจากนี้ ยังมีห้องคาราโอเกะเอาใจคนชอบร้องเพลง อีกทั้งยังมีอาหารอร่อย ๆ ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ทั้งเมนูอาหารสไตล์ไทย-จีน-ยุโรป พร้อมด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิด แถมที่นี่ยังเป็นต้นตำรับเจ้าแรกที่ทำเบียร์วุ้นแก้วแช่อีกด้วย ส่วนเมนูยอดฮิตของทางร้าน ได้แก่ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ขาหมูอบยอดผัก, ส้มตำปูนิ่ม และปลาช่อนผัดใบขึ้นฉ่าย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น. (ครัวปิดเวลา 22.30 น.)
ที่อยู่ : 9/15 หมู่ 5 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 02 594 3980
เว็บไซต์ : samsenvilla และ เฟซบุ๊ก Samsen Villa

สุราบาร์ปาร์ตี้

          6. สุราบาร์พาร์ตี้


          สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลพลาดไม่ได้เลยกับร้าน สุราบาร์พาร์ตี้ ที่เน้นการตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศริมชายทะเล ด้วยการยกต้นมะพร้าวพร้อมปูพื้นด้วยทรายคล้ายชายหาดส่วนตัวมาไว้บริการถึงที่ สำหรับรับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติให้ความรู้สึกเหมือนปาร์ตี้สนุกสนานอยู่ริมทะเล ส่วนเฟอร์นิเจอร์ของร้านเน้นโทนสีขาว ดูสบายตา นอกจากนี้ยังมีเวทีเล็ก ๆ สำหรับนักดนตรีสดที่แวะมาให้ความบันเทิงด้านเสียงเพลงทุกวันอีกด้วย สำหรับเมนูเด็ดของร้านเน้นสไตล์ไทย-อีสาน ได้แก่ ซี่โครงหมูกรอบ, ส้มตำทอด และลาบหมูทอด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 317/1 ราชพฤกษ์ บางจาก ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 5188 6131, 08 8545 1168
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สุราบาร์พาร์ตี้
รีวิว +++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "สุราบาร์พาร์ตี้" ร้านดื่มชิลๆ ริมถนนราชพฤกษ์ มาดูกันครับ

วันวาน ราชพฤกษ์

         
7. วันวาน ราชพฤกษ์

          ร้านอาหารสไตล์วินเทจที่แบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 2 โซน คือ บรรยากาศนอกร้านเน้นการตกแต่งให้ลูกค้านั่งชิลสบาย ๆ และยังทำหน้าร้านให้ดูเก๋ ๆ ด้วยการเอาไม้เก่ามาตกแต่ง และเพิ่มความเก๋ด้วยนำธงราวหลากสี มีเวทีสำหรับนักดนตรีทั้งด้านในและด้านนอก ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งฟังเพลงตามฟีลที่ต้องการ ส่วนด้านในตกแต่งในสไตล์วินเทจ เน้นสีสันสดใส ผนังร้านประดับไปด้วยรูปเก่า และของตกแต่งยุค 90 ส่วนเมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ แซลมอลซาซิมิ, เนื้อกวางแดดเดียว และหมูมะนาว

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-02.00 น
ที่อยู่ : ถนนราชพฤกษ์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 2851 2244
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก วันวาน ราชพฤกษ์

 
กุ้งเต้น ราชพฤกษ์

         
8. กุ้งเต้น ราชพฤกษ์

          ร้านอาหารซีฟู้ดริมน้ำกับบรรยากาศแสนสบาย มีที่นั่งรองรับลูกค้ามากมาย เพราะร้านมีขนาดกว้างขวาง ทำให้สามารถรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้สบาย ๆ จะนั่งชมบรรยากาศบนชั้นลอยฟ้าทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมฟังเพลงเบา ๆ หรือจะเน้นนั่งชิล จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ อยู่ในห้องก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าใครชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องคาราโอเกะไว้รับรองเช่นกัน เมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งเผา, กุ้งแช่น้ำปลา, ปลาหมึกย่าง, เป็ดล่อน, โป๊ะแตก, หอยนางรมสด และปลาช่อนทอดกลางสวน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 33/1-2 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ :  0 2432 2666-70
เว็บไซต์ : kungten
รีวิว Do is on กุ้งเต้น @ ราชพฤกษ์ Part I... ไม่มี! ตอนเดียวจบ... 555
Review :  ร้านอาหาร"กุ้งเต้น" ราชพฤกษ์ ~ ร้านประจำเมื่อคิดถึงคาราโอเกะ ^^
ร้านกุ้งเต้นสาขาราชพฤกษ์ bloggang.com

อุ่นไอดิน ราชพฤกษ์

          9. อุ่นไอดิน

          มากันถึงร้านสุดท้ายกับร้านอาหารสไตล์ซีฟู้ดขนาดใหญ่ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก ทั้งโซน out door กับบรรยากาศชิล ๆ เน้นการนัดมาเลี้ยงสังสรรค์แบบกลุ่มใหญ่ หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีโซนห้องคาราโอเกะสุดหรูไว้ให้เลือกเช่นกัน โดยสามารถรองรับสูงสุดได้ถึง 15 คน ส่วนเมนูแนะของร้าน ได้แก่ ลาบปลาอินทรีย์, กุ้งแม่น้ำเผา, หอยแครง, ไก่ทอด, ส้มตำไทย และปลาทับทิมนึ่งมะนาว เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 1/2 หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2930 8825, 0 2930 8826, 08 9933 9977
รีวิว
+++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "อุ่นไอดิน" ร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ แถวราชพฤกษ์ มาดูกัน
ชวนกันไปร้อง เต้น คาราโอเกะ - อุ่นไอดิน bloggang.com
ร้านอาหารอุ่นไอดิน eat.edtguide.com

          เป็นอย่างไรบ้างกับร้านเหล้าและร้านอาหารนั่งชิล ๆ ที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ แต่ละร้านเด็ด ๆ น่าไปโดนกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ยังไงก็ลองเอาไปเป็นตัวเลือกสำหรับวางแผนเที่ยวเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานกันดูนะครับ


 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก แฟนฉัน pub&restaurant  , seatime-bangkok , rajapruek-rama5.sangjan , greenerybar , เฟซบุ๊ก สุราบาร์ปาร์ตี้ , samsenvilla , เฟซบุ๊ก วันวาน ราชพฤกษ์ , kungten และ foresqure อุ่นไอดิน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านเหล้าราชพฤกษ์ ในบรรยากาศสุดชิลย่านชานเมือง โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2556 เวลา 11:13:11 105,518 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ร้านเหล้าราชพฤกษ์ ในบรรยากาศสุดชิลย่านชานเมือง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP