x close

หากไม่อยากหน้าแตก อย่าขอสาวแต่งงานด้วยวิธีเหล่านี้

หากไม่อยากหน้าแตก อย่าขอสาวแต่งงานด้วยวิธีเหล่านี้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในยุคสมัยนี้ผู้คนค่อนข้างให้ความสำคัญกับการแต่งงานมากขึ้น คู่รักต่างอยากให้วันแต่งงานเป็นวันที่มีความหมายสำหรับพวกเขามากที่สุด ทว่าก่อนจะก้าวข้ามไปจัดงานแต่งงานได้ การสรรหาวิธีขอผู้หญิงแต่งงานก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน หลาย ๆ วิธีที่คุณคิดว่ามันน่าจะได้ผลดี แต่มันอาจให้ผลในทางตรงกันข้ามก็เป็นได้ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันว่าวิธีการแบบไหนบ้างที่หนุ่ม ๆ ควรหลีกเลี่ยง


โซเชียลเน็ตเวิร์ก

          1. ขอแต่งงานผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก

          จริงอยู่ที่โลกเราทุกวันนี้มีการติดต่อสื่อสารผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทาง เฟซบ๊ก ทวิตเตอร์ หรือโซเชียลแคม เพราะว่าสะดวก ประหยัด และรวดเร็ว แต่ในเรื่องของการขอแต่งงานซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญและมีความหมายมาก ๆ สำหรับผู้หญิง การขอแต่งงานผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กนั้น เป็นการบ่งบอกว่าผู้ชายไม่ได้ให้ความสำคัญกับการขอแต่งงานเลย แต่กลับดูเหมือนขอส่งเดชไร้ซึ้งความตั้งใจ แต่ความจริงแล้วอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นก็ได้ การกระทำแบบนี้สามารถทำให้ผู้หญิงตีความผิดไปเหมือนที่กล่าวมา ดังนั้น ถ้าอยากให้แฟนของคุณตกลงแต่งกับคุณล่ะก็ วิธีนี้ไม่ควรทำอย่างยิ่งเชียว

          2. ขอแต่งงานโดยยัดแหวนไว้ในอาหาร

          เราคงเคยเห็นภาพเหตุการณ์เช่นนี้ในภาพยนตร์หรือละครหลาย ๆ เรื่อง ที่พระเอกเอาแหวนยัดไปในของกิน เพื่อจะแสดงเจตนาว่าต้องการขอแต่งงาน และทุกอย่างก็จบลงอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งเสมอ แต่ในชีวิตจริงมันอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยนะคะ ถ้าแฟนของคุณกลืนแหวนลงไป มีหวังต้องแอดมิดเข้าโรงพยาบาลก่อนได้แต่งงานเป็นแน่แท้ วิธีเสี่ยงต่อชีวิตแบบนี้หลีกเลี่ยงไปเลยดีกว่า

ขอแต่งงาน

          3. เขียนคำพูดขอแต่งงานบนป้ายเด่นชัดขนาดใหญ่

          ความจริงวิธีนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก ถ้าแฟนคุณตอบตกลงก็หน้าชื่นตาบานด้วยกันทั้งคู่ รวมถึงคนอื่น ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์และร่วมส่งเสียงเชียร์ก็คงพลอยปลาบปลื้มไปด้วย แต่ถ้าเธอปฏิเสธคุณล่ะ ที่นี้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน เพราะมันเป็นเรื่องที่น่าอับอายมากกับการถูกปฏิเสธต่อหน้าสาธารณะชน ถ้าไม่แน่ใจว่าเธอจะตกปากรับคำขอแต่งล่ะก็ หาวิธีอื่นดีกว่า

          4. ขอแต่งงานบนเครื่องบิน

          วิธีนี้ก็คล้าย ๆ กับข้อที่กล่าวมาข้างต้น เพราะว่ามีผู้คนอีกจำนวนมากอยู่ร่วมเหตุการณ์ครั้งสำคัญของคุณด้วย พวกเขาชอบส่งเสียงโห่ร้องเชียร์อัพ และลุ้นคำตอบไปพร้อมกันกับคุณ ซึ่งถ้าเธอปฏิเสธคุณคงรู้สึกเหมือนโดนฉีกหน้าท่ามกลางผู้คนมากมาย และไม่สามารถเดินหนีไปไหนได้เลย ต้องรอจนกว่าเครื่องบินจะลงจอดเลยนะ

สูญเสียคนใกล้ชิดไป

          5. ขอแต่งในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม

          สมมติว่าแฟนของคุณเพิ่งจะสูญเสียคนใกล้ชิดไป ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือใครก็ตาม นี่เป็นช่วงเวลาที่เธอกำลังโศกเศร้าเสียใจ จนแทบไม่มีกะจิตกะใจจะคิดเรื่องอื่นใด การขอแต่งงานในช่วงเวลาแบบนี้จึงเป็นช่วงที่ไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่

          6. ขอแต่งงานในงานแต่งของผู้หญิง

          คุณคงเคยเห็นเหตุการณ์เช่นนี้ในภาพยนตร์บ่อย ๆ  ตอนที่นางเอกกำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน แต่จู่ ๆ พระเอกก็โผล่มาขอเธอแต่งงานต่อหน้าเจ้าบ่าวและแขกที่มาร่วมงาน สุดท้ายแล้วนางเอกก็ตอบตกลง แต่ในโลกแห่งความจริงการกระทำเช่นนี้ คุณอาจโดนประนามถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแบบนี้ได้ ที่สำคัญ...ใช่ว่าสาวที่คุณรักจะเซย์เยสแล้วทิ้งเจ้าบ่าวของตัวเองสักหน่อย ขอเตือนไว้เลยว่ามันเป็นการไม่ให้เกียรติผู้หญิงและเสียมารยาทมาก ๆ

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด

          7. ขอแต่งงานในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด

          เราคงเคยเห็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายนั่งรับประทานอาหารหรือเดินกันขวักไขว่เต็มร้านอยู่แทบทุกที่ แต่รู้มั้ยว่าไม่มีใครสนใจใครการขอแต่งงานในสถานที่แบบนี้หรอก เพราะบางครั้งคนรอบข้างก็อาจไม่ได้สนใจในการขอแต่งงานของคุณก็ได้ เผลอ ๆ อาจเป็นการขอแต่งงานที่แป้กมาก ๆ ด้วย จนทำให้ทั้งคุณและแฟนรู้สึกเสียหน้าด้วยกันทั้งคู่  

          8. ให้คนอื่นเป็นสื่อกลางในการขอแต่งงาน

          การขอแต่งงานเป็นเรื่องสำคัญและคุณควรขอเธอด้วยตัวเอง การให้คนอื่นมาเป็นตัวกลางไปขอแทนคุณนั้น คงทำให้ผู้หญิงไม่พอใจเอามาก ๆ  เพราะเธอคิดว่าเรื่องสำคัญแบบนี้ทำไมถึงไม่มาบอกด้วยตัวเอง หรือคิดว่าคุณไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ จนอาจตอบปฏิเสธแทนที่จะตอบรับก็ได้

เเหวนเเต่งงาน

          9. ไปขอแต่งงานทั้ง ๆ ที่แหวนก็ยังไม่ได้ซื้อ

          ก่อนไปขอผู้หญิงแต่งงานทั้งที คุณผู้ชายควรเตรียมแหวนให้พร้อม ไม่ใช่ไปขอเขาแต่แหวนแทนใจก็ยังไม่มีด้วยซ้ำ และแหวนที่นำมาให้ก็ต้องไม่ใช่วงที่ขอยืมใครมา หรือเอาแหวนที่เคยให้แฟนเก่ามาให้นะ นอกจากเธอจะไม่ประทับใจแล้ว คงรู้สึกเจ็บจี๊ดอยู่เหมือนกัน เผลอ ๆ เธอบอกเลิกคุณด้วยซ้ำไป

          10. อย่าขอแต่งงานด้วยการกล่าวว่า "ผมคงไม่เจอคนที่ดีกว่าคุณแล้วล่ะ"

          การพูดเช่นนี้ทำให้เธอคุณรู้สึกแย่ ๆ มาก มันเหมือนกับคุณหาใครไม่ได้แล้ว ก็เลยแต่ง ๆ ไป แม้ว่าความจริงไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นก็ตาม แต่ผู้หญิงอาจคิดได้ คุณควรระมัดระวังเรื่องการใช้คำพูดให้มากด้วยเพราะผู้หญิงสามารถตีความไปในทางลบได้

          ทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเวลาไปขอใครแต่งงานด้วย อย่าลืมว่าการขอแต่งงานเป็นเรื่องที่สาว ๆ ให้ความสำคัญมาก คุณจึงต้องวางแผนให้รอบคอบก่อนจะพูดหรือกระทำอะไรลงไป ยังไงก็ขอให้สมหวังกันทั่วหน้านะครับ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หากไม่อยากหน้าแตก อย่าขอสาวแต่งงานด้วยวิธีเหล่านี้ อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14:57:54 2,873 อ่าน
TOP