x close

แต่งง่ายหล่อชิลสไตล์คุณชาย กับเสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก oldnavy.com , superdry.com เเละ asos.com

          ตอนนี้เห็นสาว ๆ กำลังกรี๊ดห้าหนุ่มจุฑาเทพกันไม่เว้นแต่ละวัน แอบดอดไปนั่งดูละครกับเธอจึงได้พบสาเหตุว่า น่าจะเป็นเพราะพี่น้องทั้งห้าหน้าตาดีอย่างนี้นี่เอง พวกผู้หญิงถึงได้คลั่งไคล้นักหนา นั่งดูไปหลายเบรกจนได้แอบสังเกตเห็นว่า แฟชั่นที่โดดเด่นที่สุดของของหนุ่ม ๆ ในเรื่องนี้เห็นจะอยู่ที่ "เสื้อโปโล" นี่แหละครับ ใส่กันถ้วนหน้าเลยทีเดียว เชื่อไหมล่ะว่าเสื้อแบบนี้ช่วยให้ลุคของคุณดูเนี้ยบเฉียบมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้ง ๆ ที่การหยิบมาแต่งตัวก็ง่ายเหมือนปอกกล้วยไม่ต่างอะไรกับเสื้อยืดสักนิดเลยล่ะ วันนี้เราเลยลองรวบรวมแฟชั่นเสื้อโปโลหลากหลายรูปแบบมาฝากคุณกันครับ

          เสื้อโปโลมีทั้งแบบแขนสั้น แขนยาว แบบพอดีตัว แบบทรงตรง อยากใส่ให้ได้ฟีลไหนก็อยู่ที่การเลือกมิกซ์ แอนด์ แมทช์ มันลงไปกับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ถ้าอยากย้อนยุคหล่อสไตล์คลาสสิกเหมือนอย่างห้าคุณชายในละคร ก็ต้องเป็นโปโลทรงตรงแล้วเก็บชายเสื้อในกางเกง ซึ่งขอบอกว่าถ้าจะมาเหน็บชายเสื้อเข้ากางเกงในยุคนี้ มันเอาท์ไปนานแล้วครับ อยากใส่ให้หล่อเข้ายุคเข้าสมัย ก็ต้อง..

           เลือกโปโลที่ชายเสื้อตกอยู่ประมาณช่วงกระเป๋ากางเกง ถือว่ายาวกำลังพอดี ๆ

          หลักแมทช์เสื้อโปโลกับกางเกงยีนส์อย่างง่าย ๆ ถ้าเสื้อสีเข้มยีนส์ก็ต้องเข้ม ถ้าเสื้อสีอ่อนยีนส์ก็ต้องอ่อนด้วย

          ถ้าเบื่อยีนส์เปลี่ยนเป็นกางเกงชิโน่บ้างก็ดี เลือกได้ทั้งแบบขาสั้นและขายาว

          ยีนส์ทรงตรงไปกันได้ดีกับเสื้อโปโลทรงตรงเช่นกัน แต่หากเลือกโปโลทรงพอดีตัวหรือแนวบอดี้ฟิต กางเกงก็ควรจะเข้ารูปสักหน่อยด้วย จะเป็นขากระบอกเล็ก ขาเดฟ สลิมฟิต หรือออกแนวเลกกิ้งก็ได้ทั้งนั้น

          เนื้อผ้าของเสื้อโปโลก็มีให้เลือกหลากหลาย จะผ้านิ่มผ้าหนาเนื้อบางหรือหนักแค่ไหน ก็เลือกใส่ได้ขอเพียงให้เหมาะกับโอกาส ส่วนใหญ่ถ้าเป็นโปโลแนวสปอร์ตผ้าจะออกหนาหน่อย ถ้าเป็นโปโลใส่เล่นชิล ๆ ผ้าก็จะบางใส่สบายขึ้น

          เสื้อโปโลไม่ใช่มีแค่สีพื้น ๆ แบบลายพิมพ์สวย ๆ ก็มีเหมือนกันครับ แถมมีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาวด้วย

          เพิ่มความน่าสนใจได้ด้วยสายเอี๊ยม จะได้ลุคเด็กแนวแบบแอบเนิร์ด หรือเติมหมวกสักหน่อย จะเป็นหมวกแก๊ป หมวกทรงโกโบริ หมวกปานามา ก็ลองหยิบมาแมทช์กับลุคดู

          รองเท้าเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินลุคเสื้อโปโลของคุณว่าจะหล่อชิล หล่อเนี้ยบ หรือหล่อเซอร์ ถ้าอยากหล่อแบบคงสไตล์ความดูดีอย่างคุณชายก็แมทช์ไปกับรองเท้าหนัง ชอบสปอร์ตต้องรองเท้าผ้าใบ หรือถ้าเป็นแนวหล่อเซอร์อาจเป็นรองเท้าผ้าใบแฟชั่นอย่าง แวนส์ หรือ คอนเวิร์ส ก็เจ๋งดีนะ

          เอาเคล็ดลับแต่งหล่อมาฝากกันแบบนี้แล้ว ลองนำไปใช้กันดูนะครับ เปลี่ยนฟีลจากเสื้อยืดมาเป็นเสื้อโปโลบ้าง ช่วยให้ได้ลุคหล่อชิลกำลังดีเลยล่ะ :D

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งง่ายหล่อชิลสไตล์คุณชาย กับเสื้อโปโล อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2556 เวลา 15:50:08 23,093 อ่าน
TOP