14 ร้านเหล้าและร้านอาหารชิล ๆ ย่านถนนพระอาทิตย์


ร้านเหล้า ถนนพระอาทิตย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

        วันนี้กระปุกดอทคอมกลับมาเอาใจนักท่องราตรีกันอีกเช่นเคย ด้วยการไปสืบเสาะหาร้านเหล้าเด็ด ๆ มาฝาก โดยคราวนี้เราจะพาไปตระเวนย่าน ถนนพระอาทิตย์ ก็แหม...ถนนพระอาทิตย์ใช่ว่าจะมีความครึกครื้นแค่เพียงเวลากลางวันเท่านั้น เพราะว่ากันว่าตกดึกยามราตรีมาเยือนเมื่อไหร่ถนนสายนี้ก็ยังคงคึกคักอยู่เสมอ เราก็เลยพาหนุ่ม ๆ ไปหาร้านนั่งดื่มชิล ๆ ทอดอารมณ์เพลิน ๆ ดูบ้าง ว่าจะมีร้านไหนถูกใจบ้างนั้น ตามไปเที่ยวกันเลย

เจิดจรัส

        1. เจิดจรัส

        ร้านขนาดกะทัดรัดที่เหมือนถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนสตูดิโอเล็ก ๆ สำหรับสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ระหว่างกลุ่มเพื่อน เพราะตกแต่งร้านและเลือกเปิดเพลงในสไตล์ POP Culture ด้วยการนำเอาของตกแต่งแนวศิลปะในยุค 80 ที่มีความสดใส จัดจ้าน สะดุดตาตั้งแต่ป้ายโลโก้ร้านไปจนถึงสีสันของผนังห้อง แถมยังเสิร์ฟไม่อั้นสำหรับเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างเบียร์วุ้นที่รับประกันว่าวุ้นจริงอะไรจริงทุกขวด รวมถึงมีเครื่องดื่มที่ส่งตรงมาจากต่างจังหวัดอีกด้วย ด้านอาหารก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับรวมพลระหว่างกลุ่มเพื่อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 24 ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 5335 6355, 08 9257 2666, 08 6566 0995
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-02.00 น.
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก เจิดจรัส

 Good Story Bangkok

        2. Good Story Bangkok

        หากหนุ่ม ๆ กำลังมองหาร้านนั่งดริงก์ชิล ๆ มีเหล้า ไวน์ อาหาร ดนตรีสดที่เพียบพร้อมอยู่ล่ะก็ ต้องที่ Good Story Bangkok ร้านอาหารกึ่งผับบนถนนพระอาทิตย์นี่เลย ซึ่งการตกแต่งร้านเป็นไปในสไตล์โมเดิร์นผสมความวินเทจ ด้วยการเลือกใส่สีสดใสดูหรูหราและอบอุ่น แถมยังเต็มเปี่ยมไปด้วยโปรโมชั่นที่หลากหลาย พร้อมทั้งเครื่องดื่มไทยและเทศ ส่วนที่ไฮไลท์ คือ เบียร์เยอรมันและเบียร์เบลเยียม เสิร์ฟด้วยเมนูอาหารนานาชนิดมากมาย เช่น ยำปลากะพงทอดสมุนไพร หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ราดซอสพริกไทยดำ และพล่ากุ้ง เป็นต้น

ที่อยู่ : 72 ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 2924
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
 เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Good Story Bangkok

Apple restaurant

        3. Apple restaurant

        นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยม สำหรับ Apple restaurant เพราะตกแต่งร้านในสไตล์ที่เรียบง่ายเป็นกันเอง เหมาะกับวันศุกร์แห่งชาติที่หนุ่ม ๆ นัดรวมพลเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ ด้วยการนั่งดื่ม นั่งกินเบา ๆ ส่วนเมนูแนะนำ เช่น ปีกไก่สามรส, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน และต้มยำกุ้ง

ที่อยู่ : 96 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2280 7578, 08 5449 9093
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
รีวิว 
drink.edtguide.com

Mango

        4. Mango

        ร้านอาหารสไตล์ผับบาร์ ที่ตกแต่งในสไตล์เรโทรเน้นสีสันสุดจี๊ด ทั้งเหลือง ฟ้า เขียว บวกกับการนำของเก่ามาตกแต่งประดับประดาตามผนังและมุมเล็ก ๆ ของร้านมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการนั่งฟังเพลงสบาย ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมรับประทานอาหารไปด้วย เพราะร้านนี้โดดเด่นในเรื่องอาหารไทยที่เรียกได้ว่าอร่อยสุดยอดทุกเมนู เช่น ไก่มะนาวราดซอสครีม และลาบปลาแซลมอนที่ดูเข้ากันเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : 66 ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ :  0 2629 0497, 08 7562 6842, 08 5449 9093
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 09.00-02.00 น.
รีวิว
drink.edtguide.com

        5. กอมเม่

        ร้านกอมเม่ ตั้งอยู่ริมถนนพระอาทิตย์ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งในสไตล์เก่าคลาสสิก ประดับด้วยของสะสมต่าง ๆ มากมายได้อย่างลงตัว ภายในตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ โซนด้านในและด้านนอก แถมตั้งแต่ช่วงหัวค่ำเป็นต้นไปจะมีวงดนตรีมาเล่นสดให้ได้ฟังกัน แถมพอตกดึกก็จะมีดนตรีแดนซ์เอาใจคนรักความสนุกเปิดให้ได้เต้นอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่ชอบร้านวินเทจสไตล์กลางกรุงต้องไป

ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร
โทรศัพท์ : 08-1860-9187
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 17.00 -02.00 น.
รีวิว
drink.edtguide.com        6. Moonshine Bar

        Moonshine Bar ถือเป็นบาร์ที่มีเอกลักษณ์และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันล้นหลามเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีการตกแต่งในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยบาร์รถกระบะโฟล์คสวาเกนแบบกระบะรุ่นแรก ๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการชักชวนเพื่อนมานั่งชิล ๆ รวมถึงมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายทั้งไทยและเทศ ทั้งเบียร์เย็น ๆ วิสกี้นุ่ม ๆ ค็อกเทลหวานลื่นคอ และเด็ดสุดกับสุราพื้นบ้านไทย อีกทั้งยังคงเอาใจลูกค้าด้วยโปรโมชั่นไม่ซ้ำทุกวันอีกด้วย

ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1869 8988
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 18.00-01.00 น.
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Moonshine Bar

แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์

        7. แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์

        ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าหนึ่งเดียวบนถนนพระอาทิตย์ ในบรรยากาศสบาย ๆ รับลมเย็น ๆ โดยด้านล่างมีตกแต่งเป็นเกสเฮ้าส์แบบป้อมปราการ ซึ่งได้ไอเดียมาจากป้อมพระสุเมรุ ส่วนชั้นด้านบนตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นแฝงความเป็นวินเทจไว้ในตัว แต่มีความทันสมัยอยู่ด้วย ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืนของบริเวณนี้ที่จะมีการตกแต่งด้วยแสงไฟสุดสวยงาม สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังเพลงคลอเบา ๆ ให้อารมณ์ชิล ๆ ได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาร้านสังสรรค์กับเพื่อน หรือจะพาคนพิเศษไปดินเนอร์ก็ต้องร้านนี้เลย

ที่อยู่ : ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2282 3933
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์

Jazz happens bar

        8. Jazz happens bar

        ร้านเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวร้านนี้ ถือเป็นแหล่งรวบรวมความเป็นแจ๊สจากทั่วทุกมุมโลกเอามาไว้ที่นี่ที่เดียว จากต้นกำเนิดร้านที่มาจากเหล่าผองเพื่อนคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกันลงทุนเปิดร้านแห่งนี้ให้เป็นพื้นที่เล็ก ๆ แก่นักศึกษาแจ๊ส และคนที่รักในดนตรีแจ๊สได้มีเวทีแสดงความสามารถ ได้แลกเปลี่ยนมุมมองทางดนตรี และเป็นพื้นที่เพื่อคนรักเสียงดนตรีในท่วงทำนองของแจ๊สได้พบปะสังสรรค์กัน โดย Jazz happens bar ประกอบด้วยพื้นที่ 2 ชั้น เปิดดนตรีแจ๊สบรรเลงสด เริ่มหนึ่งทุ่มถึงเที่ยงคืนครึ่ง แต่จะเปิดถึงตีหนึ่งในวันศุกร์และเสาร์ ฟังเคล้าไปกับอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้เลย
        
ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2282 9934, 08 4450 0505
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก jazz happens bar 

Bar Bali Bistro

        9. Bar Bali Bistro

        ร้านนัดแฮงก์เอาท์ชื่อดังย่านถนนพระอาทิตย์ มีการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับกลิ่นอายของบรรยากาศเก่า ๆ สะดุดตาตั้งแต่ป้ายร้าน และการตกแต่งร้านด้วยสิ่งของแนวแอนทีคมากมาย อีกทั้งยังมีผลงานศิลปะหลากหลายชิ้น ถือเป็นแกลลอรี่ภาพย่อม ๆ เลยก็ว่าได้ และเป็นหนึ่งแรงดึงดูดใจคนรักงานศิลปะได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Bar Bali Bistro ยังมีวงดนตรีสดที่แวะเวียนกันมาโชว์ไม่ซ้ำกันทุกวันอีกด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนัดเพื่อน จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ และมาพูดคุยสังสรรค์ตามประสาคนคอเดียวกันได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่ : 58 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 0318
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก BarBali Bistro

บัวสอาด

        10. บัวสอาด

        หากคุณกำลังมองหาบ้านเก่า ๆ สไตล์รัชกาลที่ 5 พลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ บัวสอาด เพราะดัดแปลงมาจากบ้านเก่าที่ตกแต่งแบบคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณ และตกแต่งแบบไม่แออัดจนเกินไป แถมมีทั้งเครื่องดื่มและเมนูอาหารให้ลิ้มลองหลากหลายชนิด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นแหล่งรวมพลนัดเพื่อนสังสรรค์เฮฮา นอกจากนี้ แสงไฟยามค่ำคืนบวกกับเสียงเพลงเบา ๆ ก็ทำให้ร้านนี้ดูโรแมนติกพอสำหรับคู่รักได้อีกด้วย

ที่อยู่ : 30 ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 5055
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น.
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Bua Sa-ard, the Sun บัวสอาด พระอาทิตย์        11. รวยริน กลิ่นชีวา

        หากคุณกำลังมองหาร้านนั่งดื่มที่มีกลิ่นอายของวันวาน เพื่อพูดคุยกับเพื่อนฝูงถึงเรื่องราวเก่า ๆ รวยริน กลิ่นชีวา ถือเป็นร้านที่ตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นตัวของตัวเองในการตกแต่งบ้านไม้สองชั้นให้กลายเป็นบาร์ ตกแต่งร้านให้มีความย้อนยุคในสไตล์จิ๊กโก๋ ที่ให้ความรู้สึกแบบเป็นกันเอง บวกกับการนั่งดื่มชิล ๆ คลอไปกับเสียงเพลงในยุค 60-80 นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มที่เอาใจสาว ๆ ด้วยเหล้าปั่นสูตรพิเศษของทางร้านอีกด้วย

ที่อยู่ : 67/2 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1626 6317
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.

          อ๊ะ ๆ ใช่ว่าบริเวณถนนพระอาทิตย์จะมีแต่ร้านเหล้าเท่านั้นนะ สำหรับแก๊งหนุ่ม ๆ ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์แต่อยากออกไปนั่งเล่นกินบรรยากาศกับเพื่อนฝูง หรือพาคนรักไปชมสีสันของถนนพระอาทิตย์ เราก็มีร้านกาแฟและร้านเค้กมาแนะนำกันด้วยครับ

Ricky's coffee

        12. ร้าน Ricky's coffee

        ร้านกาแฟนั่งชิลบนถนนพระอาทิตย์ ที่ตกแต่งในบรรยากาศแบบร้านน้ำชาจีนประยุกต์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในร้านตกแต่งในสไตล์จีน ด้วยโต๊ะและเก้าอี้ พร้อมสิ่งของที่เน้นความเป็นจีน นอกจากนี้ ยังมีอาหารเมนูเด็ดมากมาย ส่วนใหญ่แล้วที่นี่เสิร์ฟอาหารในสไตล์ยุโรปและเม็กซิกัน เรียกได้ว่าอาจจะตรงใจกับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารแนวนี้อยู่บ้าง

ที่อยู่ : 18-20 ถนนพระอาทิตย์ ชนะสงคราม (ถ้ามาจากป้อมพระสุเมรุ ร้านจะอยู่ทางขวามือ) เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2629 0509
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.00-23.00 น.
เว็บไซต์
: เฟซบุ๊ก Ricky's coffee

Saffron

        13. ร้าน Saffron

        สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเค้ก เบเกอรี และเครื่องดื่มเบา ๆ เพื่อสุขภาพต้องไปเยือน Saffron เพราะถือเป็นร้านขนมที่มีชื่อเสียงในย่านถนนพระอาทิตย์เลยก็ว่าได้ มีลักษณะเป็นห้องแถวขนาดกำลังดี แอร์เย็นฉ่ำ แถมมีเมนูอร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลาย และเมื่อก้าวเท้าเข้ามาที่ร้านก็จะได้กลิ่นกาแฟที่รายล้อมด้วยขนมและเบเกอรีนานาชนิดอีกด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคอกาแฟที่ต้องการร้านนั่งแบบเพลิน ๆ 

ที่อยู่ : 86 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2281 4228
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
รีวิว
bloggang.comSaffron : ร้านเค้กน่ากิน ณ ถนนพระอาทิตย์ (เพิ่มเติม)

Hemlock Art Restaurant

        14. Hemlock Art Restaurant

        ร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยภาพเขียน งานศิลปะ จากศิลปินหลากหลายแนว วางโชว์ไว้ในมุมต่าง ๆ ภายในร้าน ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูเรียบง่าย แต่กลับอบอุ่นเมื่อได้มาเยือน อาจเพราะด้วยการตกแต่งโทนสีห้องให้เป็นสีขาวนวล ๆ ทำให้แลดูสบายตาและสบายใจ นอกจากนี้ ยังมีการจัดสวนเล็ก ๆ สไตล์กรีกไว้บริเวณใจกลางบ้านให้อารมณ์เหมือนชาวกรีกมาก ๆ และยังได้ซึมซับบรรยากาศดนตรีสดสุดคลาสสิกอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มองหาร้านที่อิ่มอร่อยด้วยการทานอาหารและเสพงานศิลปะ

ที่อยู่ : 56 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2282 7507
วันและเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-24.00 น. วันเสาร์ เวลา 17.00-24.00 น.

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เฮมล็อคอาร์ท

        เรียกได้ว่าแต่ละร้านที่เราคัดสรรมาให้ถือว่าเด็ด ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งดื่ม นั่งชิล แดนซ์กระจาย รวมไปถึงร้านอาหารและเค้กแสนอร่อยที่ชวนให้น่าลิ้มลอง ใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปย่านถนนพระอาทิตย์ ก็อย่าลืมไปอุดหนุนร้านที่เรานำมาแนะนำกันได้นะครับ


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
 
  
    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เฮมล็อคอาร์ท , เฟซบุ๊ก Ricky's coffee , เฟซบุ๊ก Bua Sa-ard, the Sun บัวสอาด พระอาทิตย์ , เฟซบุ๊ก BarBali Bistro , เฟซบุ๊ก jazz happens bar , เฟซบุ๊ก แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์ , เฟซบุ๊ก Moonshine Bar , เฟซบุ๊ก Good Story Bangkok เเละ เฟซบุ๊ก เจิดจรัส
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ร้านเหล้าและร้านอาหารชิล ๆ ย่านถนนพระอาทิตย์ โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2556 เวลา 12:00:39 71,822 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 14 ร้านเหล้าและร้านอาหารชิล ๆ ย่านถนนพระอาทิตย์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP