สปาเท้า อีกหนึ่งทางเลือกของการดูแลเท้าสำหรับผู้ชาย

สปาเท้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pacharaspa.com เเละ juicyskincare.net

          ผู้ชายหลายคนอาจจะคิดว่าแค่ใช้สบู่ขัด ๆ ถู ๆ เท้าในระหว่างการอาบน้ำก็คงเพียงพอต่อการทำความสะอาดแล้ว ก็เลยคิดไปว่าไม่จำเป็นต้องเข้าสปาหรือร้านเสริมสวยเพื่อทำเล็บเหมือนผู้หญิง ทั้งที่จริงแล้วขั้นตอนและประโยชน์ที่ได้จากการดูแลเท้านั้นมีมากกว่าที่เห็น เพราะนอกจากทำให้เท้าสะอาดแบบทุกซอกทุกมุมแล้ว ยังช่วยป้องกันปัญหาเรื่องโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเท้าด้วย ในวันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับการทำสปาเท้าสำหรับผู้ชายมาฝาก จะได้พิสูจน์ไปพร้อมกันเลยว่าดีอย่างที่กล่าวไปข้างต้นจริงหรือเปล่า

          ประโยชน์ที่ได้รับ  

          สาเหตุที่ทำให้การทำสปาเท้าเป็นที่นิยมกันมาก เพราะการบีบนวดหรือกดจุดตามส่วนต่าง ๆ อย่างถูกวิธีจะทำให้ระบบเลือดบริเวณเท้าไหลเวียนได้ดี ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยทำให้รู้สึกสบายตัวและผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งการสปาเท้ายังช่วยลดอาการปวดเมื่อยและอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดจากการเล่นกีฬาได้อีกด้วย ในขณะที่การตัดแต่งหนังตรงขอบเล็บก็สามารถป้องกันปัญหาเล็บขบ รวมทั้งโรคเท้าชนิดอื่น ๆ ไปพร้อมกัน

          ขั้นตอนการทำสปาเท้า

แช่เท้า

          แช่เท้า

          ก่อนเริ่มการนวดจำเป็นต้องแช่เท้าลงไปในน้ำอุ่นเสียก่อน เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดของเท้ากับขา โดยเริ่มตั้งแต่หัวเข่าเป็นต้นไป อีกทั้งยังเป็นการฟื้นฟูในส่วนของกล้ามเนื้อที่เกิดจากอาการบาดเจ็บด้วย ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวหนังของเท้าสะอาดและนุ่ม ง่ายต่อการบีบนวดมากขึ้น

ตัดแต่งเล็บและผิวหนัง

          ตัดแต่งเล็บและผิวหนัง

ในขั้นตอนนี้จะเป็นการตัดส่วนเกินออกไปทั้งเล็บและผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณด้านข้างของเล็บ เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเปราะและฉีกได้ง่าย ขณะเดียวกันหากไม่ตัดแต่งในส่วนนี้ออกไปก็อาจจะทำให้ติดเชื้อจนกลายเป็นโรคเท้าในที่สุด อย่างเช่น เล็บขบ ผิวหนังอักเสบ หรือกลิ่นเหม็นเนื่องจากมีแบคทีเรียสะสมตามซอกเล็บ

นวดเท้า

          นวดเท้า

          วิธีนี้นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัวขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ข้อต่อกระดูกตามส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่หัวเข่าลงไปมีความยืดหยุ่นและกลับมาทำงานได้เป็นปกติ เพราะการนวดเท้าจะช่วยให้กล้ามเนื้อกับเส้นเอ็นที่แข็งตึงอยู่คลายตัวลง นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดในส่วนนี้ให้คล่องตัวมากขึ้นด้วย

มอยส์เจอไรเซอร์

          - บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

          หลังจากที่ผ่านขั้นตอนต่าง ๆ จนครบแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยการนำโลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มาทาให้ทั่วเท้า เพื่อบำรุงผิวหนังบริเวณเท้าให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมกับบำรุงเล็บให้แข็งแรง

          ขั้นตอนการทำสปาเป็นวิธีที่ง่ายสามารถทำได้ด้วยตัวเอง นอกจากจะช่วยให้เท้าขาวสะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัวปลดปล่อยตัวเองจากความเมื่อยล้า อาการปวดต่าง ๆ อีกทั้งเป็นการป้องกันปัญหาโรคเท้าให้กับผู้ชาย และยังเป็นการบำรุงรักษาระบบการไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น แต่หากไม่สะดวกทำด้วยตัวเองก็ลองไปร้านสปาให้พนักงานดูแลก็ได้นะครับ


      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


คิดอย่างไรกับเรื่อง: สปาเท้า อีกหนึ่งทางเลือกของการดูแลเท้าสำหรับผู้ชาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สปาเท้า อีกหนึ่งทางเลือกของการดูแลเท้าสำหรับผู้ชาย โพสต์เมื่อ 31 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:05:45 1,960 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP