x close

10 อันดับนาฬิกาผู้ชายอินเทรนด์ สำหรับคนมีสไตล์ในยุคนี้

นาฬิกาข้อมือยอดนิยม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วในปัจจุบันว่า นาฬิกาข้อมือ ที่เราใส่ดูเวลาอยู่ทุกวัน มีบทบาทต่อการใช้ชีวิตมากแค่ไหน เพราะไม่เพียงแต่เป็นเครื่องมือบอกเวลาเท่านั้น ทว่ายังกลายเป็นเครื่องประดับประจำกายของผู้ชายหลาย ๆ คนด้วย เรียกได้ว่าวันไหนไม่ได้ใส่ออกจากบ้าน เป็นต้องรู้สึกแปลก ๆ เหมือนชีวิตมีอะไรบ้างอย่างขาดหายไป นอกจากนี้ นาฬิกาข้อมือยังเป็นเหมือนสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย โดยในวันนี้เราได้คัดสรร 10 อันดับนาฬิกาผู้ชาย ที่น่าสนใจในยุคนี้มาฝากให้หนุ่ม ๆ ได้ทำความรู้จัก เพราะเราเชื่อว่ามีหลายคนที่ยังคิดไม่ออกว่าควรเลือกนาฬิกายี่ห้อไหนดีมาประดับอยู่บนข้อมือของคุณ ถ้างั้นเราไปชมนาฬิกาผู้ชายสุดอินเทรนด์กันเลยดีกว่าครับCasio G-Shock

          1. Casio G-Shock Rastafarian Collection

          เมื่อพูดถึงนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายแล้ว หากไม่พูดถึงแบรนด์ จี-ช็อก เลยก็ยังไง ๆ อยู่ เพราะแต่ละรุ่นแต่ละลายก็มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมันเอง ซึ่งแฟนคลับของจี-ช็อกหลาย ๆ คนก็น่าจะรู้สึกคล้ายกันอย่างหนึ่งว่า แม้จะเป็นนาฬิกาคอลเลคชั่นเดียวกัน แต่ก็อยากสะสมให้ครบทุกสีไปเลย (ถึงจริง ๆ จะไม่ได้ใส่ครบก็เถอะ) โดยเฉพาะคอลเลคชั่นสีสันเจ็บจี๊ดอย่าง รัสตาฟาเรียน ที่รับรองว่าหากได้ปรากฏอยู่บนข้อมือหนุ่ม ๆ แล้ว เป็นต้องโดดเด่นสะดุดตาสาว ๆ อย่างแน่นอน ยิ่งเป็นรุ่นสีเหลืองเขียวด้วยแล้วนะ เกิดสุด ๆ

Casio Edifice

          2. Casio Edifice: EFA-131D-1A1V

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบนาฬิกาข้อมือที่ดูเนี้ยบ ๆ หน่อย เอาไว้ใส่กับชุดที่ดูเป็นทางการนิดนึง และราคาไม่โหดมาก ก็ต้องเมียงมองลองเปิดใจให้กับให้กับคาสิโอสายพันธุ์ดิจิตอล+อนาล็อกรุ่นนี้ ด้วยหน้าปัดที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ทนทาน ผสานกับสายนาฬิกาสีเงินที่ทำขึ้นจากสเตนเลส ทำให้มันดูเท่และหรูหราภายในเวลาเดียวกัน
FS4702
          3. Fossil: FS4702

          หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในความลุ่มลึกผสมความสปอร์ตอยู่ในตัว นาฬืกาข้อมือจากฟอสซิลรุ่นนี้ก็ไม่น่าทำให้ผิดหวัง เพราะเพียงแค่แรกเห็นก็ต้องทึ่งในความลงตัวที่ทางผู้ผลิตจับมาผสมผสานกันอย่างพอเหมาะพอเจาะ ระหว่างตัวเรือนที่ทำจากสเตนเลส สตีล กระจกแบบ Mineral  และสายนาฬิกาทำด้วยซิลิโคนนุ่ม ๆ ซึ่งโดยรวมของตัวมันนั้นฉาบด้วยสีน้ำตาลเข้ม มองดูแล้วให้กลิ่นอายความคลาสสิก ที่มีความร่วมสมัยในเวลาเดียวกัน

dz4245

dz4245

          4. Diesel: dz4245

          พูดถึงนาฬิกาจากฟอสซิลกันไปแล้ว ถ้าจะไม่พูดถึงดีเซลก็ยังไงอยู่ เพราะด้วยความที่ทั้งสองแบรนด์มีกลุ่มเป้าหมายคล้าย ๆ กัน โดยคุณผู้ชายที่ชอบนาฬิกาที่มีความสมบุกสมบัน ใส่ผจญภัยตามทริปแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวเปรอะเปื้อนหรือบุบสลาย ก็คงต้องใช้บริการของดีเซล dz4245 เพราะเพียงแค่แรกเห็นที่สายตาได้สัมผัสกับหน้าปัดที่ใหญ่โต แต่ไม่เทอะทะเกินไป (สำหรับผู้ชาย) ก็ทำให้ใครหลายคนต้องตกหลุมรักในความเท่ของมันอย่างไม่ต้องสงสัย แม้หน้าตาจะดูเรียบง่าย ทว่าความเรียบของมันนี่แหละ ที่ทำให้ dz4245 น่าสนใจยิ่งนัก แล้วเมื่อนำมาประกอบเข้ากับสายหนังสีน้ำตาลไหม้ ก็ยิ่งขับความโดดเด่นออกมาได้อีกเท่าตัวเลยทีเดียว

Adidas Santiago

          5. Adidas Santiago

          มาดูกันต่อกับคอลเลคชั่นนาฬิกาข้อมือสไตล์สปอร์ตจากทางอาดิดาส รุ่น ซานติอาโก้ ที่ปล่อยออกมาทีเดียวหลากสีสัน เพื่อให้หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหานาฬิกาทรงสปอร์ตที่มีความเป็นแฟชั่นอยู่ในตัวเลือกหามาใส่กัน โดยคอลเลคชั่นนี้จะเป็นนาฬิกาชนิดเข็มบอกเวลา ตัวเรือนทำจากยางเรซินที่มีความเหนียวหนึบ ทนทาน อีกทั้งยังมีจุดเด่นสำคัญอยู่ที่กลางหน้าปัดนาฬิกาที่มีโลโก้ของอาดิดาสประทับไว้ด้วย

 Collection Spring-Summer 2013

 Collection Spring-Summer 2013

          6. Swatch: Collection Spring-Summer 2013

          หนึ่งในคอลเลคชั่น สปริง-ซัมเมอร์ ปี 2013 จาก สวอตช์ รุ่นนี้ น่าจะฮิตติดลมบนได้ไม่ยาก ด้วยความเรียบง่ายของสายนาฬิกาที่ถูกออกแบบให้มีสีขาวขุ่นแบบน้ำนม ตกแต่งด้วยสีสันเล็ก ๆ น้อย ๆ จากลวดลายบริเวณหน้าปัด ทำให้นาฬิกาข้อมือแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่นชิ้นนี้ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชายที่ชอบความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยสิ่งที่ดูน่าค้นหาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสวมใส่เดินเล่นในวันชิล ๆ บรรยากาศสบาย ๆ


 Barca Sportura Special Edition SNAE75

 Barca Sportura Special Edition SNAE75

          7. Seiko: Barca Sportura Special Edition SNAE75

          คอบอลแฟนพันธุ์แท้ของสโมสรบาร์เซโลนา น่าจะถูกอกถูกใจกับนาฬิกาข้อมือจาก ไซโก รุ่น บาร์ซ่า สปอร์ตทูรา สเปเชี่ยล อิดิชั่น ได้ไม่ยาก นอกจากดีไซน์การออกแบบที่สวยงามเหมาะกับผู้ชายสมัยใหม่แล้ว สิ่งที่ทำให้นาฬิการุ่นนี้พิเศษมากขึ้นก็อยู่ตรงที่ตราสโมสรบาร์เซโลนาที่ประทับอยู่บนหน้าปัดนั่นเอง โดยใช้ระบบการทำงานแบบโครโนกราฟ กันน้ำลึกได้ 100 เมตร งานนี้แฟนบอลเจ้าบุญทุ่มต้องไม่พลาดสอยมาเป็นเจ้าของแน่นอน

Formula 1 Limited Edition

          8. TAG Heuer: Formula 1 Limited Edition

          ไม่มีใครไม่รู้จักนาฬิกาแบรนด์ดังสุดหรูยี่ห้อดังอย่าง แทค ฮอยเออร์ แน่นอน โดยเฉพาะเมื่อเป็นรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น สำหรับ รถแข่ง ฟอร์มูล่า วัน ด้วยแล้ว ดีกรีความร้อนแรงของมันยิ่งทวีคูณขึ้นอีก โดยทาง แทค ฮอยเออร์ ได้ผลิตนาฬิกาพิเศษนี่ออกมา 2 รุ่น สำหรับผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งแบบของผู้ชายทำออกมาได้หน้าดูชมจริง ๆ แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ของแทคที่เน้นความหรูหราซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับรุ่น ฟอร์มูล่า วัน นั้นจะให้ความรู้สึกทรงพลังมากกว่า เพราะตัวเรือนและสายนาฬิกาตกแต่งด้วยสีดำทั้งหมด

 Larry Chronograph 46MM
          9. Marc jacob: Larry Chronograph 46MM

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหานาฬิกาข้อมือที่ให้ความหรูหรา เหมาะเป็นเครื่องประดับไปด้วยในตัว Larry Chronograph 46MM จาก มาร์ค จาค็อบ น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ไม่มากก็น้อย ด้วยดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา ตัวเรือนทำด้วยสเตนเลส สตีลสีดำ ตัดกับเข็มและเลขบนหน้าปัดที่จะเรืองแสงในที่มืดได้เป็นอย่างดี

Super Meccanico

           10. Armani Limited Edition: Super Meccanico

          ปิดท้ายกันด้วยนาฬิกาข้อมือจาก อาร์มานี่ ที่รับประกันได้ว่าคุณผู้ชายทั้งที่เป็นแฟนของแบรนด์อาร์มานี่หรือไม่ได้เป็นก็ตาม จะต้องหลงเสน่ห์นาฬิการุ่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น รุ่นนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะมันช่างดูเท่ ใส่ได้กับหลาย ๆ โอกาส และเสื้อผ้าที่ใส่ ไม่ดูหรูหรือสปอร์ตจนเกินไป หน้าปัดถูกประดับตกแต่งด้วยแซฟไฟร์ คริสตัล ส่วนตัวหน้าปัดรอบนอกก็ใช้สเตนเลส สตีล ที่เกิดจากงานฝีมือของช่างผู้ชำนาญการ ส่วนสายนาฬิกาเลือกใช้ยางสีดำคุณภาพดีมาทำ

          เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้ชมนาฬิกาข้อมือสำหรับคุณหนุ่ม ๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ บางรุ่นอาจไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุดในปีนี้ แต่ก็ได้รับความนิยมในหมู่คนรักนาฬิกาอยู่มิใช่น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเลือกใส่รุ่นไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือผู้ใช้งานควรเลือกตามสไตล์การแต่งตัว การใช้งาน บุคลิก และเงินในกระเป๋าของตัวเองนะ เพราะการไม่เดินตามกระแสความนิยม ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะดูดีไม่ได้นี่นา จริงไหมครับ?เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับนาฬิกาผู้ชายอินเทรนด์ สำหรับคนมีสไตล์ในยุคนี้ อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2556 เวลา 10:53:49 303,943 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP