Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Xbox

          ไมโครซอฟท์ (Microsoft) เปิดตัว Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 ใช้ Blu-ray รองรับ Multi-Tasking เล่นเกม, ดูหนัง, ฟังเพลงพร้อมกันได้

          เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Xbox One เครื่องเล่นเกมคอนโซลยุคที่ 3 ของไมโครซอฟท์ถัดจาก Xbox 360 ที่จะมาเป็นคู่แข่งกับ PlayStation 4 ของโซนี่ โดยมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ "The all-in-one entertainment system." หรือระบบความบันเทิงแบบครบวงจร ซึ่งหมายความว่า Xbox One จะไม่ได้เป็นเพียงเครื่องเล่นเกมเพียงอย่างเดียว แต่จะเป็นถึงศูนย์รวมความบันเทิงต่าง ๆ ในบ้านของคุณเลยนั่นเอง

Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

สเปคเบื้องต้นของ Xbox One

ซีพียู 8 Core
จีพียู D3D 11.1 หน่วยความจำ 32 MB
แรม 8 GB DDR3
หน่วยความจำภายใน HDD 500 GB
ไดรฟ์ Blu-ray/DVD combo
USB 3.0
Ethernet, Wi-Fi 802.11n สัญญาณ  3 ช่อง (สำหรับเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ), Wi-Fi Direct
HDMI input/output รองรับความละเอียดระดับ 1080p และ 4K
ราคา $499 (ประมาณ 15,000 บาท)
วางจำหน่ายเดือนพฤศจิกายน 2013

          Xbox One ทุกเครื่องจะมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์และอุปกรณ์ Kinect รุ่นใหม่ที่สามารถตรวจจับท่าทางการเคลื่อนไหวและเสียงของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถใช้ได้ทั้งควบคุมเกมและสั่งการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องได้อย่างสะดวกและแม่นยำ โดยระบบปฏิบัติการของ Xbox One จะเป็นระบบที่หลอมรวม Xbox และ Windows เข้าด้วยกัน ใช้อินเทอร์เฟซแบบ Metro UI คล้ายกับ Windows 8


Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

          จุดเด่นหลัก ๆ ของระบบปฏิบัติการบน Xbox One ก็คือการรองรับ Multi-Tasking ที่สามารถใช้งานทั้งเล่นเกม, ดูหนัง, ฟังเพลง หรือดูรายการทีวี ไปพร้อม ๆ กันได้ (เหมือนกับคอมพิวเตอร์) อย่างเช่น สามารถเปิดเพลงฟังไปพร้อม ๆ กับเล่นเกมได้ หรือแชทกับเพื่อน ๆ ผ่าน Skype ไปพร้อม ๆ กับดูหนังได้ และถ้าหากต้องการสลับไปใช้งานอย่างอื่นก็สามารถทำได้ทันที อีกทั้งยังมีระบบ SmartGlass ให้สามารถแสดงภาพบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นเสมือนหน้าจอที่สองได้อีกด้วย

Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

          ในด้านของการเล่นเกมซึ่งเป็นจุดเด่นหลักของ Xbox One นั้น นอกจากจะมีกราฟิกที่สวยงามสมจริงกว่าเครื่องยุคก่อน ๆ แล้ว ยังมีการพัฒนาให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นคอนโทรลเลอร์หรือจอยที่ดีไซน์ขึ้นมาใหม่ ปรับปรุงปุ่มบังคับทิศทาง (D-Pad) ให้ดีกว่าเดิม, ระบบ Achievement ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม, ระบบ Smart Match ที่จะช่วยค้นหาผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่มีฝีมือใกล้เคียงกันและใช้ภาษาเดียวกันได้ง่ายกว่าเดิม และที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือระบบ Game DVR ที่ผู้เล่นสามารถบันทึกภาพ Replay ขณะเล่นเพื่อแชร์ให้เพื่อน ๆ บนโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือ Xbox Live ดูได้ รวมทั้งสามารถเข้าไปดู Replay ที่คนอื่นแชร์เอาไว้ได้เช่นกัน

Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์

          สำหรับระบบ Xbox Live นั้นก็ได้มีการปรับปรุงใหม่เช่นกัน โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บใน ID ของ Xbox Live ด้วยระบบ Cloud ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ, เซฟเกม, Achievement ฯลฯ ซึ่งสามารถ Sync ข้อมูลกับ Xbox One เครื่องอื่น ๆ ได้ ทำให้สามารถสลับไปใช้งานเครื่องอื่นได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องมีการถ่ายโอนข้อมูลเลย และในขณะที่มีการอัพเดทตัวเกม ผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมไปพร้อม ๆ กับทำการอัพเดทได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลารอเลย

          นอกจากนี้ Xbox Live ยังมีเทคโนโลยี Living Games ที่จะทำให้ตัวเกมสามารถดำเนินต่อไปได้เองถึงแม้ว่าจะไม่มีผู้เล่นอยู่ เนื่องจากระบบจะมี AI ที่เรียนรู้สไตล์การเล่นของผู้เล่นแต่ละคน เพื่อที่จะได้เล่นแทนให้อัตโนมัติในขณะที่ไม่มีผู้เล่นนั่นเอง

          สำหรับซอฟต์แวร์เกมของ Xbox One นั้นจะมาในรูปแบบของแผ่น Blu-ray และ Digital Download โดยจะมีการบังคับให้ติดตั้ง (Install) ตัวเกมลงในเครื่องทุกเกม และจะผูกติดกับ ID Xbox Live นั้น ๆ ซึ่งหากต้องการนำแผ่นเกมนั้น ๆ ไปติดตั้งเพื่อเล่นด้วย ID อื่นจะต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มก่อนจึงจะสามารถเล่นได้ (เป็นระบบป้องกันการขายแผ่นมือสองและการละเมิดลิขสิทธิ์) ส่วนซอฟต์แวร์เกมของ Xbox 360 นั้นจะไม่สามารถนำมาเล่นบน Xbox One ได้

          ส่วนซอฟต์แวร์เกมที่ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะมีให้เล่นบน Xbox One ได้แก่ Assassin's Creed 4, Battlefield 4, Call of Duty: Ghosts, Destiny, FIFA Soccer 14, Forza Motorsport 5, Madden 25, NBA Live 14, Quantum Break, Thief, UFC และ Watch Dogs (สามารถดูภาพและคลิปตัวอย่างของเกมต่าง ๆ ได้ท้ายข่าว)

          ทั้งนี้ Xbox One มีกำหนดวางจำหน่ายที่ประเทศแถบอเมริกาเหนือและยุโรปในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ที่ราคา $499 หรือประมาณ 15,000 บาท ส่วนกำหนดวันวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงปี 2014 ใครอยากได้เครื่องเล่นเกมที่มีความสามารถในด้านสื่อบันเทิงครบถ้วนแบบนี้ห้ามพลาดครับ

***อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา 15.30 น.


คลิป Xbox One Unveil Video โพสต์โดย xbox สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ภาพและคลิปตัวอย่างเกม Forza Motorsport 5

Forza Motorsport 5

Forza Motorsport 5

Forza Motorsport 5

Forza Motorsport 5


คลิป Forza Motorsport 5: Announce Trailer โพสต์โดย xbox สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ภาพและคลิปตัวอย่างเกม Quantum Break

Quantum Break

Quantum Break

Quantum Break


คลิป Quantum Break โพสต์โดย xbox สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ภาพและคลิปตัวอย่างเกม Call of Duty: Ghosts

Call of Duty: Ghosts

Call of Duty: Ghosts

Call of Duty: Ghosts

Call of Duty: Ghosts


คลิป Call of Duty: Ghosts โพสต์โดย xbox สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมคิดอย่างไรกับเรื่อง: Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Xbox One เครื่องเล่นเกมยุคที่ 3 จากไมโครซอฟท์ โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2556 เวลา 13:09:07 778 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP