9 เรื่องนี้ต้องขยาย ประโยชน์ที่คุณได้จากการช่วยตัวเอง!

การช่วยตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ช่วยตัวเอง .. ฟังดูหัวข้อนี้ออกจะติดเรทไปหน่อย งั้นเราแอบมาพูดกันเบา ๆ ก็แล้วกันนะ เพราะยังไงซะนี่ก็เป็นเรื่องที่ผู้ชายอย่างเราคุ้นเคยกันดีทุกคน (เอ๊ะ หรือว่าคุณไม่?) ช่วงเวลาส่วนตัวที่คุณได้ระบายความกำหนัดของตัวเอง สร้างความหฤหรรษ์หรรษาชั่วครู่ชั่วยามด้วยมือคู่นี้ เวลานี้เป็นเวลาซูเปอร์ไพรเวท เพราะคงไม่มีคนสติดี ๆ ที่ไหนไปยืนถูไถลูบไล้ชักเจ้าโลกโชว์ให้คนอื่นดู ตราบเท่าที่คุณไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน การช่วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร นอกจากจะช่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุขระบายความอึดอัดให้ตัวเอง ได้สำรวจสุขภาพร่างกายเจ้าน้องชายอย่างถ้วนถี่ มันยังมีประโยชน์ประการอื่น ๆ อีกนะ ถ้าไม่เชื่องั้นลองมาดู 9 เหตุผลที่คุณควรให้ความสำคัญกับการช่วยตัวเองกันเถอะ

          1. ช่วยลดอาการหลั่งไว

          เซ็กส์เธราพิสต์ทั่วโลกต่างพบว่า คุณผู้ชายที่มีปัญหาหลั่งเร็ว หลั่งไว นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ จะได้รับประโยชน์จากการช่วยตัวเอง โดยกระทำการปลดปล่อยน้ำแรกสัก 2 ชั่วโมงก่อนจะลงมือบรรเลงเพลงรักจริง ๆ วิธีนี้จะช่วยให้หนุ่ม ๆ มีความอึดและทน คุมเจ้าน้องชายไม่ให้รีบหลั่งครั้งต่อไปออกมาไวจนเสียงาน คราวนี้แหละนกกระจอกจะได้กินน้ำทันเสียที

กล้ามเนื้อตรงนั้นเฟิร์มขึ้น

          2.กล้ามเนื้อตรงนั้นเฟิร์มขึ้น

          ในปี 2003 ผลการวิจัยชิ้นหนึ่งจากประเทศออสเตรเลียพบว่า ผู้ชายที่ช่วยตัวเองมากกว่า 5 ครั้ง/สัปดาห์ จะลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่อมเร็งต่อมลูกหมากไปได้มากโข  เพราะโรคนี้เกิดจากสิ่งที่เป็นพิษไปคั่งค้างอยู่ในท่อทางเดินปัสสาวะส่วนต้น ซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับต่อมลูกมาก และเป็นทางเดียวกับที่หลั่งน้ำอสุจิออกมา เมื่อได้ช่วยตัวเองบ่อย ๆ ก็เท่ากับน้ำอสุจิได้ช่วยล้างและขับสิ่งที่เป็นพิษนั้นออกมาด้วย เจ๋งไหมล่ะ

กล้ามเนื้อตรงนั้นเฟิร์มขึ้น

          3. กล้ามเนื้อตรงนั้นเฟิร์มขึ้น!

          เมื่ออายุเริ่มหย่อน กล้ามเนื้อต่าง ๆ ทั่วร่างกายก็เริ่มยาน รวมไปถึงกล้ามเนื้อที่อุ้งเชิงกราน ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ควบคุมการกระดุกกระดิกของเจ้าน้องชายคุณด้วย การได้ช่วยตัวเองนับเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไปในตัว จึงช่วยลดโอกาสที่คุณจะเกิดอาการนกเขาไม่ขัน รวมทั้งป้องกันอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หากอยากให้ประโยชน์ข้อนี้เห็นผลก็จงเพียรบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่เจ้าน้องชายให้ได้ 3-5 ครั้ง/สัปดาห์นะ
สเปิร์มเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ
          4. ช่วยตัวเองแล้วมั่นใจ เอาจริงเมื่อไหร่สเปิร์มเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ

          "ในทางทฤษฎี" แล้ว การได้ช่วยตัวเองก่อนการออกศึกจริง จะช่วยขับอสุจิที่ค้างท่อออกไป ซึ่งอสุจิชุดนี้คือส่วนปลายจากครั้งที่แล้วที่ค้างไว้ สเปิร์มที่ค้างไว้นานย่อมอ่อนแอ จะพึ่งพาให้ทำพันธุ์ก็ไม่ใคร่จะไว้ใจได้ เมื่อช่วยตัวเองจนเสร็จสมอารมณ์หมายก่อนจะได้บรรเลงเพลงรักจริง ๆ กับคู่รัก ก็จะช่วยให้น้ำอสุจิที่หลั่งออกมาใหม่มีแต่สเปิร์มสดใหม่ไฟแรง พร้อมวิ่งตรงเข้าทำหน้าที่เจาะไข่แดง ให้คุณผลิตทายาทมาเชยชมใด้สมใจ

ฝึกความอึด

          5. เป็นวิธีฝึกความอึดชั้นยอด!

          คุณสามารถเรียนรู้ที่จะกลั้นหรือชะลอไม่ให้ถึงจุดพีคของอารมณ์เร็วเกินไป ด้วยการกำหนดเวลาในการช่วยตัวเอง อย่างปกติคุณทำกับตัวเองแค่ 2 นาทีก็เสร็จกิจ ลองเพิ่มดูเป็น 2.30 - 3 นาทีดูสิ หรือไม่ก็นับเป็นจังหวะมือก็เข้าท่า จากปกติแค่ขยับมือ 50 ครั้งก็ทนไม่ไหว คราวนี้ลองทนให้ได้จนถึง 60 ครั้งดู  ฝึกมากก็อึดมาก พอความอึดเพิ่มก็มีช่วงเวลาแห่งความสุขเพิ่มด้วยนะครับ

ลดอาการคัดจมูก

          6. ลดอาการคัดจมูก

          ไม่รู้ว่าเรื่องนี้มาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร แต่งานวิจัยเล็ก ๆ ชิ้นหนึ่งพบว่า ในระหว่างที่กำลังช่วยตัวเองหนุ่มบางนายรายงานว่าเขารู้สึกว่าอาการคัดจมูกที่เป็นมาก่อนหน้านั้นลดลง แต่อย่างไรก็ดีผลการศึกษาไม่ได้บอกว่าอาการคัดจมูกหายขาดไปเลยหรือไม่ เอ้า ถ้าอยากรู้ว่าจริงเท็จแค่ไหนก็ต้องลองพิสูจน์ดู

 ช่วยคลายความเครียดและวิตกกังวล

          7. ช่วยคลายความเครียดและวิตกกังวล

          การช่วยตัวเองช่วยให้คุณปลดปล่อยความเครียดออกไปพร้อม ๆ การเสียน้ำของร่างกาย เพราะอารมณ์ที่จุดปล่อยปล่อยจะไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน (Oxytocin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกดีออกมา เมื่อได้ปลดปล่อยจนตัวเบาสบายไปแล้ว ความเครียดที่รุมเร้าก็ผ่อนคลายหายไปด้วยเหมือนกัน

กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

          8. กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

          การช่วยตัวเองแต่ละครั้งจะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมาในปริมาณเล็กน้อย โดยปกติแล้วฮอร์โมนคอร์ติซอลจะหลั่งออกมาในยามที่ร่างกายรู้สึกเครียด แต่หากหลั่งออกมาในปริมาณเล็กน้อยเช่นการหลั่งยามหลังช่วยตัวเอง กลับมีผลดีที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น

รู้สึกดีสุด ๆ

          9. หลังช่วยตัวเองแล้วรู้สึกดีสุด ๆ ไปเลย

          ในระหว่างกำลังช่วยตัวเองคุณก็รู้สึกหวิววูบขนลุกซู่ และแล้วก็ตัวเบาหวิวเมื่อให้ปลดปล่อยออกไป นั่นนับเป็นความรู้สึกดีชั้นที่หนึ่ง ความรู้สึกดีชั้นที่สองจะเกิดขึ้นหลังจากเสร็จกิจ (ด้วยตัวเอง) แล้ว ซึ่งคุณจะรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย สบายกายสบายใจ อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากฤทธิ์ของฮอร์โมนออกซิโตซินดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังได้อิทธิพลจาก โดปามีนด้วย (Dopamine) โดยโดปามีนเป็นสารเคมีในสมอง ที่ทำให้สมองตื่นตัวกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ซึ่งอาการนี้จะพบได้ในคนที่ติดยา!? (แม่นหลายครับท่าน อ่านไม่ผิดหรอก คนติดยาที่บอกว่าเสพแล้วรู้สึกสบายใจ ก็เป็นเพราะฤทธิ์ของยาที่ทำให้สมองหลั่งสาโดปามีนออกมานี่เอง) การช่วยตัวเองจึงเป็นการทำให้คุณรู้สึกดีได้สุด ๆ โดยไม่ต้องใช้ยาอะไรเลย

          การช่วยตัวเองไม่ได้ทำให้คุณเจ็บป่วย ไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็นไอ้โรคจิต (ถ้าไม่ทำอะไรแผลง ๆ แบบที่คนทั่วไปเขาไม่ทำกัน) ไม่ได้ทำให้เป็นหมัน ไม่ได้ทำให้คุณเป็นเกย์ มันเป็นแค่การระบายความกำหนัดออกมาไม่ให้หงุดหงิดงุ่นง่านก็เท่านั้นเอง ได้เรียนรู้กายวิภาค (เฉพาะส่วนนั้น) ของตัวเองไปด้วย แถมยังมีประโยชน์ที่คาดไม่ถึงแฝงอยู่อีกต่างหาก ใครรู้สึกงุ่นง่านก็ไม่ต้องทนอัดอั้นไว้ให้นาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และคงไม่มีใครรักคุณเท่าตัวคุณเองหรอกนะ ใช่ไหมครับ :D


   
     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    
*หมายเหตุ: แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2556 เวลา 11.54 น.*


 

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 เรื่องนี้ต้องขยาย ประโยชน์ที่คุณได้จากการช่วยตัวเอง! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
9 เรื่องนี้ต้องขยาย ประโยชน์ที่คุณได้จากการช่วยตัวเอง! โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:25:41 50,567 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP