ผลการศึกษาชี้ผู้หญิงชอบผู้ชายมีเครามากกว่าหนุ่มหน้าใส

ผู้ชายมีเครา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แต่ก่อนแต่ไรหลายคนอาจเชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างชอบผู้ชายที่มีใบหน้าเกลี้ยงเกลาไร้หนวดเครามากกว่าหนุ่มมาดเข้มหนวดเฟิ้มเต็มใบหน้า แต่เมื่อไม่นานมานี้มีผลการศึกษาจาก "แดนจิงโจ้" ประเทศออสเตรเลีย เผยข้อมูลผลการศึกษาที่น่าสนใจออกมาว่า ผู้หญิงสมัยนี้มองว่าผู้ชายมีเคราดูมีเสน่ห์มากกว่า

          ทั้งนี้ ผลการศึกษาดังกล่าวเป็นของทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนิว เซาธ์ เวลส์ ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Evolution & Human Behavior ฉบับเดือนพฤษภาคม 2013 โดยทีมงานได้เตรียมรูปถ่ายใบหน้าของผู้ชายทั้งหมด 10 ใบ ซึ่งไว้หนวดเคราที่มีความยาวแตกต่างกันออกไป แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ภาพที่มีใบหน้าเกลี้ยงเกลา, มีเคราเล็กน้อย (หลังโกน 5 วัน), มีเครายาวขึ้นมาอีกหน่อย (หลังโกน 10 วัน) และเต็มไปด้วยหนวดเคราสุดเฟิ้ม จากนั้นจึงนำไปให้อาสาสมัครชายแท้ 177 คน และหญิง 351 คน ดูเพื่อให้คะแนน โดยพิจารณาจากความหลงใหล

หลังโกน 10 วัน

          ผลปรากฏว่าบรรดาสาว ๆ ต่างลงความเห็นให้คะแนนเสียงส่วนใหญ่ไปที่ชายที่ไว้เครายาวพอประมาณ (หลังโกน 10 วัน) ว่ามีเสน่ห์มากที่สุด ตามมาด้วยหนุ่มเคราเฟิ้มและหนุ่มหน้าใสที่มีคะแนนเท่ากันตามมาเป็นอันดับที่สอง ส่วนอันดับสุดท้ายที่ผู้หญิงมองว่าไม่ค่อยมีความน่าสนใจตกเป็นของหนุ่มที่มีเคราขึ้นเล็กน้อย ขณะที่อาสาสมัครชายแท้ให้คะแนนหนุ่มหนวดเฟิ้มมาเป็นอันดับหนึ่ง

          อย่างไรก็ตาม ทีมนักวิจัยก็ไม่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าเหตุใดผลที่ออกมาจึงเป็นเช่นนั้น แต่คาดว่าผู้ชายที่ไว้เคราความยาวพอประมาณ ภาพลักษณ์ที่สื่อออกมาจะดูเป็นคนที่มีวุฒิภาวะและความเป็นชายมากกว่าแบบอื่น ๆ ขณะเดียวกันชายที่ไว้หนวดเคราเต็มหน้าสะท้อนให้เห็นถึงลุคที่ดูดิบ ๆ นิดนึง ทว่ายังดูมีความเป็นพ่อที่สามารถดูแลลูกได้มากกว่าผู้ชายที่มีเคราเล็กน้อย

ผู้ชายไว้หนวด

          นับว่าเป็นผลการศึกษาที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกันสำหรับผู้ชายอย่างเรา ๆ ที่ได้ทราบว่าผู้หญิงมีมุมมองอย่างไรต่อหนุ่มหน้าหนวดทั้งหลาย แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะไว้หนวดแบบไหน หรือไม่ไว้เลยก็ตาม การที่ผู้หญิงจะชอบหรือไม่ชอบ คงไม่ได้พิจารณาแค่เรื่องเส้นขนบนใบหน้าของเราหรอกนะครับ คุณว่าจริงมั้ย?


 

         คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลการศึกษาชี้ผู้หญิงชอบผู้ชายมีเครามากกว่าหนุ่มหน้าใส โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:17:24 1,309 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผลการศึกษาชี้ผู้หญิงชอบผู้ชายมีเครามากกว่าหนุ่มหน้าใส ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP