x close

10 แจ็คเก็ตหนังสุดเท่สำหรับผู้ชายในปี 2013

แจ็คเก็ตหนัง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หนึ่งในแฟชั่นยอดฮิตสำหรับผู้ชายอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอก็คือ แจ็คเก็ตหนัง ถึงแม้อากาศในบ้านเราจะร้อนตับแลบขนาดไหน แต่เพื่อความเท่แล้วยังไงก็ยอม โดยเฉพาะบรรดาสิงห์นักบิดทั้งหลายที่ต้องมีแจ็คเก็ตหนังสีดำใส่ติดตัวจนแทบจะเป็นเครื่องหมายประจำกายไปแล้ว ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเอาแจ็คเก็ตหนังสวย ๆ จากเว็บไซต์ dmarge.com มาแนะนำให้หนุ่ม ๆ ได้ดูไว้เป็นทางเลือก เผื่อจะหามาใส่กันดูบ้าง

USA Luxe

USA Luxe

          1. John Varvatos: USA Luxe

          มาเริ่มกันด้วยแจ็คเก็ตหนังสำหรับสิงห์มอเตอร์ไซค์จาก John Varvatos กันก่อนเลยดีกว่า โดยรุ่นที่เป็นตัวทีเด็ดประจำปีนี้ได้แก่รุ่น USA Luxe ซึ่งจะเป็นแจ็คเก็ตปกทรงสูงแบบรูดซิปที่ให้ทั้งความหรูหราและความดิบไปด้วยในตัว สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 850 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 25,000 บาท)

Leather and Suede Bomber Jacket

Leather and Suede Bomber Jacket

          2. Alexander McQueen: Leather and Suede Bomber Jacket

          ส่วนผสมที่ลงตัวของการนำหนังและหนังกลับมาผสานเป็นชิ้นเดียวกัน จึงได้ออกมาเป็นแจ็คเก็ตหนังพันธุ์ผสมที่ดูลงตัวเอามาก ๆ โดยเป็นแขนเสื้อแบบจั๊ม อีกทั้งยังมีกระเป๋าใส่ของให้ด้วย จะใส่แบบรูดซิปหรือปล่อยออก ก็ดูเท่ไปคนละแบบ ขณะนี้วางจำหน่ายแล้วในราคา 2,865 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 82,000 บาท)

 Leather Bomber Jacket

 Leather Bomber Jacket

          3. ASOS: Leather Bomber Jacket

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาแจ็คเก็ตสวย ๆ ราคาสมน้ำสมเนื้อ ก็น่าจะถูกอกถูกใจกับแจ็คเก็ตหนังจาก ASOS รุ่นนี้ได้ไม่ยาก ด้วยสไตล์การออกแบบที่ดูเรียบ ๆ ใส่ได้กับเสื้อและกางเกงหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 183 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 5,300 บาท) เท่านั้น จึงทำให้มันโดนใจใครหลายคน

 Leather Biker Jacket

 Leather Biker Jacket

          4. Balmain: Leather Biker Jacket

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากได้แจ็คเก็ตหนังแบบที่ดูมีลุกเล่นเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึง แจ็คเก็ตจาก Balmain คืออีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณไม่น้อย เพราะดีไซน์การออกแบบนี่เรียกได้ว่าเจ็บจี๊ดโดนใจเอามาก ๆ ทั้งซิปที่ถูกนำมาตกแต่งในส่วนของกระเป๋าถึง 4 ช่อง ทรงเสื้อที่ดูเข้ารูป และบริเวณข้อมือที่คล้ายกับมีสายรัด จึงทำให้มันเป็นเสื้อที่สะดุดตาได้ไม่ยากด้วยราคา 4,100 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 117,000 บาท)

Acne Oliver Jacket


Acne Oliver Jacket

          5. Acne Oliver Jacket

          จะว่าไปแจ็คเก็ตหนังแนว ๆ มีซิปรูดปิดเสื้อแทนกระดุมก็มีออกมาเยอะแยะมากมาย และสามารถพบเห็นบรรดาคนขี่ช้อปเปอร์สวมใส่กันเป็นแก๊งกันอยู่เสมอ ทว่ามันก็ไม่ตกยุคเลยสักนิด ดังเช่นแจ็คเก็ตหนังจาก Acne รุ่นนี้ โดยเป็นแจ็คเก็ตที่มีแผ่นรองอยู่ที่บริเวณไหล่และข้อศอก ขณะที่ปกเสื้อเมื่อติดกระดุมก็จะช่วยให้ดูดีไปอีกแบบด้วย สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,500 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 43,000 บาท)

Biker Jacket

Biker Jacket

          6. Rick Owens: Biker Jacket

          สำหรับคนที่ชอบแจ็คเก็ตหนังปกคอทรงสูง แต่ไม่ชอบแบบมีซิปรูดจนตึงไปถึงคอ น่าจะชอบแจ็คเก็ตหนังของ Rick Owens รุ่นนี้อยู่ไม่มากก็น้อย เพราะจะเป็นแบบกระดุมติดที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังดูเท่อีกด้วย ทว่าค่าตัวของมันก็ใช่ย่อยเช่นกัน โดยปักป้ายติดราคาไว้ที่ 2,140 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 61,000 บาท)

Leather Bomber Jacket


Leather Bomber Jacket

          7. Paul Smith: Leather Bomber Jacket

          แจ็คเก็ตหนังจาก Paul Smith รุ่นนี้ แม้หน้าตาภายนอกจะดูเรียบ ๆ ทว่าก็เป็นสไตล์ที่ดูเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ใส่ได้นาน ไม่ตกยุคอีกต่างหาก จะใส่เป็นเสื้อแฟชั่นหรือเป็นแจ็คเก็ตกันแดดกันลมก็ดูดีทั้งนั้น แถมผ้าหนังที่นำมาตัดก็มีเนื้อนุ่มน่าสัมผัส สนนราคาอยู่ที่ 1,270 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 36,200 บาท)

Cowhide Casual Racer 654

Cowhide Casual Racer 654

          8. Schott: Cowhide Casual Racer 654

          แจ็คเก็ตแบรนด์ Schott ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์แรกที่ผลิตแจ็คเก็ตสำหรับคนขี่มอเตอร์ไซค์แบบมีซิปรูดขึ้นมา ซึ่งแม้เวลาจะผ่านมานานทว่าความคลาสสิกของมันก็เอาชนะใจนักขับมาได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะใส่ขี่ไปที่ไหนก็เรียกความสนใจจากผู้ที่พบเห็นอยู่ได้เสมอ โดยวางจำหน่ายอยู่ในราคาที่ผู้ที่สนใจอาจจะไม่สะดุ้งมากนักกับราคา 545 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 16,000 บาท)

 Lanvin

 Lanvin

          9. Lanvin: Knitted-Back Leather Jacket

          แจ็คเก็ตหนังจาก Lanvin รุ่นนี้ให้ความรู้สึกว่าเป็นเสื้อสำหรับใส่เป็นแฟชั่นหรือกันหนาวมากกว่าจะเป็นเสื้อสำหรับสิงห์นักบิด ซึ่งดีไซน์ของแจ็คเก็ตจะออกแนวสปอร์ตเล็ก ๆ สามารถใส่ทับเสื้อเชิ้ตไปงานที่เป็นทางการได้ หรือจะสวมทับเสื้อยืดลายเก๋ ๆ ก็เท่ไม่หยอก สนนราคาอยู่ที่ 4,250 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 120,000 บาท) เรียกว่ามีค่าตัวที่แพงใช่ย่อยอยู่พอตัวเลยทีเดียว

Schott

Schott

Schott

          10. Schott: Classic B-3 Sheepskin Leather Bomber Jacket 257S

          มาปิดท้ายกันที่แจ็คเก็ตจากแบรนด์ Schott กันอีกสักรุ่น เพียงแต่รุ่นนี้คงเหมาะสำหรับใส่เวลเดินทางไปต่างประเทศเสียมากกว่า เนื่องจากหนังที่ใช้เป็นหนังแกะ ซึ่งมีความหนาค่อนข้างมาก โดยดีไซน์การออกแบบของเสื้อชวนให้นึกถึงแจ็คเก็ตของพวกทหารสหรัฐฯ ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยทีเดียว วางจำหน่ายอยู่ในราคา 1,196 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 34,000 บาท)

          เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับแจ็คเก็ตหนังเท่ ๆ ที่กำลังมาแรงในปี 2013 นี้ ไม่รู้ว่ามีตัวไหนถูกใจคุณหนุ่ม ๆ บ้างหรือเปล่า แต่ก่อนจะเลือกซื้อมาใส่กันก็อยากจะขอฝากเคล็ดลับการเลือกเอาไว้สักนิดนึงคือ ให้เลือกแบบที่คิดว่าเหมาะกับรูปร่างของตัวเองมากที่สุด รวมไปถึงเนื้อผ้า และราคา เพื่อที่จะได้แจ็คเก็ตหนังที่ใช่และสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าของคุณให้น้อยที่สุด     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    ขอขอบคุณภาพประกอบจาก matchesfashion.com , asos.com , matchesfashion.com , mrporter.com , farfetch.com , schottnyc.com , matchesfashion.com และ mrporter.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แจ็คเก็ตหนังสุดเท่สำหรับผู้ชายในปี 2013 อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 13:24:45 20,628 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP