x close

กลิ่นตัวเหม็นแบบนี้ ถึงเวลาหนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขกันแล้ว

 กลิ่นตัวเหม็นแบบนี้ ถึงเวลาหนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขกันแล้ว

  
           คุณเป็นอีกคนที่ต้องเสียความมั่นใจเพราะกลิ่นตัวอยู่หรือเปล่า? และก็เกรงว่าไม่ว่าจะใช้โคโลญจน์ดับกลิ่นยังไงก็คงช่วยไม่ไหวใช่ไหม ถ้าคำตอบคือใช่ล่ะก็ ต่อไปนี้ความกังวลของคุณจะหมดไปแล้ว ทำไมน่ะเหรอ..เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเทคนิคการรักษาอาการมีกลิ่นตัวมาฝากคุณแล้ว แต่อันดับแรกคุณต้องเข้าใจก่อนว่าคนเราทุกคนล้วนมีกลิ่นเฉพาะตัวด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งมันก็เกิดมาจากอาหารการกินที่เรากินกันเป็นประจำ และบ่งบอกถึงสุขภาพของเรานี่แหละ ดังนั้นแทนที่จะแก้จากปลายเหตุด้วยการใช้น้ำหอมเข้าช่วย เราจึงต้องเริ่มแก้จากต้นเหตุหลัก ๆ ด้วยการทำตามข้อปฏิบัติเหล่านี้ดู

 กลิ่นตัวเหม็นแบบนี้ ถึงเวลาหนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขกันแล้ว
 
           1. อาบน้ำเป็นประจำ
 
           แน่นอนว่าเรื่องของสุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญ และในเมื่อคุณต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกอยู่ทุกวัน ไหนจะฝุ่นควันจากรถยนต์, เหงื่อไคลของตัวเอง แล้วยังจะต้องมาเจอกับพวกดินโคลนเวลาที่ออกไปเตะบอลกับเพื่อน ๆ อีก หากคุณไม่อาบน้ำล่ะก็ คราบสกปรกต่าง ๆ เหล่านี้ก็คงฝังแน่นอยู่ในตัวคุณไม่หลุดไปไหน เนื้อตัวคุณจึงมีกลิ่นแถมยังรู้สึกเหนียวตัวอีกต่างหากยังไงล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็หันมาอาบน้ำเป็นประจำเช้า - เย็นในทุก ๆ วันดีกว่านะ อย่าขี้เกียจไปเลย
 
 
           2. ดีท็อกซ์เสียบ้าง
 
           คำพูดที่ว่ากินอะไรก็ได้อย่างนั้น ไม่ผิดไปจากความเป็นจริงเลยสักนิด เพราะกลิ่นที่เกิดขึ้นก็มาจากอาหารที่คุณกินเข้าไปด้วยเหมือนกัน ดังนั้นการขับสารพิษออกไปจากร่างกายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อขจัดปัญหากลิ่นตัวและนำไปสู่สุขภาพที่ดีขึ้น ทั้งนี้นอกจากดีท็อกซ์แล้ว หันมาทานผักใบเขียวและผลไม้เยอะ ๆ รวมทั้งดื่มน้ำมากหน่อยก็น่าจะช่วยได้เยอะเลยล่ะ

 กลิ่นตัวเหม็นแบบนี้ ถึงเวลาหนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขกันแล้ว
 
           3. เอาสมุนไพรเข้าช่วย
 
           สูตรบำรุงความหล่อจากธรรมชาติ ไม่ว่ายุคไหน ๆ ก็ยังได้ผลชะงัดนัก แถมยังไม่ส่งผลข้างเคียงเหมือนพวกสารเคมีแรง ๆ อีกด้วย โดยเอาผงถั่วชิคพีหรือผงขมิ้นโรยตัวก่อนอาบน้ำ จะช่วยให้รูขุมขนเปิดกว้างทำความสะอาดได้ง่ายและทั่วถึง อีกทั้งยังขจัดน้ำมันส่วนเกิน และเป็นสครับธรรมชาติไปในตัว หรือถ้าใครชอบแช่น้ำ นำน้ำมันจันทน์ไปใส่ในอ่างก็ช่วยดับกลิ่นได้เหมือนกัน ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าใครอยากได้บรรยากาศโรแมนติกสักหน่อย เอากลีบกุหลาบไปโรยเพิ่มความหอมก็น่าจะดี
 
 
           4. ใช้ประโยชน์จากเบกกิ้งโซดา
 
           นอกจากจะเป็นของสารพัดประโยชน์ที่ใช้ทำให้ขนมนุ่มฟูน่ากิน นอกจากจะนำมาทำเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านได้แล้ว เบกกิ้งโซดายังเอามาใช้ประโยชน์ได้อีกอย่างก็คือนำมาใช้ทำความสะอาดตัว กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์นั่นเอง โดยการเอาเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเลมอนเล็กน้อย แล้วทาบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้จนแห้งก็เป็นอันเรียบร้อย ทั้งนี้หากไม่อยากใช้เบกกิ้งโซดา อาจใช้แป้งข้าวโพดแทนได้เช่นกัน

 กลิ่นตัวเหม็นแบบนี้ ถึงเวลาหนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขกันแล้ว
 
           5. เลิกบุหรี่ซะ
 
           ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน ก็คงถึงเวลาต้องเลิกบุหรี่ให้เด็ดขาดกันแล้ว เพราะบุหรี่นั้นเป็นต้นตอปัญหาสุขภาพมากมาย ทั้งระบบการหายใจ, โรคมะเร็ง แล้วยังลามมาถึงปัญหาเรื่องกลิ่นตัวอีก ซึ่งคนสูบบุหรี่จัด ๆ จะมีกลิ่นติดตัวทั้งในปากและตามรูขุมขน แม้ว่าจะเป็นตอนที่ตัวเองไม่ได้กำลังสูบบุหรี่อยู่ก็ตาม คิดดูสิว่ามีกลิ่นเหม็นติดตัวน่ารังเกียจขนาดนี้..สาวคนไหนจะอยากเข้าใกล้กันล่ะ?
  
           เห็นไหมล่ะว่าขั้นตอนการกำจัดปัญหาเรื่องกลิ่นตัวเนี่ย ไม่ได้ยากอะไรเลย แถมมีแต่วิธีที่ไม่ต้องลงทุนมาก รวมทั้งยังดีต่อสุขภาพเสียด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นลองเอาวิธีดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันดู เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมานะครับ รับรองว่าไม่นานคุณและคนรอบข้างจะลืมเรื่องเคยมีกลิ่นตัวไปเลยล่ะ


        คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่    เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กลิ่นตัวเหม็นแบบนี้ ถึงเวลาหนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขกันแล้ว อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2556 เวลา 08:57:53 2,271 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP