x close

รักในออฟฟิศจัดการอย่างไรให้เป็นความลับแค่สองคน

รักในออฟฟิศจัดการอย่างไรให้เป็นความลับแค่สองคน  

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

        ความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ไม่อาจหักห้ามใจกันได้ และความรักสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ที่ทำงาน เพราะความใกล้ชิดสนิทสนม เห็นหน้ากันไปมาก็อาจเกิดปิ๊งปั๊งกันขึ้นมา เปลี่ยนจากเพื่อนร่วมงานกลายมาเป็นคนรู้ใจ ซึ่งทำให้ชีวิตดูออฟฟิศสดใสขึ้นไม่ใช่น้อยเลย แต่ในขณะเดียวกันก็อาจกลายเป็นข่าวกอสซิปได้ ฉะนั้นทางที่ดีเพื่อความปลอดภัยเก็บเป็นความลับดีกว่า เอาเป็นว่าลองใช้ทริคต่อไปนี้กับคู่ของคุณดูแล้วกันนะ 
 
รักในออฟฟิศจัดการอย่างไรให้เป็นความลับแค่สองคน

        1. ไม่ควรเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน 
 
        หากไม่อยากจะให้คนอื่น ๆ สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงระดับความสัมพันธ์ของตัวเองก็แค่ทำตัวให้เหมือนปกติเท่านั้นเอง ถึงแม้ในใจจะรู้สึกตื่นเต้นหรือกลัวว่าจะมีใครจับได้ก็ตาม เพราะคนส่วนใหญ่มักจะสังเกตความผิดปกติได้จากการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่หน้าตา อารมณ์ การแต่งตัว รวมไปถึงกิจวัตรต่าง ๆ อย่างเช่น ออกไปกินข้าวกับเพื่อน ๆ ตามปกติ ถ้าหากปลีกตัวออกไปสองคนรับรองว่ากลับมาตอนบ่ายได้กลายเป็นเซเลบฯ มีแต่คนเข้าหาแน่ ๆ   

        2. เก็บความลับไว้กับตัว 

        ถึงแม้ในออฟฟิศจะสนิทกับใครคนไหนมากเป็นพิเศษ เคยเล่าทุกเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังทุกอย่างก็ตาม แต่ในกรณีแบบนี้ขอบอกว่าควรเก็บความรักเป็นความลับไว้กับตัวเองคนเดียวดีกว่า และไม่ควรเล่าให้ใครฟังเป็นอย่างยิ่งหากคิดจะคบกันจริงจัง ไม่ว่าเพื่อนจะให้สัญญาว่าจะปิดปากเก็บไว้เป็นความลับก็ตาม เพราะไม่อย่างนั้นความสัมพันธ์ของพวกคุณอาจไม่เป็นความลับอีกต่อไป 

รักในออฟฟิศจัดการอย่างไรให้เป็นความลับแค่สองคน

        3. ไม่ควรใช้อุปกรณ์ทำงานติดต่อกัน 

        ทุกบริษัทต่างก็มีการตรวจสอบข้อมูลการใช้งานอุปกรณ์การติดต่อสื่อสารภายในออฟฟิศอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือของใช้อื่น ๆ โดยเฉพาะการส่งอีเมล ซึ่งหากเผลอใช้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ติดต่อหากัน แม้แต่เพียงครั้งเดียว ความรักของพวกคุณอาจกลายเป็นเรื่องของคนอื่นได้ภายในเวลาสั้น ๆ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยควรใช้อุปกรณ์ส่วนตัวติดต่อหากันดีกว่า และเก็บข้อความหวาน ๆ เอาไว้ส่งหากันนอกเวลางานน่าจะดีที่สุด 
 
        4. หลีกเลี่ยงการสังสรรค์กลุ่มเดียวกัน

        หลังเลิกงานบางวันอาจจะมีคนชวนไปไหนมาไหนบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ในกรณีแบบนี้ควรจะหลีกเลี่ยงการไปกับกลุ่มเดียวกัน เพราะอาจเผลอทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมเกินไปจนเป็นที่สังเกตได้ โดยเฉพาะเมื่อมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้พยายามเกาะอยู่กับกลุ่มเพื่อนตัวเองเอาไว้ และพูดคุยกับเธอแบบปกติ ให้เหมือนเพื่อนทำงานคนนึงเท่านั้นเอง 

 รักในออฟฟิศจัดการอย่างไรให้เป็นความลับแค่สองคน

        5. ไม่ควรเอาเรื่องความรักมาปนกับงาน 
 
        เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่คนรักกันจะเป็นห่วงเป็นใยกัน ด้วยการโทรศัพท์หรือส่งข้อความหากัน ว่ากินข้าวหรือยัง ทำงานเหนื่อยไหม หรือแสดงความรักต่อกันด้วยการจับมือถือแขน สามารถทำได้หากเป็นอยู่นอกเวลางาน อย่างเช่น พักเที่ยงกับหลังเลิกงาน แต่ในเวลางานควรจะงดเว้นเอาไว้และทำงานให้เต็มที่ก่อน  
 
         ทั้งนี้ อย่าลืมว่าในที่ทำงานประกอบไปด้วยผู้คนหลากหลายรูปแบบ ฉะนั้นควรระมัดระวังการกระทำของตัวเองเอาไว้ให้มาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ แบบนี้ผู้คนจะให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าหากไม่อยากตกเป็นเหยื่อของเรื่องกอสซิปในออฟฟิศ ควรเก็บเรื่องความรักเอาไว้แค่เพียงสองคนสบายใจกว่าเยอะเลย  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รักในออฟฟิศจัดการอย่างไรให้เป็นความลับแค่สองคน อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2556 เวลา 08:41:50
TOP