
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก HP
หลังจาก HP พ่ายแพ้จากการผลักดันระบบปฏิบัติการ webOS ของตัวเอง แต่ผลสุดท้ายก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า ทำให้ HP ต้องถอนตัวออกจากตลาดอุปกรณ์พกพาไปในช่วง 1-2 ปีที่ผ่าน ล่าสุด HP กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง โดยเปิดตัวแท็บเล็ตแอนดรอยด์ขนาด 7 นิ้ว รุ่น HP Slate 7 ที่งาน Mobile World Congress 2013 สำหรับการกลับมาครั้งนี้ HP หันมาทำแท็บเล็ตแอนดรอยด์เพื่อเน้นตลาดแท็บเล็ตราคาถูกที่กำลังนิยมอยู่ในตอน นี้ ส่วนด้านสเปคมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลย

HP Slate 7

HP Slate 7
สำหรับ HP Slate 7 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ใช้ซีพียู Dual-core 1.6GHz, แรม 1GB, ระบบเสียง Beats audio และมีกล้องด้านหลัง 3 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้าแบบ VGA ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 2.1
สเปคเบื้องต้นของ HP Slate 7









ทั้งนี้ HP Slate 7 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 169 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,000 บาท ยังไม่มีข้อมูลว่ารุ่นนี้จะนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง แต่ดูจากสเปคแล้ว HP Slate 7 ถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

