แก้อาการติดโซเชียลมีเดียไม่หายสักที ลองใช้วิธีนี้ดู

แก้อาการติดโซเชียลมีเดียไม่หายสักที ลองใช้วิธีนี้ดู

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แม้ว่าข้อมูลทางสื่ออย่าง โซเชียลมีเดีย จะดีตรงที่ช่วยให้เราได้อัพเดทข้อมูลข่าวสารของจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งช่วยให้การติดต่อระหว่างเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน ๆ ได้ติดต่อกันอยู่เสมอแม้ไม่ต้องพบหน้า แต่ถ้าติดมากจนนั่งจ้องหน้าจอตลอดทั้งวัน หรือแม้กระทั่งเวลาจะไปไหนก็ต้องหยิบโทรศัพท์มือถือมาคอยเช็กก็คงไม่ไหวเหมือนกัน เพราะมันทำให้คนรอบข้างระอาจากการที่เวลานัดเจอแต่ละที แทนที่จะได้คุยกันให้หายคิดถึง กลับต้องมานั่งดูคุณเล่นโทรศัพท์ซะงั้น แบบนี้ก่อนที่เพื่อน ๆ จะหายหน้าไปซะหมด ก็มาแก้นิสัยติดโซเชียลมีเดียของตัวเองกันดีกว่า

          1. ยอมรับว่าตัวเองติดซะก่อน

          อันดับแรกคุณต้องยอมรับกับตัวเองเสียก่อนว่าเป็นคนติดโซเชียลมีเดียจริง ๆ ไม่ใช่อ้างว่าใคร ๆ เขาก็เล่นกันทุกวันหรือถือเป็นเรื่องปกติ เพราะไม่ได้หมายความว่าคุณต้องไปติดเหมือนอย่างคนอื่นเขาสักหน่อย ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่ต้องคอยเข้าเว็บพวกนี้ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 6 ชั่วโมง รู้ตัวไว้เถอะว่า..คุณติดโซเชียลมีเดียเข้าซะแล้ว

          2. เข้าใจว่ามันไม่ได้มีผลกับชีวิตขนาดนั้น

          การที่คุณมีตัวตนในโลกออนไลน์ อาจไม่ได้แปลว่าคุณมีชีวิตจริงที่ดีเสมอไป เพราะเพื่อนในโลกออนไลน์เขาอาจไม่ได้เป็นคนที่ช่วยปลอบใจคุณเวลาที่เศร้า เหงา ไม่มีใคร เหมือนเพื่อนสนิทที่เจอหน้ากันอยู่ทุกวันก็ได้ นอกจากนี้ พวกเกมทั้งหลายแหล่ที่ทำให้ติดนักหนาก็ไม่ได้ทำให้เงินในกระเป๋าของคุณงอกเงยด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเล่นพอขำ ๆ แล้วเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่านะ

แก้อาการติดโซเชียลมีเดียไม่หายสักที ลองใช้วิธีนี้ดู

          3. จำกัดเวลาเล่น

          ในเมื่อเลิกไม่ได้ ก็ไม่จำเป็นต้องถึงกับตัดขาดจากเว็บไซต์พวกนี้ไปเลยหรอกนะ แต่เพื่อไม่ให้ติดจนเกินไป คุณก็ควรจัดเวลาไว้เลยว่า จะเล่นวันละกี่ชั่วโมงก็ว่าไป โดยค่อย ๆ ลดลงมาเรื่อย ๆ ตามความเหมาะสม เพียงเท่านี้ก็จะไม่ติดอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือทั้งวันอย่างเมื่อก่อนแล้วล่ะ

          4. หางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำ

          เพื่อเบนความสนใจของตัวเองเสียหน่อย ก็ควรมองหางานอดิเรกใหม่ ๆ มาทำแทนดู โดยจะไปเข้าคอร์สเรียนพิเศษสิ่งที่ตัวเองสนใจ หรือจะหันไปออกกำลังกายเล่นกีฬากับเพื่อน ๆ เผื่อจะได้เพื่อนใหม่เพิ่ม และช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ไปในตัวด้วยยังไงล่ะ ไม่แน่นะ..อาจช่วยให้คุณเพลินจนลืมท่องโซเชียลมีเดียไปเลยก็ได้

          5. อย่าจดจ่อมากนัก

          คนบางคนก็ทุ่มเทชีวิตจดจ่อกับโซเชียลมีเดียพวกนี้ซะเหลือเกิน ชนิดที่ว่าหลังโพสต์รูปอัพเดทสเตตัสไปแล้ว ก็ต้องนั่งเฝ้าอยู่หน้าจอคอมทั้งวัน เพื่อจะได้รู้ว่ามีใครมากดไลค์หรือคอมเม้นท์ให้ตัวเองบ้างแบบนาทีต่อนาที ทั้ง ๆ ที่มันก็ไม่ได้มีผลอะไรกับชีวิตเราสักหน่อย แถมยังทำให้เรายิ่งกลายเป็นคนที่เอาความคิดเห็นของคนรอบข้างมาเป็นใหญ่กว่าความคิดของตัวเองโดยไม่รู้ตัวอีกต่างหาก

          ทั้งนี้ทุกอย่างก็มีทั้งข้อดีข้อเสียทั้งนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นและเหมาะสม โซเชียลมีเดียก็มีประโยชน์และไม่ทำให้คุณห่างไกลจากคนรอบข้างอย่างทุกวันนี้ด้วย เพราะฉะนั้นเตือนตัวเองไว้ว่าต้องเล่นแต่พอดีแล้วกันนะครับ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แก้อาการติดโซเชียลมีเดียไม่หายสักที ลองใช้วิธีนี้ดู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แก้อาการติดโซเชียลมีเดียไม่หายสักที ลองใช้วิธีนี้ดู โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:30:04 12,573 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP