x close

แนวมาก! ชมแผนรณรงค์เรื่องการขับรถด้วยศิลปะบนเรือนร่าง

Don't text and Drive

Don't text and Drive

Don't text and Drive

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก adsoftheworld.com

          โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นโฆษณาการรณรงค์เกี่ยวกับการขับรถด้วยความปลอดภัย เป็นคลิปวิดีโอที่มีภาพอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจนส่งผลให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินอยู่บ่อย ๆ เพื่อให้คนตระหนักถึงความสำคัญของการใช้รถใช้ถนน แต่เมื่อไม่นานมานี้มีทีมงานกลุ่มหนึ่งในประเทศบราซิล นำเสนอภาพโฆษณาแนวศิลปะออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งเมื่อได้เห็นภาพแล้วก็ถือว่าเรียกความสนใจจากผู้คนได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

          แคมเปญดังกล่าวเป็นการรณรงค์ของ อีโคเวีย (Ecovia) ศูนย์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางและให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยใช้บริการของ Terremoto Propaganda เอเจนซี่โฆษณาในประเทศบราซิลเป็นผู้เสนอไอเดียให้ ซึ่งทางทีมงานวางคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจเอาไว้ว่า "Don't text and Drive" (หยุดส่งข้อความขณะขับรถ) เพราะเมื่อพิจารณาจากสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุแล้วพบว่า มีสาเหตุมาจากการใช้โทรศัพท์มือถือส่งข้อความขณะกำลังขับรถค่อนข้างมาก ดังนั้นเพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ ทางทีมงานเลยจัดแคมเปญชิ้นนี้ขึ้นมาโดยนำเสนอผ่านศิลปะการวาดภาพบนเรือนร่างคนเป็นสื่อซะเลย เพื่อสร้างความแตกต่างจากแคมเปญอื่น ๆ ที่เคยมีมา

          ภายในภาพโฆษณาดังกล่าวจะเป็นภาพของชาย-หญิงกำลังโดนหมัดฮุคเสยเข้าที่แก้มเข้าอย่างจัง โดยที่ทั้งบริเวณแก้มและมือมีภาพวาดของรถยนต์สองคันประสานงาชนกัน ทั้งนี้ทีมนักออกแบบโฆษณาต้องการสื่อให้ผู้ชมตระหนักถึงอุบัติเหตุรถชน อันเกิดจากการใช้โทรศัพท์มือถือส่งข้อความนั่นเอง พร้อมมีคำโปรยสั้น ๆ แต่กระแทกใจว่า "Stop the violence" (ยุติความรุนแรง)

          ไม่รู้ว่าแผนรณรงค์ครั้งนี้จะช่วยลดจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้หรือไม่ แต่ก็นับว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่สร้างความแตกต่างในวงการโฆษณาได้พอสมควร เอาเป็นว่า...เราถือว่ามันเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ให้ผ่านครับ!!!

Don't text and Drive

Don't text and Drive


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนวมาก! ชมแผนรณรงค์เรื่องการขับรถด้วยศิลปะบนเรือนร่าง โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2556 เวลา 16:35:00 435 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP