รถแบทแมนยุคปี 60 ถูกประมูลแล้วในราคา 120 ล้านบาท!

ประมูลรถแบทแมน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก slashgear.com

            แม้ว่าเราจะเคยนำเสนอข่าวเรื่องรถยนต์แบทแมนสไตล์ต่าง ๆ มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่รถแบทแมนคันที่เรากำลังจะบอกนี้ เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ไม่เคยได้เห็นมันมาก่อนอย่างแน่นอน เพราะเป็นรถแบทแมนคันที่เคยใช้ในการถ่ายทำซีรีส์ในยุค 60 นั่นเอง ซึ่ง ณ ตอนนี้รถคันดังกล่าวถูกประมูลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

            สำนักพิมพ์การ์เดี้ยน ประเทศอังกฤษ รายงานว่า นายริค แชมเปญ วัย 56 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว เป็นผู้ประมูลรถซูเปอร์ฮีโร่รุ่นยุคปี 60 ไปได้ในที่สุด ด้วยราคา 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 120 ล้านบาท) ซึ่งการประมูลจัดขึ้นที่เมืองสก็อตต์สเดล รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา โดยความพิเศษของรถคันดังกล่าวนอกจากจะมีดีไซน์ที่คลาสสิกแล้ว ยังเป็นรถที่ถูกนำมาใช้ประกอบฉากในซีรีส์เรื่องแบทแมน ที่ออกฉายทางทีวีในปี 1966 อีกด้วย

            ทั้งนี้ รถแบทแมนเวอร์ชั่นคลาสสิกคันนี้ เดิมทีเป็นคอนเซ็ปต์ คาร์ของ ลินคอห์น ฟูทูร่า รุ่นปี 1955 ผลิตขึ้นโดยบริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ก่อนที่นายจอร์จ บาร์ริส จะซื้อรถมาโมดิฟายน์ใหม่ภายใน 15 วัน ด้วยราคา 15,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 430,000 บาท) จนออกมาเป็นรถของอัศวินแห่งรัตติกาลอย่างที่เห็น เพื่อนำมาใช้ในการถ่ายทำซีรีส์แบทแมน ซึ่งเขาถือสิทธิ์เป็นเจ้าของรถนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก่อนตัดสินใจนำรถออกมาประมูลในครั้งนี้ โดยที่นายจอร์จเปิดเผยให้ทราบถึงสาเหตุการปล่อยรถออกประมูลเอาไว้ว่า ถึงเวลาแล้วที่รถแบทแมนยอดนิยมคันนี้จะออกสู่จากอ้อมอกของเขาไปสู่เจ้าของคนใหม่ที่หลงรักมัน

            สำหรับรถแบทแมนคันดังกล่าวนั้น เป็นเครื่องยนต์ V8 ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่นไฮเทคเหมือนที่เคยเห็นจากในซีรีส์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ภายในรถ หรือระบบปล่อยน้ำมัน ควัน และตะปู เพื่อหยุดยั้งเหล่าวายร้ายในเรื่อง ซึ่งงานนี้นายริค เจ้าของรถคนล่าสุดที่เอาชนะการประมูลรถได้สำเร็จเผยว่า ตนเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบทแมนมานานแล้ว และเขามาที่งานประมูลครั้งนี้เพื่อช่วงชิงมันมาเป็นเจ้าของให้ได้ ซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จจริง ๆ อย่างที่ฝันไว้

คลิป SOLD 4.2 Million the Original 1966 Batmobile built by George Barris auctioned off by Barret Jackson โพสต์โดยคุณ TheBatfan สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: รถแบทแมนยุคปี 60 ถูกประมูลแล้วในราคา 120 ล้านบาท! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รถแบทแมนยุคปี 60 ถูกประมูลแล้วในราคา 120 ล้านบาท! โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2556 เวลา 17:39:18 201 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP