x close

Mazzanti Evantra ต้นแบบสปอร์ตคาร์ตัวแรงที่หาได้ยาก


Mazzanti Automobili

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mazzantiautomobili.it

          ด้วยวาระดิถีย่างเข้าสู่ปีใหม่นี้ วงการรถยนต์ก็มีการเตรียมพร้อมสำหรับรูปแบบของพาหนะในอนาคตมาอวดกันอย่างมากมาย โดยเป็นงานแสดงรถยนต์นานาชาติ 2012 Sao Paulo International Motor Show ที่จัดขึ้นที่ประเทศบราซิลในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งมีรถที่น่าสนใจนำมาให้ชมกันหลายคัน หรือในงาน Australian International Motor Show ออสเตรเลียก็มีให้เห็น แถมด้วยการเก็บตกรถจากงานแสดงรถยนต์ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยรถที่อยู่ในความสนใจเอามาให้ชมด้วย ซึ่งวันนี้ก็เป็นคิวของค่ายรถสปอร์ตซูเปอร์คาร์จากอิตาลีอย่าง Mazzanti Automobili

          โดยโฉมหน้าของซูเปอร์คาร์ตัวนี้เป็นการพัฒนามาจากโปรเจคท์ "Mugello" ซึ่งถือว่าเป็นร่างที่พร้อมจะผลิตเพื่อเป็นเวอร์ชั่นสำหรับจำหน่ายจริง โดยให้ชื่อรุ่นว่า "Evantra" มีที่มาจากภาษาโบราณ อันหมายถึงเทพองค์หนึ่งในอดีต แสดงให้เห็นถึงความเกรียงไกร ทรงพลัง และน่าเกรงขามรูปร่างของรถ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างดีไซน์แนวรถสปอร์ตคลาสสิกกับแนวโมเดิร์นเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

Mazzanti Automobili

          ไฟหน้าดวงกลมคู่เติมด้วยแถวของ LED Daytime Running Lights วางไว้ด้านบนและด้านข้างต่อเนื่องกัน ช่องรับอากาศและช่องระบายลมต่าง ๆ ออกแบบมาอย่างดีเพื่อผลในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ประตูเปิดออกในลักษณะนกสยายปีกโดยกางออกไปทางด้านหลัง บนหลังคามีปล่องดักลมเข้าสู่ห้องเครื่องยนต์ที่วางไว้กลางลำ

Mazzanti Automobili

          สำหรับด้านท้ายให้มุมมองที่เร้าใจกับดีไซน์ในแบบของรถสปอร์ตสมรรถนะสูงทั้งนี้ทางค่ายได้ออกแบบบอดี้มา 2 ตัวด้วยกัน โดยแบบแรกจะเป็น PRO-BODY ใช้วัสดุสังเคราะห์น้ำหนักเบาเป็นหลัก ส่วนแบบที่สองเรียกว่า ONE-BODY เป็นตัวถังอะลูมิเนียมล้วน ภายในออกแบบเป็น 2 ที่นั่งอย่างหรูหราทันสมัยให้ฟีลลิ่งสปอร์ตเต็มตัว

          ขุมพลังมีให้เลือก 2 ระดับจากเครื่องยนต์ Flat-6 พิกัดความจุ 3.5 ลิตรทั้งแบบธรรมดา Naturally Aspirated ที่ให้กำลัง 403 แรงม้า (hp) กับตัวดุดันด้วยการเสริมระบบอัดอากาศ Bi-turbo ให้แรงขับสูงถึง 603 แรงม้า (hp)

          ถึงแม้ว่าจะมีการพัฒนา ปรับปรุง จนเข้าสู่แผนการผลิตจริงแล้วก็ตาม หากแต่ Mazzanti Evantra ใหม่จะเป็นรถในลักษณะ Limited Series ที่ผลิตขึ้นมาเพียง 5 คันต่อปีเท่านั้น กำหนดเปิดตัวกันจริง ๆ ประมาณเดือนเมษายนปีนี้กับราคาที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ส่วนถ้าใครอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคราวข่าวความเคลื่อนไหวของสปอร์ตคาร์รุ่นนี้ ก็สามารถเข้าไปดูที่เว็บไซต์ mazzantiautomobili.it ได้เลยนะครับ

Mazzanti Automobili

Mazzanti Automobili

Mazzanti Automobili

Mazzanti Automobili
ที่มา
หนังสือนักเลงรถ ฉบับ 357 ธันวาคม 2555เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Mazzanti Evantra ต้นแบบสปอร์ตคาร์ตัวแรงที่หาได้ยาก อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2556 เวลา 17:48:45 847 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP