x close

KeiKei นาฬิกาข้อมือสุดไฮเทค สำหรับคนยุคใหม่


KeiKei นาฬิกาข้อมือสุดไฮเทค สำหรับคนยุคใหม่

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  qixen-p.com

          เมื่อพูดถึงนาฬิกาข้อมือในสมัยนี้แล้ว จะเห็นได้ว่าดีไซน์การออกแบบรูปทรงมีความแปลกตาไปจากเมื่อก่อนอยู่มากพอสมควร เพราะมันไม่ได้มีแค่เข็มบอกเวลา หรือตัวเลขอีกต่อไป รวมไปถึงฟังก์ชั่นการทำงานก็มีความพิเศษเยอะขึ้น นอกเหนือไปจากแค่การจับเวลา เป็นเครื่องคิดเลข ตั้งปลุก หรือบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีต้นแบบนาฬิกาข้อมือแห่งอนาคตรุ่นนึง มาแนะนำให้รู้จักกันครับ

          นาฬิกาข้อมือรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า เคอิเคอิ (KeiKei) เป็นนาฬิกาที่เกิดจากไอเดียสุดบรรเจิดของ ทาเคมูระ โอริ ผู้ก่อตั้งบริษัท Qixen-P ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และเป็นผู้พัฒนานาฬิกาดีไซน์เก๋เรือนนี้ขึ้นมา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศตามธรรมชาติที่มีหิ่งห้อยมากมายส่องแสงโบยบินไปมาในยามค่ำคืน จึงตัดสินใจไม่ใส่ทั้งตัวเลขหรือเข็มนาฬิกาลงไปบนหน้าปัด มีเพียงพื้นสีดำเรียบ ๆ และมีไฟ LED เป็นจุดดวงเล็ก ๆ คอยทำหน้าที่บอกเวลาแทน ซึ่งถึงแม้มองเผิน ๆ อาจจะดูเรียบง่ายไปซะหน่อย ทว่ากลับดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจอย่างบอกไม่ถูก

KeiKei นาฬิกาข้อมือสุดไฮเทค สำหรับคนยุคใหม่

          ทางด้านคุณสมบัติของเจ้าเคอิเคอิเรือนนี้ นอกจากจะมีไว้บอกเวลาตามหน้าที่หลักของมันแล้ว ผู้ออกแบบยังใส่เทคโนโลยีความทันสมัยให้กับเคอิเคอิด้วย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอระบบสัมผัส, โปรแกรมพยากรณ์อากาศว่าจะมีฝนตกหรือไม่, ฉายภาพกราฟฟิกของเพลงที่ฟัง รวมไปถึงสามารถแจ้งเตือนเวลาคนมีคนโทรศัพท์เข้ามาได้อีกด้วย โดยจะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธนั่นเอง ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดการติดต่อ ตราบใดที่ยังใส่นาฬิกาเรือนนี้อยู่ ทว่ามันยังไม่อัจฉริยะพอถึงขนาดที่เจ้าหิ่งห้อยเรืองแสงเหล่านี้จะแปรขบวนเป็นตัวอักษร เพื่อแสดงข้อความที่ส่งเข้ามาให้ผู้ใช้งานอ่านได้ แต่แค่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เราว่ามันก็เจ๋งมากกว่านาฬิกาข้อมือเรือนอื่น ๆ อยู่แล้ว นอกจากนี้บริเวณด้านล่างของตัวเรือนยังมีช่องเสียบมินิ-ยูเอสบี เอาไว้ให้ผู้ใช้งานเสียบชาร์จแบตเตอรี่และเพื่ออัพเดทเฟิร์มแวร์อีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่านาฬิกาข้อมือเคอิเคอิเป็นเพียงแค่ตัวต้นแบบอยู่เท่านั้น ยังไม่มีการผลิตออกมาเพื่อวางจำหน่ายแต่อย่างใด ส่วนนึงเป็นเพราะว่าผู้ออกแบบต้องการที่จะพัฒนาขีดความสามารถของมันให้สมบูรณ์แบบมากกว่านี้ก่อน ซึ่งผู้ที่สนใจก็คงต้องตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันต่อไปนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
KeiKei นาฬิกาข้อมือสุดไฮเทค สำหรับคนยุคใหม่ อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2556 เวลา 16:46:55 1,352 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP