วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เข้าใจดีว่าใคร ๆ ก็มักอยากลดน้ำหนักให้ได้เร็ว ๆ กันทั้งนั้น เพราะคงไม่มีใครอยากเป็นหนุ่มอวบให้ตัวเองเสียความมั่นใจ จากการที่คนรอบข้างคอยแซวตลอดเวลาว่าเป็น "เจ้าอ้วน" กันหรอก อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าคุณต้องการจะลดน้ำหนักให้เร็วทันใจสักแค่ไหน ก็อย่าหันไปพึ่งวิธีผิด ๆ เด็ดขาดนะครับ เพราะนอกจากอาจทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟกต์จนพุงพลุ้ยยิ่งกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้ร่างกายทรุดโทรมเอาได้ง่าย ๆ อีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วก็ลองมาดูกันดีกว่าว่าวิธีลดความอ้วนแบบไหนที่คุณไม่ควรทำบ้าง

 1. ยาลดความอ้วน

          เขาก็บอกกันอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองว่ายาแบบนี้ส่งผลข้างเคียงมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าจะส่งผลต่อระบบประสาททำให้คิดอะไรช้าลง ร่างกายทรุดโทรม แล้วไหนจะโยโย่เอฟเฟกต์ที่อาจเกิดขึ้นหลังคุณเลิกทานยาพวกนี้อีก รู้แบบนี้แล้วก็เลิกหวังพึ่งทางลัดด้วยการเอาร่างกายไปเสี่ยงเสียที แล้วหันมาลดด้วยวิธีธรรมชาติดีกว่านะ เพราะถ้าเกิดร่างกายของคุณเป็นอะไรขึ้นมา มันคงไม่คุ้มกันหรอก

วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

2. งดอาหาร


          นี่ก็เป็นอีกวิธีที่คนชอบทำกันนัก ซึ่งก็คือการงดอาหารไปเลยนั่นเอง เพราะเชื่อว่าจะทำให้คุณลดปริมาณพลังงานแคลอรี่ที่บริโภคต่อวันลงไปได้ แต่จริง ๆ แล้วความคิดนี้ผิดถนัด จากการที่มันจะทำให้คุณหิวกว่าเดิมจนกินมากขึ้นอีกในมื้อต่อไป แถมยังทำให้ร่างกายพยายามดูดซึมอาหารมากกว่าปกติ เนื่องจากไม่รู้ว่าคุณจะทานอาหารมื้อใหม่มาให้เผาผลาญพลังงานได้อีกเมื่อไหร่

3. ใช้วิธี Fasting

          คำนี้อาจยังไม่คุ้นหูบางคน แต่การ Fasting นั้นก็คือวิธีอดอาหารขจัดพิษออกไปจากร่างกายคล้าย ๆ กับดีท็อกซ์วิธีหนึ่งนั่นเอง โดยผู้ที่ทำตามวิธีนี้อาจเลือกกินน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้แทนข้าวไปทั้งวัน เพื่อให้น้ำหนักลดลงก็ได้ แต่คุณลืมคิดไปหรือเปล่าว่าต่อให้ลดน้ำหนักยังไง ร่างกายก็ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่อยู่ดี เพื่อให้สมองสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ แบบนี้แล้วแค่สารอาหารจากน้ำหรือน้ำผลไม้แบบเดิม ๆ มันจะไปพออะไรล่ะ ดังนั้นอย่าเลือกโหมลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ดีกว่านะ ไม่งั้นเกิดเบลอไปเรียนหรือทำงานจนผิดพลาดขึ้นมา จะหาว่าไม่เตือน

วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ

4. โหมออกกำลังกายมากเกินไป

          จริงอยู่ว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่การโหมออกกำลังกายมากเกินไปเพื่อให้ผอมเร็วทันใจไม่ใช่วิธีที่ดีนักหรอกนะ เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ร่างกายรับภาระหนักเกินไป จนอาจเกิดผลกระทบขึ้นได้ในภายหลัง ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังไม่สามารถทำได้ทุกวันจากการที่มีเวลาไม่มากพอ และทำให้ร่างกายอ่อนล้าเกินความจำเป็นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายอย่างพอเหมาะจะดีกว่านะ

5. น้ำอัดลมไดเอตทั้งหลาย

          น้ำอัดลมไดเอตที่ได้ชื่อว่าใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ควรเลี่ยงเสียบ้าง อย่าทานบ่อยนัก เพราะแม้มันจะให้พลังงานน้อยลงหลายเท่าตัว แต่ก็อาจส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาวได้ เช่นทำให้กระดูกสึกกร่อนเป็นต้น ดังนั้นพยายามอย่าดื่มบ่อย แต่ควรเลือกดื่มแค่เวลากระหายจนทนไม่ไหวนาน ๆ ครั้งก็พอแล้วล่ะ

          ทั้งนี้ คุณควรจำไว้ด้วยว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและความอดทนสูงมาก ซึ่งในบางคนอาจไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ต้องการได้ภายใน 1-2 เดือน ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อไปเสียก่อนนะ แต่พยายามอย่างค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าครับคิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
วิธีลดน้ำหนักผิด ๆ แบบนี้ เลิกได้แล้วล่ะ โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2556 เวลา 11:49:48 689 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP