เดินหน้าตามหารักแท้ สำหรับคุณพ่อหนุ่มโสดหัวใจเปลี่ยว

เดินหน้าตามหารักแท้ สำหรับคุณพ่อหนุ่มโสดหัวใจเปลี่ยว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         สำหรับคุณพ่อตัวคนเดียวทั้งหลาย (หรือพ่อหม้ายลูกติดนั่นเอง) มักจะมีอาการเหงาหงอยต้องการความรักยิ่งกว่าคนโสดทั่วไปเป็นเท่าตัว เพราะอดที่จะคิดถึงความรู้สึกตอนมีคนคอยปรึกษาและให้กำลังใจไม่ได้ แถมความเจ็บปวดที่ต้องสูญเสียคนที่เรารักไปยังทำให้รู้สึกเหงายิ่งขึ้นไปอีก และที่สำคัญท่าทางซึมเศร้าของลูก ๆ ที่ขาดแม่ก็ทำให้เรายิ่งรู้สึกแย่ลงด้วย ดังนั้นอย่ามัวจมอยู่กับความเศร้า และเปิดโอกาสให้ตัวเองมองหาคู่ชีวิตที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้ครอบครัวสมบูรณ์อีกครั้ง ด้วยการทำตามนี้กันดีกว่า

1. ดูแลตัวเองให้ดี

         แน่นอนว่าอันดับแรกที่คุณต้องเริ่มทำก็คือ ดูแลภาพลักษณ์ภายนอกของตัวเองให้ดีก่อน เพราะความประทับใจแรกที่สาว ๆ จะมองคุณก็มาจากรูปลักษณ์ภายนอกนี่แหละ เนื่องจากมันแสดงให้เห็นได้ชัดเลยว่าคุณดูแลเอาใจใส่ตัวเองมากแค่ไหน ซึ่งถ้าขนาดตัวคุณเองยังไม่รักไม่เอาใจใส่แล้ว ก็คงดูแลคนอื่นไม่ไหวหรอก ดังนั้นก่อนคิดจะรักใคร ก็อย่าลืมรักและใส่ใจตัวเองให้มาก ๆ ด้วยนะครับ

2. เกาะติดเพื่อน ๆ เอาไว้

         ไม่ได้หมายความว่าให้เปลี่ยนใจมาจีบเพื่อนตัวเองหรอกนะ แต่บรรดาเพื่อน ๆ คนสนิทนี่แหละที่จะช่วยจับคู่ให้คุณได้เจอคนใหม่ที่เหมาะสมกับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะพวกเขาเป็นคนที่รู้ดีมากที่สุดว่าคุณชอบคนแบบไหน และน่าจะเข้ากับคนนิสัยอย่างไร เพราะฉะนั้นลองเปิดใจคุยกับคนใหม่ ๆ ที่เพื่อนของคุณแนะนำดูบ้างก็ดีนะ

เดินหน้าตามหารักแท้ สำหรับคุณพ่อหนุ่มโสดหัวใจเปลี่ยว

3. ออกไปเที่ยวบ้าง

         เข้าใจดีว่าบางทีการออกไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระเหมือนตอนยังโสด ก็ออกจะเป็นเรื่องยากอยู่สักหน่อยสำหรับคุณพ่อที่ต้องเลี้ยงลูกตัวคนเดียว โดยเฉพาะถ้าลูก ๆ ยังเล็กอยู่ด้วย แต่ก็ควรออกไปเปิดหูเปิดตากับโลกภายนอกบ้าง เพื่อให้มีโอกาสได้เจอความรักครั้งใหม่มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ลูก ๆ เกิดความคุ้นชินจนพอจะเข้าใจว่าพ่อกำลังคบกับใครสักคนอยู่ด้วย

4. เรียนรู้จากความสัมพันธ์ที่ผ่านมา

         ตอนนี้คุณก็น่าจะรู้แล้วว่าอะไรที่ทำให้ความรักครั้งที่แล้วของคุณล้มเหลวจนต้องหย่าร้างกันไป และก็คงจะรู้แล้วด้วยว่าคุณต้องการคนแบบไหนมาเป็นคู่ชีวิตด้วยเช่นกัน ดังนั้นอย่าเก็บเอาความผิดพลาดครั้งก่อนมาหลอกหลอนตัวเอง แต่ใช้มันเป็นบทเรียนจะดีกว่า จะได้ไม่เผลอไปทำผิดซ้ำสองให้ต้องเสียใจอีกยังไงล่ะ

5. อธิบายให้ลูกเข้าใจ

         ยอมรับเถอะว่าต่อให้เป็นเรื่องที่ลำบากใจแค่ไหน แต่ถ้าคุณคิดจะคบกับใครจริง ๆ จัง ๆ สักคน ยังไงสักวันก็ต้องบอกให้ลูกรู้อยู่ดีนั่นแหละ ซึ่งในเวลานี้เขาก็คงมีคำถามมากมายอยู่แล้ว และคุณก็ควรตอบอย่างตรงไปตรงมาด้วย อย่างไรก็ดี ข้อสำคัญที่สุดคือคุณห้ามเอาผู้หญิงคนใหม่ไปเปรียบเทียบกับแม่ของพวกเขาหรือพูดเหมือนเธอจะมาแทนที่เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นลูกของคุณจะมีอคติกับเธอทันที

         ทั้งนี้ ก่อนจะคบกับสาวคนใหม่ ต้องไม่ลืมที่จะนึกถึงความรู้สึกของลูกของคุณด้วยเช่นกัน จะคิดถึงแต่ความรู้สึกของตัวเองเพียงคนเดียวไม่ได้ เพราะฉะนั้นหากเลือกจะคบกับใคร ก็ต้องคิดถึงลูกด้วยเช่นกัน ว่าเธอจะเข้ากับเขาได้ไหม และจะรักลูกคุณเหมือนเป็นลูกของตัวเองคนนึงหรือไม่ เพราะฉะนั้นคิดและพิจารณาให้ถี่ถ้วนด้วยนะครับ...คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวทั้งหลายคิดอย่างไรกับเรื่อง: เดินหน้าตามหารักแท้ สำหรับคุณพ่อหนุ่มโสดหัวใจเปลี่ยว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เดินหน้าตามหารักแท้ สำหรับคุณพ่อหนุ่มโสดหัวใจเปลี่ยว โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2555 เวลา 15:17:12 57 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP