x close

เดวิด อัศวนนท์ ประวัติดาราหนุ่มมาดเท่ มากความสามารถ


เดวิด อัศวนนท์

          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ฝากฝีไม้ลายมือมาแล้วหลายเรื่อง สำหรับ เดฟ เดวิด ชัชวาลย์ อัศวนนท์ หรือ เดวิด อัศวนนท์ ผู้ที่รับบทเป็น เฮซุส นายหน้าค้ายาชาวต่างชาติสุดโรคจิต จากภาพยนตร์เรื่อง เคาท์ดาวน์ จนทำให้ชื่อของหนุ่มคนนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างมาก ตามมาด้วยผลงานละครเวทีสามมิติแนวคอมเมดี้อย่าง "มนตร์ดำคอมเพล็กซ์" ที่สร้างความสนุกและความฮาปนเฮี้ยนให้กับผู้ชม และละครพีเรียดของช่อง 7 อย่าง "คือหัตถาครองพิภพ"

เดวิด อัศวนนท์

          วันนี้ เดวิด อัศวนนท์ กลับมาอีกครั้งกับผลงานละครที่กระชากเรตติ้ง และถูกพูดถึงกันมากในขณะนี้กับเรื่อง "เพลิงบุญ" เชื่อว่าตอนนี้เพื่อน ๆ คงอยากรู้จักกับหนุ่มเดฟ เดวิด ชัชวาลย์ อัศวนนท์ กันให้มากขึ้นแล้ว กระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้ามีประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเขามาฝากกันค่ะ         
          เดวิด อัศวนนท์ มีดีกรีเป็นหนุ่มนักเรียนนอก จบปริญญาตรี สาขาจิตวิทยา จากสหรัฐอเมริกา ในสมัยที่เขายังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้น ชอบรับประทานไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะไอศกรีมที่มีส่วนผสมของแมคคาเดเมีย นอกจากนี้ยังชอบกีฬายิงปืนอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าที่ชอบกีฬาประเภทนี้ก็เพราะมันเป็นหนทางหนึ่งในการฝึกสมาธิที่ดีเยี่ยม

          ในเรื่องของการเข้าวงการบันเทิงนั้น แม้ว่าในตอนเด็ก เดวิด อัศวนนท์ จะเคยสนใจงานในวงการบันเทิงอยู่บ้าง แต่เขาไม่เคยคิดฝันเลยว่าตนเองจะมาทำหน้าที่เป็นนักแสดง จนกระทั่งได้ติดตามผลงานของ แอนโทนี่ ฮอปกิ้น ก็ทำให้เขาเริ่มสนใจในการแสดงขึ้นมา แต่เขาก็ยังคงไม่รีบร้อนในการเข้ามาในวงการบันเทิง เพราะหนุ่มคนนี้มีความใฝ่ฝัน ที่จะหาประสบการณ์ชีวิตด้วยการเรียนรู้การทำงานที่หลากหลาย เขาจึงได้ลองเข้าไปหาประสบการณ์ทำงานในธุรกิจขายอุปกรณ์วิศวกรรมไฟฟ้าของครอบครัว ทดลองงาน Event Marketing ก่อนจะก้าวออกไปทำงานโรงแรมอยู่ที่อังกฤษ ตามมาด้วยการทำงานในโรงงานปศุสัตว์ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละงานนั้นมีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งด้วยความแตกต่างกันนี่เอง ที่เขาบอกว่า เป็นการเรียนรู้ชีวิตที่ดีจริง ๆ


เดวิด อัศวนนท์

          ภายหลังจากที่กลับมาที่ประเทศไทย เดวิด อัศวนนท์ ก็สบโอกาสได้เข้าทำงานเป็นพิธีกร ที่ยิ่งทำให้เขาเรียนรู้เรื่องการควบคุมตัวเองได้มากขึ้น และทำให้เขารู้สึกสนุกกับการทำงาน เดวิด มองว่าตัวเขายังคงต้องพัฒนาตัวเองอีกมากในการทำงานกับหน้าที่นี้

          นอกจากงานพิธีกร เดวิด ยังได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในฐานะนักแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยเขาเคยร่วมงานในภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง เมื่อปี 2548 ในบทของ ริค ตำรวจหนุ่มคู่หูของ จ่ามาร์ค ที่รับบทโดย หม่ำ จ๊กมก นอกจากนั้นเขาก็ยังเคยรับบทเป็นพ่อค้ากัญชาในภาพยนตร์เรื่อง หลงใหล (Misbehavers) ของผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ เมื่อปี 2553 อีกด้วย

เดวิด อัศวนนท์

          นอกจากนี้ เดวิด ชัชวาลย์ อัศวนนท์ ก็ได้กลับมามีผลงานในฐานะของนักแสดงอีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง เคาท์ดาวน์ ของผู้กำกับที่เคยร่วมงานกันมาแล้วอย่าง บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ โดย เดวิด รับบทเป็น เฮซุส ชายต่างชาติที่เป็นนายหน้าค้ายา ที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเหล่านักเรียนนอกทั้ง 3 คนเปลี่ยนไป ซึ่งจากบทบาทนี้ ทำให้เขาได้รับคำชมและความสนใจอย่างมาก ในทักษะการแสดงที่โดดเด่นจนทำให้ผู้ชมรู้สึกว่า นั่น...คือชาวต่างชาติที่มีอาการผิดปกติทางจิตจริง ๆ

เดวิด อัศวนนท์

          ต่อด้วยผลงาน "มนตร์ดำคอมเพล็กซ์" ละครเวทีสามมิติแนวสยองขวัญปนฮา ที่เขารับบทเป็น เกจิหมู สุดยอดปรมาจารย์หมอผีแห่งยุคเจ้าของมนตร์ดำคอมเพล็กซ์ ซึ่งมีบริการฮิตติดชาร์ตคือการใบ้หวยแก่สาวก หนุ่มสองบุคลิก ผู้มีรอยยิ้มบนใบหน้า แต่ซ่อนความโหด เลว บ้า และจิตป่วนขั้นสุดขั้วไว้เบื้องหลัง

          ตามมาด้วยผลงานละครเรื่อง "คือหัตถาครองพิภพ" ออกอากาศช่อง 7 เดวิด ก็ได้ประชันบทบาทกับ ป๊อก ปิยธิดา และจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ถือเป็นการพลิกบทบาทมาเล่นละครพีเรียดของเขาเลยทีเดียว แถมแฟน ๆ ยังชมด้วยว่า เล่นได้ดีจริง ๆ

เดวิด อัศวนนท์

          และกับผลงานล่าสุด ละครเรื่อง "เพลิงบุญ" ที่เจ้าตัวรับบทเป็น ปีเตอร์ สามีคนที่ 4 ของใจเริงที่รับบทโดย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ  ซึ่งปีเตอร์เป็นสามีที่หาเงินมาปรนเปรอให้ใจเริงได้อย่างที่ใจเริงต้องการ ทว่ากลับมีด้านมืด นั่นก็คือซาดิสม์ ทำกับใจเริงเหมือนทาส ตบตีสารพัด ทำเอาแฟนละครเพลิงบุญต่างบอกว่า เดวิด เล่นได้น่ากลัว สมจริง ดูแล้วเชื่อว่าเป็นสามีที่โรคจิต แต่ถึงอย่างนั้นชาวเน็ตก็แห่ชมตัวละครตัวนี้ว่า หากไม่นับเรื่องซาดิสม์ คงมีปีเตอร์คนเดียวที่รักและเป็นห่วง ใจเริง เพราะฉากจบที่ปีเตอร์ถูกแก๊งไล่ล่า จนต้องหนีหัวซุกหัวซุน ถูกยิงปืนใส่รถ ปีเตอร์ก็เอาตัวเข้าป้องใจเริง ซ้ำตอนที่จะวิ่งหนีเมื่อใจเริงล้มลง ก็เป็นปีเตอร์ที่จับมือใจเริง และวิ่งพยุงใจเริงให้ออกมา เรียกได้ว่า เดวิด เล่นได้เข้าถึงอารมณ์ในทุกบทบาทจริง ๆ

เพลิงบุญ ตอนจบ

เพลิงบุญ ตอนจบ

เพลิงบุญ ตอนจบ

เพลิงบุญ

เพลิงบุญ

เดวิด อัศวนนท์

ประวัติ เดวิด อัศวนนท์

ชื่อจริง : เดวิด ชัชวาลย์ อัศวนนท์

อาชีพ : พิธีกร, นักแสดง

ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร

การศึกษา : ปริญญาตรี สาขาจิตวิทยา

สิ่งที่ชอบ : ไอศกรีม, เสื้อที่มีสัญลักษณ์โนเฟีย

กีฬาที่ชอบ : ยิงปืน

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์ : ต้มยำกุ้ง, หลงใหล, เคาท์ดาวน์

ละคร : แฝดพี่ ฝาดน้อง, คือหัตถาครองพิภพ, เพลิงบุญ

ละครเวที : มนตร์ดำคอมเพล็กซ์

เดวิด อัศวนนท์

เดวิด อัศวนนท์ 

ข้อมูลจาก
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดวิด อัศวนนท์ ประวัติดาราหนุ่มมาดเท่ มากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2560 เวลา 16:56:12 113,204 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP