x close

ดูอย่างไรให้รู้ว่า เธอคนนั้นแอบมีใจให้กับคุณอยู่หรือเปล่า

อาการแอบชอบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เราเชื่อว่าครั้งนึงในชีวิตหนุ่ม ๆ หลายคนต้องเคยรู้สึกกับอาการความไม่แน่ใจ ว่าผู้หญิงบางคนที่เข้ามาวนเวียนอยู่ในชีวิตกำลังแอบชอบคุณอยู่หรือเปล่า ซึ่งสาเหตุที่ไม่มั่นใจนั้นเป็นเพราะตัวเธอก็ไม่ได้แสดงท่าทีที่ชัดเจนออกมาให้เห็นโดยตรง หรือบางรายอาจร้ายใส่ด้วยซ้ำไป แต่จะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าผู้หญิงเขาปันใจให้ ไม่ใช่ว่าเราคิดไปเองคนเดียว เอาล่ะ...ถ้างั้นลองมาดูวิธีจับสังเกตแบบง่าย ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมากันบอกดีกว่าครับ

ของแบบนี้บางทีใช้เซ้นส์ของตัวเองดูก็ได้นะ

          ในบางครั้งผู้หญิงก็มักจะเก็บท่าที ไม่ยอมเผยไต๋ของตัวเองออกมาให้คุณได้เห็นสักเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะ มันจะมีอาการหรือการกระทำบางอย่างที่ทำให้เซ้นส์ของคุณจับสัญญาณความรักของเธอได้ เช่น เวลาที่คุณอยู่กับเพื่อน ๆ เธอจะไม่ค่อยคุยกับคุณ (เผลอ ๆ ไม่ทักด้วยซ้ำ) แต่พอลับหลังกลับแชทรัวหาคุณไม่หยุด เป็นต้น ถึงแม้วิธีนี้อาจจะดูเสี่ยงหน้าแตกไปสักหน่อย ทว่าหลายครั้งมันก็เชื่อถือได้อยู่นะ

เธอจะมองคุณแบบไม่ละสายตา

          การมองที่ว่านี้อาจไม่ได้หมายถึงจ้องมองแบบปานจะกลืนกินซะทีเดียวหรอกนะ (แอบน่ากลัวไปหน่อย ถ้ามองแบบนี้) แต่การมองของสาวที่แอบปลื้มคุณอยู่อาจเป็นเพียงแค่ชำเลืองมองเล็กน้อย ทว่ามองทุกครั้งที่คุณเดินผ่าน หรือไม่ก็นั่งมองอยู่ห่าง ๆ นานแล้วล่ะ แต่พอคุณหันไปสบตาปุ๊บ เธอก็หลบตาปั๊บ ก็แหมม ขืนจ้องตานานเกินไปเดี๋ยวก็รู้หมดสิ้นว่าไม่ได้มองแบบเพื่อน

อาการแอบชอบ

เธอจะคอยหาทางอยู่ใกล้กับคุณเสมอ

          ลองสังเกตไปรอบ ๆ ตัวคุณดูสิ มีเพื่อนหญิงคนไหนที่คุณรู้สึกว่าพักหลังนี้เห็นหน้าเธอบ่อยเป็นพิเศษ ไม่เดินผ่านกัน ก็บังเอิญไปกินข้าวร้านเดียวกัน ดูหนังโรงเดียวกัน ฯลฯ ซึ่งบางครั้งก็เป็นแค่เพียงการพบเจอในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยที่ไม่ได้พูดคุยกันแม้แต่คำเดียวด้วยซ้ำ ถ้าตอนนี้คุณนึกออกแล้วว่าเป็นใคร ไม่แน่นะ...เธอคนนั้นนั่นแหละที่แอบชอบคุณอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ

ทุกสิ่งที่คุณพูด ถูกบันทึกอยู่ในหน่วยความจำของเธอแล้ว

          ผู้หญิงที่มีใจให้คุณน่ะ เธอจะเก็บรายละเอียดทุกเม็ดที่เกี่ยวกับตัวคุณเอาไว้อย่างแม่นยำ ยิ่งกว่าวันสำคัญของตัวเองเสียอีก ไม่ว่าจะเป็นอาหารโปรด, สีที่ชอบ, กิจกรรมยามว่าง, ทีมฟุตบอลที่ชอบ และอีกหลาย ๆ อย่างที่บางครั้งตัวคุณเองอาจหลงลืมไปแล้วด้วยซ้ำไป แต่หากใครเอ่ยถามเรื่องคุณขึ้นมาเมื่อไหร่ เธอจะสามารถตอบแทนคุณได้ทันที

เธอคิดว่าคุณคนมีอารมณ์ขัน...ทั้งที่จริงคุณเป็นพวกตลกฝืด

          ในขณะที่เพื่อนรอบข้างต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณเป็นคนที่ปล่อยมุกแป้กมากสุดในกลุ่มแล้ว แต่เชื่อไหม ทุกครั้งที่คุณเล่าเรื่องตลกขบขันหวังสร้างเสียงหัวเราะ ซึ่งกลับกลายเป็นฮากริบแทน เธอจะเป็นคนเดียวที่นั่งหัวเราะคิกคัก ๆ อยู่เสมอเพื่อเอาใจคุณยังไงล่ะ

มีรอยยิ้มให้คุณอยู่เสมอ

          ไม่ว่าคุณจะเจอเธอที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจ ถ้าเธอเป็นคนที่กำลังแอบปลื้มคุณอยู่ รับรองว่าจะได้เห็นใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มของเธอส่งมาให้คุณอยู่เสมอ แม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะอารมณ์ไม่ดีก็ตาม อ้อ...ผู้หญิงบางคนอาจไม่ได้ส่งยิ้มหวาน ๆ โปรยมาให้คุณโดยตรงทุกครั้งหรอกนะ แต่เธออาจนั่งอมยิ้มคนเดียว หลังจากที่สายตาของคุณทั้งสองเดินทางมาเจอกันก็เป็นได้

อาการแอบชอบ

เธอสารภาพกับคนอื่น ๆ ว่าชอบคุณ

          ผู้หญิงยังก็เป็นผู้หญิงอยู่วันยังค่ำ หลายครั้งที่เธอไม่กล้าเอ่ยปากบอกความรู้สึกกับคุณโดยตรง เพราะเขินอายหรือกลัวความผิดหวังก็ตาม แต่เชื่อเถอะ ผู้หญิงน่ะอดไม่ได้ที่จะต้องระบายความรู้สึกที่อัดอั้นตันใจออกมาให้ใครสักคนฟังบ้าง บางทีก็เพื่อนซี้ของเธอเองหรือไม่ก็เพื่อนของคุณ (หากเธอรู้จัก) ทั้งนี้ ความในใจที่เธอสารภาพให้เพื่อนฟังก็เป็นไปได้เหมือนกันว่า เธอต้องการส่งสารความรู้สึกผ่านเพื่่อนเพื่อหวังนำมาบอกให้คุณทราบยังไงล่ะ

มักขอความเห็นจากคุณเป็นประจำ

          ไม่ว่าจะเรื่องเล็กขี้ประติ๋วหรือปัญหาใหญ่ระดับชาติ เธอก็มักจะมาขอความเห็นจากคุณเป็นประจำ ซึ่งคำตอบที่ได้ไปมันไม่สำคัญเท่ากับการที่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคุณน่ะสิ ทั้งนี้ทั้งนั้น เธอต้องการสื่อเป็นนัย ๆ ให้ทราบว่า ความคิดเห็นของคุณมีอิทธิพลและมีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจของเธอด้วย

          เอาล่ะ คราวนี้เมื่อทราบวิธีการสังเกตพฤติกรรมของสาวต้องสงสัยกันไปเรียบร้อยแล้ว ถัดมาก็เป็นหน้าที่ของคุณแล้วที่ต้องนำไปใช้สืบสาวราวเรื่องต่อไป ซึ่งถ้ามั่นใจว่าเธอชอบคุณแน่ และตัวคุณเองก็ปิ๊งเธอเช่นกัน ผู้ชายแมน ๆ อย่างเราก็ต้องเอ่ยปากสารภาพไปนะ เดี๋ยวถูกชายอื่นชิงตัดหน้าไปเสียใจแย่เลยทีนี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูอย่างไรให้รู้ว่า เธอคนนั้นแอบมีใจให้กับคุณอยู่หรือเปล่า อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2555 เวลา 15:11:54 37,166 อ่าน
TOP